Clip: Hương Tràm giả giọng Minh Tuyết giống đến mức kinh ngạc

Hương Tràm cất giọng phiêu một đoạn nhỏ trong bài "Xin lỗi anh" của Minh Tuyết, khiến toàn bộ khán giả bất ngờ vì không thể nhận ra bản gốc hay bản chính.

Hương Tràm cất giọng phiêu một đoạn nhỏ trong bài "Xin lỗi anh" của Minh Tuyết, khiến toàn bộ khán giả bất ngờ vì không thể nhận ra bản gốc hay bản chính.

Hương Tràm và Minh Tuyết vốn là hai giọng ca khác nhau cả về âm sắc, kĩ thuật lẫn cách hát, dòng nhạc. Nếu Minh Tuyết sở hữu chất giọng hơi khàn, mảnh, airy và có màu husky, chuyên hát dòng trữ tình với những luyến láy bạch thanh đặc trưng thì Hương Tràm là có giọng nữ trung dày, nội lực, âm lượng lớn, theo đuổi dòng power ballad với sở trường khoe belting.

Không ai có thể nghĩ Hương Tràm có thể hát giống Minh Tuyết. Vậy nhưng trong một lần ngẫu hứng, Hương Tràm đã khiến khán giả bất ngờ khi giả giọng Minh Tuyết rất giống, từ cách làm mảnh giọng bằng bạch thanh, falsetto tới việc bỏ nhỏ, luyến láy, dùng nasal voice để phát âm…


Trong clip, Hương Tràm đã thử giả giọng Phương Thanh nhưng không thành công bởi sự khác biệt quá lớn giữa mezzo soprano và light lirico soprano. Nhưng Hương Tràm lại tự nhận mình giả giọng Minh Tuyết rất giống, cô bật cười: “Chỉ có một người duy nhất em thấy giả giọng giống là chị Minh Tuyết”.

Ngay sau đó, cô cất giọng phiêu một đoạn nhỏ trong bài Xin lỗi anh của Minh Tuyết, và khiến toàn bộ khán giả bất ngờ vì không thể nhận ra bản gốc hay bản chính.

Hương Tràm giả giọng Minh TuyếtĐây cũng là một tiến bộ của Hương Tràm trong thời gian gần đây. Cách đây vài năm Hương Tràm cũng từng hát Xin lỗi anh cùng Bùi Anh Tuấn nhưng không đạt hiệu ứng bởi giọng hát vẫn mang màu sắc riêng của cô.
 

Có thể thấy, ở màn song ca Xin lỗi anh với Bùi Anh Tuấn, Hương Tràm nữ tính và dịu dàng hơn hẳn. Cô tiết chế và bè phối rất nhường nhịn, lại tự làm mảnh giọng mình bằng light mixed để tôn giọng của Bùi Anh Tuấn lên.


Không những vậy, Hương Tràm còn biết phrase bỏ nhỏ vibrato trên head voice quãng thấp, nghe rất mượt mà. Có lẽ vì giai đoạn này, Hương Tràm và Bùi Anh Tuấn còn đang mặn nồng nên cô song ca với đúng tâm thế của người đang yêu.

Trong khi đó, ở màn song ca với Trúc Nhân, Hương Tràm lại phát tiết đàn áp nam ca sĩ tới bến bằng quãng trung G#4 belting dày cộp và to đến rè loa.

Theo VietNamNet


Minh Tuyết

Hương Tràm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.