Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ

Sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang khiến công chúng không khỏi xót xa.

Mới đây, bà Trịnh Anh Thư - vợ nhạc sĩ Phú Quang đã nghẹn ngào chia sẻ việc chồng vừa qua đời vào 8 giờ 45 phút sáng 8/12 tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, thọ 72 tuổi. Theo thông tin được biết nhạc sĩ Phú Quang mắc bệnh tiểu đường hơn 30 năm.

Trước đó, người nhà cho biết, do biến chứng của bệnh tiểu đường mà nhạc sĩ Phú Quang được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Thời gian qua sức khỏe yếu nên ông phải thở bằng máy. Sau một thời gian dài điều trị, nhạc sĩ Phú Quang đã không thể qua khỏi.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ-1

Sinh năm 1949, nhạc sĩ Phú Quang là con út trong gia đình nhiều đời sống tại Hà Nội. Có thể nói, cả tuổi trẻ ông gắn liền với mọi quá trình phát triển của Hà Nội với đầy những kỷ niệm khó quên. Từ những con phố êm đềm tới trận bom B52 trút xuống Khâm Thiên năm 1972. Chính vì thế với nhạc sĩ Phú Quang, Hà Nội là "mối tình đầu đẹp nhất chính là ở Hà Nội". Trong kho tàng hơn 600 bài hát của mình, nhạc sĩ Phú Quang đa số sáng tác về Hà Nội.

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ-2

Nhắc tới nhạc sĩ Phú Quang, không ai được tác phẩm nổi tiếng "Em ơi Hà Nội phố". Nhạc của Phú Quang chủ yếu là tình ca. Những bản tình ca ấy được viết xuất phát từ những rung động, xúc cảm từ tình yêu có thật và cả mơ mộng, khát vọng, ám ảnh về tình yêu. 

Nhạc sĩ Phú Quang: Hơn 30 năm chiến đấu với căn bệnh tiểu đường, trải qua 3 cuộc hôn nhân và tình thương dành cho con gái riêng của vợ-3

Nhạc sĩ Phú Quang có 3 đời vợ đó là nghệ sĩ Kim Chung, NSƯT Hồng Nhung, và Anh Thư. Ông có 4 người con là giảng viên piano Trinh Hương, Giáng Hương, Phú Vương — tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa ở Singapore và cô út là con riêng của vợ 3... Người vợ thứ 3 Anh Thư, kém Phú Quang hơn 20 tuổi. Cả gia đình sống ở Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội.

Chia sẻ về con gái riêng của vợ 3, nhạc sĩ Phú Quang từng nói rằng, vào thời điểm cô bé chưa sang Anh du học, ông vẫn thường đưa đón con đi học. Nhạc sĩ tâm sự, bản thân nghĩ cho đi điều gì sẽ nhận lại cái ấy. Ông vẫn thương và chưa từng nghĩ con gái riêng không phải ruột thịt của mình. Lúc sinh thời, ông cho biết, con gái riêng của vợ 3 sống rất tình cảm, hay trò chuyện, tâm sự. Khi sang Anh du học, cô bé biết mua quà đến thăm nhà bạn bè của bố. Bạn bè nhạc sĩ đều khen cô bé chu đáo, ngoan ngoãn, đó là điều khiến ông tự hào. 

Theo Pháp luật và bạn đọc


Nhạc sĩ Phú Quang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.