Kinh ngạc chuyện người mẹ sinh 4 con chỉ trong vòng 11 tháng

Thứ năm, 29/12/2016 09:35
Khi cô con gái thứ 2 chưa đầy 1 tuổi, bà mẹ đến từ Anh đã hạ sinh 3 bé kháu khỉnh, nâng tổng số con của gia đình lên con số 5.

Khi cô con gái thứ 2 chưa đầy 1 tuổi, bà mẹ đến từ Anh đã hạ sinh 3 bé kháu khỉnh, nâng tổng số con của gia đình lên con số 5.

2 tháng sau khi chào đón con gái Mya, Becky Johns (Anh) tiếp tục đón nhận tin vui không tưởng: cô tiếp tục mang bầu 3 bé nữa. Vậy là chỉ 11 tháng sau khi lần thứ hai làm mẹ, người phụ nữ 30 tuổi đến từ thành phố Swansea (xứ Wales) lại lên chức lần thứ ba. Và trong lần đặc biệt này, cô đón cùng lúc 3 em bé. Johns kể: "Khi người lạ dừng lại để ngắm nhìn 4 đứa con tôi, họ không thể tin tôi chào đón cả 4 trong vòng chưa tới 1 năm. Có vẻ đúng là rất khó tin. Bản thân tôi thực sự choáng váng khi phát hiện mình mang thai ba".

Kinh ngạc chuyện người mẹ sinh 4 con chỉ trong vòng 11 tháng - Ảnh 1.

Chị Becky Johns sinh ba chỉ 11 tháng sau lần sinh nở thứ hai.

Cặp đôi Becky Johns và Jason Evans đã có một con gái đầu lòng tên Kaya – cô bé năm nay 9 tuổi. Tháng 2 năm ngoái, bé Mya chào đời. Họ quyết định sẽ thử có con thêm lần nữa và gần như ngay lập tức sau khi sinh bé thứ hai, Becky Johns tiếp tục có thai.

Bà mẹ 5 con hạnh phúc nhớ lại: "Kayla lớn quá rồi và tôi muốn bé Mya có em gần tuổi với mình hơn. Tôi và Jason ban đầu cứ nghĩ, chắc phải mất một thời gian mới có bầu tiếp được. Nhưng chỉ 2 tuần sau, tôi phát hiện que thử thai lên 2 vạch. Vậy là tôi chỉ mất có 1 tuần để thụ thai. Lúc đó, tôi bắt đầu thấy lo lắng, làm sao có thể chăm sóc nổi 2 bé sàn sàn tuổi nhau. Nhưng tôi cũng tự tin mình có thể làm được".

Kinh ngạc chuyện người mẹ sinh 4 con chỉ trong vòng 11 tháng - Ảnh 2.

Cả ba đều được thụ thai một cách tự nhiên và mỗi anh em từ một trứng khác nhau.

Nhớ lại cảm giác lúc đón nhận tin mình mang thai ba, Becky Johns xúc động kể: "Tôi nhìn chằm chằm vào màn hình máy siêu âm để chắc chắn điều đó là sự thật. Tôi còn đếm từng nhịp tim một. Đúng là tôi đã mang thai ba. Cả ba đều được thụ thai một cách tự nhiên và mỗi anh em từ một trứng khác nhau – đây cũng là điều cực kỳ hiếm gặp. Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng, đây là cách lành mạnh nhất để mang thai ba bởi mỗi bé sẽ có một nhau thai riêng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không tồn tại nguy cơ liên quan tới khả năng bất cứ bé nào trong số ba anh em phải chia sẻ cùng một nhau thai.

Khi chúng tôi thông báo tin vui cho gia đình và bạn bè, mọi người đều nghĩ chúng tôi đùa. Bản tính Jason cũng là người rất thích đùa nên chẳng ai nghĩ anh ấy nói thật. Ngay cả khi Jason cho chị gái xem hình siêu âm 3 bé trong bụng tôi, chị ấy vẫn không chịu tin".

Kinh ngạc chuyện người mẹ sinh 4 con chỉ trong vòng 11 tháng - Ảnh 3.

Tổ ấm hạnh phúc của gia đình 5 con.

Thai kỳ của Becky Johns diễn ra rất suôn sẻ. Ba anh em chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào cuối tháng 1 năm nay khi cô bước sang tuần thai thứ 34. Người mẹ hạnh phúc chia sẻ: "Lúc đó tôi to tới nỗi gần như không thể di chuyển nổi. Và các bác sĩ quyết định đưa các con tôi ra, phòng trường hợp tôi chuyển dạ sớm so với dự sinh. Nếu tôi sinh thường, nguy cơ gặp biến chứng khi sinh có thể tăng lên. Và chúng tôi không hề muốn chuyện đó xảy ra, nên tôi đặt lịch sinh mổ. Tôi vô cùng căng thẳng, hồi hộp khi bước vào phòng sinh mổ, nhưng đồng thời cũng cảm thấy cực kỳ háo hức và mong chờ đón 3 con".

Kinh ngạc chuyện người mẹ sinh 4 con chỉ trong vòng 11 tháng - Ảnh 4.

Ba bé sinh ba chào đời khi chị hai chưa đầy 1 tuổi.

Lần lượt, 3 anh em chào đời, bao gồm, bé Ryan nặng 2,2kg; bé Raya nặng 1,9kg và bé Phoebe nặng 2,1kg. Tất cả đều hoàn toàn khoẻ mạnh. Becky Johns kể: "Các con tôi chỉ phải ở lại viện khoảng 6 tuần và được phép về nhà vào tháng 3. Giờ đây, nhà chúng tôi có hơi đông đúc một chút nhưng điều đó thật tuyệt vời. Kayla đặc biệt thích thú khi có tới 4 đứa em trong thời gian ngắn như vậy".

Theo Trí Thức Trẻ


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet