10 ca khúc bất hủ của nhạc sỹ An Thuyên

Nhạc sỹ An Thuyên đã ra đi nhưng những ca khúc của ông như Ca dao em và tôi, Huế thương, Đêm nghe tiếng đò đưa nhớ Bác, Neo đậu bến quê...sẽ còn sống mãi trong trái tim người yêu nhạc Việt Nam.

Thông tin nhạc sỹ An Thuyên, tác giả của những ca khúc bất hủ của âm nhạc Việt Nam đột ngột qua đời khiến nhiều người cảm thấy xót xa, thương tiếc. Sự ra đi của An Thuyên để lại một khoảng trống khó có thể khỏa lấp trong làng nhạc Việt.

Nhạc sỹ An Thuyên sinh năm 1949 có quân hàm Thiếu tướng. Ông từng giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trong cuộc đời dạy học, rất nhiều thế hệ học trò của ông đã trở thành những ca sỹ nổi tiếng của làng nhạc Việt Nam.

Trên lĩnh vực sáng tác, nhạc sỹ An Thuyên là cha đẻ của hàng trăm ca khúc còn mãi với thời gian. Những sáng tác của An Thuyên thường mang đậm âm hưởng dân ca Hà Tĩnh như Ca dao em và tôi, Neo đậu bến quê, Đêm nghe tiếng đò đưa nhớ Bác...

Để tưởng nhớ một người thầy đáng kính - một nhạc sỹ đa tài, chúng ta cùng nghe lại 10 ca khúc bất hủ của nhạc sỹ An Thuyên:

Đêm nghe hát đò đưa nhớ BácHành quân lên Tây Bắc


Neo Đậu Bến Quê
Em chọn lối này
Ca dao em và tôiHuế thương
Hà Tĩnh mình thươngThơ tình của núiChín bậc tình yêu
Tiếng đàn - ca khúc nhạc sỹ An Thuyên viết tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dương Thảo (Tổng hợp)/VietNamNet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.