- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 4 món đơn giản với thịt và rau củ để bổ sung dinh dưỡng, giúp bạn trải qua mùa đông an toàn
Thời tiết trở lạnh cũng là lúc chúng ta cần phải chú ý cho những bữa ăn đầy đủ chất nhưng ít dầu mỡ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 4 món ăn ngon ngày đông cực đơn giản gồm thịt và rau củ, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại làm ấm bụng, tốt cho tim mạch, cả nhà đều thích.
Miến thịt viên cải thảo
Nguyên liệu | Gia vị |
Bắp cải Thịt viên Bột khoai lang Gừng Hành tím |
2 thìa xì dầu
|
Thực hành
1. Miến ngâm nước ấm.
2. Sau khi rửa sạch cải thảo, bạn cắt nhỏ theo chiều dọc.
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành tím và gừng thái sợi vào xào cho dậy mùi thơm, sau đó cho cải thảo vào xào chín tới, nêm dầu hào, xì dầu đảo đều.
4. Đổ bột khoai lang và thịt viên vào, thêm nước, chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 20 phút.
5. Cho miến vào và nêm muối vừa ăn sẽ rất thơm ngon.
Đậu phụ hầm cà rốt với tôm
Nguyên liệu | Gia vị |
Tôm tươi 2 lát đậu phụ Lượng cà rốt vừa đủ Lượng gừng vừa đủ |
Nửa thìa rượu nấu ăn |
Thực hành
1. Rửa sạch tôm, bóc vỏ và loại bỏ đường chỉ trên lưng tôm rồi ướp với rượu nấu ăn và hạt tiêu trong 20 phút. Đầu tôm giữ lại nấu sau.
2. Đậu phụ cắt miếng, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
3. Đun nóng chảo trước, cho đầu tôm và gừng thái sợi vào xào cho tôm thấm dầu, sau đó cho cà rốt thái sợi vào xào.
4. Đổ một lượng nước ấm vừa đủ, cho đậu phụ và tôm vào. Đậu phụ và tôm rất dễ nấu, không cần nấu quá lâu, sau khi nước sôi thì đun nhỏ lửa khoảng 3 phút;
5. Cho lượng muối tiêu thích hợp nêm nếm theo khẩu vị, cuối cùng cho ít nước tinh bột năng vào để canh có độ sệt.
Thịt bò hầm cà chua
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt bò lượng thích hợp 3 quả cà chua 2 củ khoai tây 3 thìa xì dầu 2 nhánh tỏi |
2 thìa rượu nấu ăn
|
Thực hành
1. Dùng thịt bò thăn là tốt nhất. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh rồi cho gừng thái sợi vào, thêm một thìa rượu nấu ăn, chần qua rồi rửa lại bằng nước ấm.
2. Cắt nhỏ cà chua và khoai tây miếng vừa ăn.
3. Cho một cục đường phèn nhỏ vào nồi thêm chút dầu, đun đến khi tan chảy thì trút thịt bò vào chiên để tạo màu, sau khi chiên xong lấy ra dùng sau.
4. Sau khi rửa sạch nồi, thêm một chút dầu, cho hành và gừng băm vào phi thơm, đổ cà chua đã cắt vào xào để lấy nước cà chua, sau đó đổ khoai tây vào xào một phút.
5. Cho thịt bò vào, đổ nước nóng ngập thịt bò, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, vặn lửa nhỏ và đun trong 1 giờ.
6. Lúc này bạn nêm nếm xem nước đã đủ vị và thịt bò đã ngon chưa, nêm chút muối cho vừa ăn là có thể bắc ra khỏi nồi.
Cánh gà hầm nấm và đậu phụ
Nguyên liệu | Gia vị |
7 cánh gà vừa 1 miếng đậu phụ Nấm hương Lượng gừng tỏi thích hợp Ớt xanh đỏ thích hợp Nửa củ hành tây |
3 thìa dầu hào
|
Thực hành
1. Chặt đôi cánh gà, ngâm nấm cho mềm, hành tây cắt khúc nhỏ, tỏi và gừng cắt lát, ớt xanh và ớt đỏ cắt miếng để dùng sau.
2. Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đổ 2 muỗng cà phê dầu vào nồi, chiên đậu đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra để dùng.
3. Cho dầu vào nồi, cho tỏi, gừng và nấm hương vào xào trên lửa nhỏ, sau đó cho cánh gà vào xào cho đến khi bề mặt chuyển màu và không bị nát.
4. Thêm nước, đun sôi mà không cho nguyên liệu vào, nêm dầu hào, xì dầu và đường cho vừa ăn. Đổ đậu đã chiên trước đó vào, vặn lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
5. Lúc này nước sốt đã sệt lại, cho ớt chuông và hành tây vào nấu trong 2 phút trước khi dùng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.