- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phanh phui "hậu trường" chế biến ghê rợn của bánh mỳ nổi tiếng
Một chuỗi cửa hàng bánh mỳ có tiếng tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị tố tái sử dụng dầu ăn trong nhiều tháng liền.
Một chuỗi cửa hàng bánh mỳ có tiếng tại Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị tố tái sử dụng dầu ăn trong nhiều tháng liền, vi phạm nghiêm trọng các quy định an toàn thực phẩm.
Thông tin trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Wechat (Trung Quốc), đã khiến dư luận nước này xôn xao.
Cửa hàng bánh mỳ bị tố giác vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm ở Thâm Quyến. |
Trong khi đó, rất nhiều ý kiến khác không ngừng phê phán thói làm ăn chộp giật, vô đạo đức của chuỗi cửa hàng trên.
Tuy nhiên, đáp lại mọi chỉ trích, chủ cửa hàng bánh mỳ BreadTalk bị tố giác lên tiếng thanh minh rằng những cáo buộc là bịa đặt và không có căn cứ.
Người
phóng viên đã lên truyền hình thuật lại những gì mắt thấy tai nghe
trong quá trình vào vai nhân viên, làm việc trong cửa hàng BreadTalk. |
Bánh mỳ được chiên rán bằng dầu cũ, kéo dài cả vài tháng không thay. |
Không chỉ vậy, cửa hàng BreadTalk cũng tái sử dụng dầu ăn để chiên bánh. Theo phóng viên trên, loại dầu ăn này đã được sử dụng liên tục trong nhiều tháng liền.
Trong đoạn clip, một nhân viên đã nói với phóng viên: “dầu ăn được sử dụng nhiều lần và chúng tôi chỉ bổ sung thêm khi nó không đủ”. Trong khi đó, một nhân viên khác thì tiết lộ, “cửa hàng sẽ chỉ thêm dầu ăn mới những khi nào có thanh tra đi kiểm tra”.
Thay nhãn hiệu mới cho các lọ gia vị hết hạn
Dù
nhân viên cửa hàng khẳng định dầu họ dùng đều là dầu mới, song những
hình ảnh được chụp lại từ bên trong khu vực chế biến bánh lại không cho
thấy điều đó. |
“Vào buổi sáng, các nhân viên của cửa hàng sẽ kiểm tra các lọ nước sốt và nước gia vị. Lọ nào quá hạn, sẽ được đánh dấu trên nhãn mác, để đến buổi tối, các nhân viên khác sẽ thay nhãn mới, rồi tiếp tục sử dụng”, phóng viên thực hiện cuộc điều tra nói trên kênh truyền hình.
Ngoài ra, các nhân viên tại cửa hàng BreadTalk cũng không dụng dấm để khử trùng trứng gà sống – một nguyên liệu được dùng làm món sốt trứng gà tươi của cửa hàng.
Đây chính là lý do khiến các nhân viên làm việc tại cửa hàng không dám ăn sản phẩm do chính tay họ làm ra.
Phủ nhận lời tố giác
Theo kênh Channel News Asia của Singapore, sau khi sự việc bị phanh phui, trụ sở của chuỗi cửa hàng bánh mỳ BreadTalk đã kịch liệt phản đối và phủ nhận mọi hành vi sai trái vừa bị khui ra.
Bên trong khu vực chế biến bánh mỳ của cửa hàng BreadTalk. |
Sau khi tiến hành một cuộc kiểm tra, Cục Giám sát chất lượng an toàn thực phẩm tại thành phố Thâm Quyến cũng xác nhận rằng cửa hàng này đã tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, về phía người sử dụng, khẳng định từ phía chính quyền khó có thể khiến họ yên tâm, bởi đây không phải là lần đầu tiên, BreadTalk dính bê bôi thực phẩm.
Vào tháng trước, hơn 400 cửa hàng BreadTalk tại Trung Quốc đã bị khui ra việc sử dụng sữa đậu nành không hợp vệ sinh để bán cho khách hàng. Ngay sau đó, chuỗi cửa hàng này đã ngừng bán loại đồ uống trên và lên tiếng xin lỗi khách hàng.
-
Thế giới30/11/2019Giá thuê một người giúp việc khoả thân lên tới 2,2 triệu đồng/giờ và giá rẻ nhất là 1,6 triệu đồng/giờ với người giúp việc mặc nội y
-
Thế giới30/11/2019Mặc dù hành động này của trung tâm bách hóa xuất phát từ ý nghĩa tốt nhưng có lẽ như đã vấp phải nhiều sự chỉ trích của mọi người