Cát Phượng: "Tôi bị dụ đổi tình lấy vai diễn, nhà cửa..."

Cát Phượng từng là hoa khôi trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nên tất nhiên có rất nhiều người săn đón...

Cát Phượng từng là hoa khôi trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nên tất nhiên có rất nhiều người săn đón...

"Từ hồi còn ở trọ với anh Minh Nhí, tôi đã tự lập bàn thờ Tổ. Dọn nhà đi đâu tôi bê bàn thờ Tổ theo đó. Thỉnh thoảng đốt nhang tôi vẫn ngồi nói chuyện với ông Tổ.

"Ông Tổ ơi, con có thực lực. Con diễn được, Tổ cho con theo nghề đi. Nếu năm 30 tuổi, con không được giải gì thì con biết là mình không có nghiệp diễn, con sẽ về quê".

Đúng năm 30 tuổi, tôi nhận giải Mai Vàng đầu tiên với vai Út Đẹt trong vở "Yêu thầy" ở sân khấu 5B. Liên tiếp 4 năm sau đó, năm nào tôi cũng được giải do khán giả bình chọn.

Anh Minh Nhí sau này hay giỡn tôi "Cát Phượng hù Tổ riết, Tổ sợ nên cho nổi tiếng", Cát Phượng mở đầu câu chuyện về mình như thế.

Bị đồng nghiệp chơi xấu vì không sống giả nai được

Cát Phượng nhận mình là người trực tính, không sống "giả nai" được bởi thế mà bạn bè trong nghề của chị chỉ thu gọn lại ở một số người như danh hài Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang, Quốc Thuận, Phương Thanh...

Chị bảo: "Tính tôi thẳng lắm, không sống giả nai được, không nói xạo nói dóc được nên chỉ chơi được với một số người trong showbiz. Anh chị em quá rõ tâm tính nhau nên yên tâm chơi".

Nhưng chính vì sống thẳng thật nên Cát Phượng cũng bị nhiều người ghét.

Cát Phượng: Tôi bị dụ đổi tình lấy vai diễn, nhà cửa... - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Cát Phượng

Hồi đóng phim "Đất Phương Nam", từng có đồng nghiệp tìm cách phá để lấy vai. Họ sẵn sàng đóng không nhận cát xê nhưng đạo diễn Vinh Sơn bảo: "Không, vai này phải là Cát Phượng đóng mới được".

Quả thực, vai diễn bà Tư Mắm đã khiến Cát Phượng nổi tiếng. Khi phim "Đất Phương Nam" được chiếu trên ti vi, có lần Cát Phượng đi tỉnh diễn, chị bị đám con nít ở địa phương đó tìm tới tận khách sạn ném đá. Ra đường, chị phải bịt khẩu trang kín mít, đeo kính đen, đội nón để không ai nhận ra. Chị buồn hiu hắt.

Nghệ sĩ Minh Nhí nói "Buồn gì Phượng, vai để đời của em đó. Người ta đóng vai ác mong như em còn không được". Nghe thế, chị hết buồn.

Kể cũng phải, ai xem phim "Đất Phương Nam" cũng ghét cay ghét đắng Bà Tư Mắm. Khi phim được chiếu, chính Cát Phượng ngồi coi cùng Minh Nhí còn bức xúc nói: "Giết con này chết luôn đi". Minh Nhí nói "ủa, em đóng mà Phượng...". Lúc đó, Cát Phượng mới giật mình "ừ nhỉ!".

Cát Phượng chết cái tên Bà Tư Mắm cũng kể từ đó. Nhưng chị bảo sau này không dám nhận vai ác nữa vì sợ gây ấn tượng xấu với con nít và sợ "chết" vai ác.

"Đất Phương Nam" chỉ là bộ phim đầu tiên mà Cát Phượng hiểu về góc khuất của nghề với những tỵ hiềm, ghen ghét. Sau này, chị còn bị đồng nghiệp "đâm chọc" sau lưng nhiều lần.

Cát Phượng kể: "Ngay cả bây giờ tôi đang làm show cho anh Hoài Linh cũng có người ghen ghét. Trước mắt thì chị chị em em nhưng sau lưng thì phá. Người ta nói với anh Linh rằng: "Để em làm live show cho anh, em trả anh gấp đôi". Nhưng anh Linh không đồng ý.

Cuộc đời tôi ngộ lắm. Mấy người chơi sau lưng trước sau gì cũng đến tai tôi nhưng tôi không buồn. Tôi nghĩ cái gì là của mình thì trước sau cũng là của mình, tranh giành cũng vậy thôi. Nhiều khi họ giật được nhưng làm không được. Trời hại tôi mới sợ còn người hại thì tôi không lo!

