- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo chiên cay kiểu Hàn ngon thế này bảo sao ai cũng mê mẩn
Bữa cơm ngày lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều với món thịt heo chiên cay kiểu Hàn này đấy!
450-500g thịt lợn thăn, làm sạch, thái mỏng |
Cho phần ướp thịt: 2 thìa súp xì dầu 1 thìa súp tỏi băm (khoảng 3 tép) ½ thìa súp gừng băm ½ củ hành tây, băm nhỏ 2 thìa súp đường nâu 3 thìa súp tương ớt gochujang 1 thìa café ớt bột (giảm bớt hoặc bỏ nếu không ăn được cay) 2 thìa súp rượu gạo (hoặc giấm rượu gạo) 2 thìa súp dầu vừng 1-2 thìa súp dầu ăn để xào thịt 1-2 củ hành lá thái nhỏ, 1 thìa súp vừng rang, ít rau (diếp, bina…) |
Để thái mỏng thịt, gói thịt vào giấy bọc thực phẩm, đặt lên khay rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 60-90 phút. Thịt sẽ chắc lại nhưng không đông hoàn toàn, dễ hơn cho việc thái mỏng. |
Trộn đều phần sốt ướp trong một bát nhỏ hoặc máy xay. |
Trải đều thịt ra khay rồi đổ phần sốt ướp lên, lăn đều cho thịt ngấm, bọc lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, ngon hơn nếu để qua đêm. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa, rán thịt đến khi thịt chín đều cả hai mặt thì chuyển ra đĩa. |
Thái nhỏ các loại rau, sau đó, đặt thịt lên. Trang trí thêm với hành lá thái nhỏ và vừng. Hoặc quấn thịt trong lá rau diếp để làm thành món cuốn. |
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo cay kiểu Hàn này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.