- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi sáng một ly sinh tố trái cây này vừa đẹp da lại sáng mắt, sau 2 tuần thấy ngay sự khác biệt!
Vào mùa đông, thời tiết khô lạnh khiến làn da dễ bị khô ráp, vì thế để cấp ẩm cho làn da thì bạn hãy uống sinh tố trái cây này mỗi ngày nhé.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế củ quả
2.Xay sinh tố
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Táo 1 quả (200g)
2. Củ dền ¼ củ (70g)
3. Cà rốt 1 củ nhỏ (200g)
4. Nước lọc 200ml
5. Nước cốt chanh một ít
Táo là loại trái cây được nhiều người ưu tiên sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Táo giàu chất xơ, nguyên tố vi lượng, vitamin và các chất chống oxy hóa. Ăn táo giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, cải thiện đường huyết và hỗ trợ một số bệnh lý thường gặp. Ăn táo hay uống sinh tố táo sẽ giúp cải thiện hệ thần kinh. Làm giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch. Táo rất giàu vitamin C, nước nên có thể giữ ẩm cho da, tiêu trừ melanin và duy trì da trắng sáng…
Cách làm sinh tố trái cây với táo và củ dền
1. Sơ chế củ quả
Táo gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ.
Củ dền gọt vỏ, thái khối nhỏ như táo.
Cà rốt gọt vỏ thái khối nhỏ như táo.
2. Xay sinh tố
Cho táo, củ dền, cà rốt và nước lọc vào rồi xay nhuyễn.
Rót sinh tố ra ly rồi thêm một chút nước cốt chanh vào là xong.
Cà rốt là loại củ chứa nhiều beta carotene là tiền tố của vitamin A. Ăn cà rốt sẽ giúp cung cấp vitamin A cho cơ thể, giúp mắt hoạt động tốt hơn và phát triển chức năng miễn dịch. Cà rốt cũng giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no bụng từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân. Ăn cà rốt cũng giúp làm hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu…
Củ dền cũng là loại củ chứa nhiều vitamin A, C, axit folic. Ăn củ dền có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm sự mệt mỏi. Giúp duy trì chức năng thải độc gan, điều hòa huyết áp, tốt cho máu và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên hạn chế ăn củ dền hoặc uống nước ép củ dền đối với những người có tiền sử sỏi thận. Nước ép củ dền pha sữa có thể gây hại, cho nên không dùng nước củ dền để pha sữa.
Thành phẩm:
Sinh tố rau củ quả luôn là thức uống được nhiều chị em yêu thích, không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm đẹp da, dáng thon. Với công thức sinh tố rau quả trên đây, cách làm đơn giản mà lại có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp mắt. Thức uống cũng rất tốt cho mắt nữa đấy.
Để làm được món sinh tố trên thì bạn sẽ cho phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút.
Lưu ý: Tỷ lệ táo: củ dền: cà rốt là 1: 1/3: 1. Không nên tiêu thụ quá nhiều củ dền vì có thể gây ra sỏi thận.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.