Bị nhiều người ghét mà tôi cũng rất được anh em thương. Tôi làm việc uy tín. Làm show, tôi mời nghệ sĩ nào cũng được".

Cát Phượng: Tôi bị dụ đổi tình lấy vai diễn, nhà cửa... - Ảnh 2.

Cát Phượng trong phim "Đất phương nam".

Từng bị dụ đổi tình lấy vai diễn, nhà cửa, xe hơi

Cuộc đời Cát Phượng trải qua quá nhiều sóng gió nếu không yêu nghề hẳn bây giờ chị đã là con người rất khác với cuộc sống giàu sang chứ không thuê nhà suốt bao nhiêu năm nay.

Thời sinh viên Cát Phượng là hoa khôi trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Học được vài tháng, Cát Phượng bị đuổi học vì đi đóng phim quá nhiều.

Rồi cũng có thời điểm chị không có show diễn, đói đến mức phải bán máu lấy tiền mua mì tôm, uống nước thay cơm. Lúc ấy, có bao nhiêu cạm bẫy, bị người này người kia dụ dỗ nhưng chị cũng không lạc đường.

Cát Phượng kể: "Tôi đi chơi với đám bạn, thấy tôi xinh xinh có vài người đánh tiếng nếu chịu qua đêm với họ, họ cho vai diễn.

Có người còn bảo nếu tôi đồng ý sống với họ một thời gian họ sẽ cho nhà. Nói thật, tôi mà đồng ý chắc giờ tôi nhiều nhà lắm nhưng tôi không có tính đó. Tôi sẵn lòng yêu một anh đạp xích lô vì cái tâm cái tính người đó tốt chứ không yêu một đại gia mà con người không ra gì".

Thực ra nếu Cát Phượng chỉ biết nghĩ đến mình, có lẽ chị đã mua được rất nhiều nhà rất nhiều xe hơi. Nhưng chị nghĩ rằng, cuộc sống phải biết yêu thương, biết chia sẻ.

Chị là một trong những nghệ sĩ thường xuyên làm từ thiện một cách lặng lẽ, không nhờ báo chí PR. "Mỗi lần tôi cầm tiền là nghĩ ngay tới người nghèo, tới người thân, đó là lý do đến giờ tôi vẫn chưa mua được nhà. Tôi sống không bao giờ nghĩ cho mình", Cát Phượng nói.

Chị bảo có lẽ vì sống tốt nên chị toàn gặp điều lành. Có lần đi tỉnh diễn, trời tối đen như mực, gặp đoạn đường đang sửa nhưng không để biển thông báo, xe hơi bị lật bay cắm xuống ruộng, sửa hai tháng mới xong vậy mà chị không hề rách một miếng da.

Cát Phượng: Tôi bị dụ đổi tình lấy vai diễn, nhà cửa... - Ảnh 3.

Sau khi chia tay Thái Hoà, Cát Phượng quen một người đàn ông giàu có. Người ấy muốn chị bỏ nghề với lý do" "Làm nghề bao nhiêu năm nay em có gì? Nhà cửa cũng chưa mua được, vẫn đi ở thuê...". Nghe thế, chị lẳng lặng chia tay.

Từ đó đến nay cũng đã chục năm, Cát Phượng vẫn tiếp tục ở nhà mướn. Vậy mà hôm gặp tôi, chị khoe mới mua căn hộ chung cư ở quận 7.

Chị kể: "Căn hộ tôi đang thuê người ta muốn lấy lại, tôi tính chuyển nhà thì Bom (con trai Cát Phượng) nói: "Mẹ, sao mình cứ dời nhà hoài vậy? Mỗi lần dời nhà xa trường xa bạn con buồn lắm". Chính vì câu nói đó của Bom mà tôi mới nghĩ tới chuyện phải mua nhà".

Căn hộ chị muốn mua phải đặt cọc trước 1 tỷ mà Cát Phượng mới có 400 triệu, chị mượn thêm Nhật Cường và Trường Giang. Vì chuyện này, báo chí nói Cát Phượng "nợ nần thê thảm", chị chỉ cười trừ.

Cát Phượng kể chị đã trả xong tiền cho Trường Giang, Nhật Cường sau 2 tháng, giờ chỉ phải lo khoản tiền trả góp hàng tháng. Nhà đã bàn giao, chị đang cho sửa chữa lại để mẹ con kịp đón Tết.

Theo Trí Thức Trẻ


Cát Phượng

nghệ sĩ hài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.