Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?

Hơn 15 năm trôi qua, khán giả vẫn không thể biết được chính xác là Lưu Diệc Phi 'cướp vai' hay được chọn để thay thế vị trí của Châu Tấn.

Sau khi 'hâm nóng' tên tuổi thành công với phim Mộng Hoa Lục, những câu chuyện, tin đồn ồn ào trong quá khứ của Lưu Diệc Phi cũng được cộng đồng mạng nhiệt tình 'khơi lại'. Mới đây nhất, trên mạng xã hội Trung Quốc, netizen đã liên tục truyền tay nhau thông tin năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn. 

Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?-1

Tiểu Long Nữ là vai diễn để đời của Lưu Diệc Phi.

Cụ thể, vào năm 2004, đạo diễn Trương Kỷ Trung bắt tay vào quá trình remake tác phẩm kinh điển Thần điêu đại hiệp. Để tìm ra những diễn viên phù hợp nhất, ông đã tổ chức nhiều buổi casting rầm rộ với sự tham gia của nhiều 'tai to mặt lớn' trong giới. Ngay cả Trương Bá Chi, Tưởng Cần Cần, Tôn Phi Phi đã nổi đình đám cũng đến tìm cơ hội, bên cạnh đó còn có Châu Tấn và Lưu Diệc Phi.

Với kinh nghiệm và tài năng diễn xuất, Châu Tấn trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vai Tiểu Long Nữ. Trong một lần tham gia họp báo phim, nữ diễn viên cũng xác nhận với báo giới rằng mình đã gần như nắm chắc vai diễn kinh điển này trong tay, và trước khi công bố với truyền thông thì cô đã hỏi rất kỹ phía ekip sản xuất, chỉ khi chắc chắn 100% thì mới dám chia sẻ với mọi người. 

Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?-2

Châu Tấn cũng dành thời gian dài để nghiên cứu làm sao nắm bắt, thể hiện nhân vật tốt nhất có thể và đương nhiên cũng từ chối không ít kịch bản tiềm năng trong thời gian đó để chuẩn bị một cách tốt nhất cho vai Tiểu Long Nữ cùng phim Thần điêu đại hiệp

Thế nhưng đến tháng 11/2004, đoàn phim bất ngờ công bố người đảm nhận vai Tiểu Long Nữ là Lưu Diệc Phi chứ không phải Châu Tấn, khiến ai nấy đều hoang mang, ngỡ ngàng. Nhiều người không hiểu vì sao đạo diễn Trương Kỷ Trung và ekip dám giao 1 vai diễn mang đầy tính thử thách cho cô gái mới 16 tuổi như thế.

Sau này, khi nhớ lại chuyện cũ, Châu Tấn chia sẻ mà như tự giễu: 'Ban đầu là đoàn phim 2 lần gửi lời mời tôi tham gia, cứ ngỡ mọi thứ đã chắc chắn rồi. Ai ngờ đến gần thời điểm khởi quay, họ mới thông báo rằng đã quyết định thay đổi sang 1 diễn viên khác'. 

Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?-3

Cô cũng than phiền về việc tên tuổi của mình bị đoàn phim lấy ra lăng xê quá nhiều cho một 'Tiểu Long Nữ khác': 'Có rất nhiều diễn viên đã bị kéo vào chuyện này như tôi. Tôi nghĩ đoàn phim nên dừng lại chuyện lăng xê bằng chiêu trò, mong rằng tôi là người cuối cùng bị kéo vào chuyện này'. 

Xâu chuỗi nhiều thông tin lại với nhau, netizen vẫn luôn tin rằng Lưu Diệc Phi đã nhờ quyền lực của 'cha nuôi' mà cướp lấy vai diễn vốn đã giành cho Châu Tấn. Thời đó, mặc dù vẫn còn ít tuổi nhưng tài nguyên của mỹ nhân họ Lưu đã rất tốt. Trước Thần điêu đại hiệp, cô từng tham gia Kim phấn thế gia có Đổng Khiết và Trần Khôn đóng chính, rồi đảm nhận vai nữ chính trong Thiên long bát bộ, Tiên kiếm kỳ hiệp - tất cả đều là những bộ phim 'đại bạo' đưa tên tuổi Lưu Diệc Phi lên một vị trí hoàn toàn khác so với những mỹ nhân hoạt động cùng thời. 

Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?-4

Chỉ đóng phim truyền hình trong vài năm đầu sự nghiệp nhưng Lưu Diệc Phi sở hữu toàn vai để đời.

Sau này, trong 1 chương trình truyền hình, Lưu Diệc Phi lại từng tiết lộ: 'Cảm ơn chị Châu Tấn đã nhường cơ hội này cho tôi. Nếu không phải chị ấy rời khỏi dự án, tôi sẽ không có cơ hội đảm nhận vai diễn này'. 

Vậy rốt cuộc năm ấy là Châu Tấn bỏ vai trước, hay đạo diễn Trương Kỷ Trung 'lật lọng', thay đổi người khác vào phút chót trước? Đáp án này có lẽ như sẽ được người trong cuộc giữ trong lòng mãi mãi, chỉ biết rằng sau 15 năm thì đến nay, Châu Tấn không còn hợp tác với nam đạo diễn nổi tiếng thêm một lần nào.

Chuyện cũ bị đào lại: Năm xưa Lưu Diệc Phi cướp vai Tiểu Long Nữ từ tay Châu Tấn, còn lợi dụng tiền bối để lăng xê phim?-5

Nếu ngày ấy Châu Tấn vẫn diễn Tiểu Long Nữ, biết đâu sẽ có thêm 1 kinh điển xuất hiện?

Theo VTC


Lưu Diệc Phi

Châu Tấn


Giám đốc VFC nói gì trước thông tin dừng phát “Thương ngày nắng về”?
Trước thông tin lan truyền về việc VTV dừng phát các phim có diễn viên Hồng Đăng, khán giả băn khoăn rất có thể phim “Thương ngày nắng về” sẽ dừng chiếu? Lãnh đạo VFC đã lên tiếng về điều này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.