- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thừa dưa chuột, mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không bị đắng
Dưa chuột nhiều ăn không hết để lâu trong tủ lạnh sẽ có vị đắng, không tốt cho sức khỏe. Hãy dành 10 phút làm theo chỉ dẫn của đầu bếp nhà hàng để có món dưa chuột muối thơm ngon, lạ miệng nhé.
Nguyên liệu làm dưa chuột muối:
- 10 quả dưa chuột
- 100g muối biển
- 200ml giấm
- 200g đường
- 50ml rượu Soju hoặc rượu nấu ăn
Cách làm dưa chuột muối:
Cuống dưa chuột để lại khoảng 2mm. Rửa sạch quả dưa chuột sau đó để ráo nước rồi dùng khăn thấm cho thật khô.
Cho dưa chuột vào túi nilon với độ dày vừa phải. Rắc đều muối vào, sau đó thêm đường.
Tiếp đó thêm giấm và rượu lên trên.
Buộc kín túi lại và để ở nhiệt độ phòng trong 3-5 ngày là được. Dưa chuột đã muối có thể dùng cho cả tuần nếu bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.
Bằng cách này dưa sẽ luôn chua giòn, ngon miệng. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có thể chế biến thành các món trộn hay xào, rất thích hợp cho bữa ăn ngày nắng nóng của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp3 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.