Vì sao diễn viên Thu Quỳnh tham gia phim ‘Sống chung với mẹ chồng’?

Phim Sống chung với mẹ chồng đánh dấu sự trở lại truyền hình của Thu Quỳnh với nhân vật Trang. Lần đầu tiên Thu Quỳnh chia sẻ về lý do tham gia phim này...

Phim Sống chung với mẹ chồng đánh dấu sự trở lại truyền hình của Thu Quỳnh với nhân vật Trang. Lần đầu tiên Thu Quỳnh chia sẻ về lý do tham gia phim này...

Tôi chưa bao giờ phải khóc vì tủi thân

Lâu lắm mới thấy Thu Quỳnh đóng phim truyền hình, vào vai Trang trong bộ phim dài tập Sống chung với mẹ chồng, cảm giác của chị thế nào?

Tôi không coi đây là sự quay trở lại, mà cho rằng, đây là khởi đầu mới. Tôi đã không đóng phim truyền hình trước khi lập gia đình, vì từng nghĩ, phim ảnh chỉ là cuộc dạo chơi thôi. Bởi, tôi có công việc tại nhà hát Tuổi trẻ và muốn chăm lo cho gia đình. Nhưng, sau một khoảng thời gian, suy nghĩ của tôi không còn đúng nữa.

Tôi khá bất ngờ khi nhận được lời mời vào phim Sống chung với mẹ chồng. Tôi thấy mảng phim ảnh cũng có khá nhiều điều mới lạ. Tôi là một diễn viên sân khấu kịch, vì thế, việc đá lấn sân sang phim truyền hình cũng không có gì lạ lẫm cả.

Vì sao chị lại nhận lời tham gia phim Sống chung với mẹ chồng?

Nói thật, sau khi nhận lời mời từ nhà sản xuất phim, tôi đã hỏi lại: Có thật anh gọi điện cho Thu Quỳnh không, hay gọi nhầm cho bạn Quỳnh khác, nhưng anh ấy bảo, không… anh gọi em đấy. Sau khi gặp đạo diễn Vũ Trường Khoa, tôi có đọc qua kịch bản phim, xem vai diễn của mình và có hỏi lại anh Khoa: Anh đã chắc chắn chọn em chưa, anh có thấy mình liều lĩnh quá không?

Thực ra, tôi là một người yêu nghề, muốn được đóng phim truyền hình. Đã quá lâu rồi, Thu Quỳnh không đóng phim, mà dạng vai trong Sống chung với mẹ chồng, tôi chưa đảm nhận bao giờ nên hơi… ngợp.

Có nghĩa là Thu Quỳnh từng thấy thiếu tự tin khi quay lại với phim truyền hình?

Đúng vậy, tôi từng thấy mất tự tin khi đứng trước máy quay, nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo tôi: Em cứ thử sức đi, anh tin là em làm được… Thế là tôi bắt đầu tham gia phim Sống chung với mẹ chồng, tôi thấy hạnh phúc khi làm việc liên tục với các diễn viên đang rất hot trên truyền hình hiện nay. Có những lúc tôi đã nghĩ, hình như mình không được lòng mọi người và phải mất một ngày để suy nghĩ về điều này. Diễn viên Bảo Thanh, đạo diễn Vũ Trường Khoa và anh Thiện đã động viên nên tôi đã “ném” được những tự ti của mình để sống cùng với nhân vật.

Thu Quỳnh thấy nhân vật của mình trong phim Sống chung với mẹ chồng thế nào?

Mới đầu, khi đọc kịch bản, tôi ghét nhân vật của mình kinh khủng, nhưng vào vai mới tìm ra được những điểm đáng thương của cô gái này. Hiểu được lý do, tại sao cô gái lại khắc nghiệt với mẹ chồng như thế tôi diễn “ngọt” hơn.

MC Danh Tùng và tôi bị ám ảnh ở nhiều phân cảnh, nhất là đoạn cô gái bị mất con và hát vang bài Happy birthday. Sau khi diễn xong cảnh này, tôi bước ra thì thấy đạo diễn, quay phim nước mắt giàn giụa vì xúc động. Mọi người đều vỗ tay, điều này khiến tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ, mình đã thành công trong phân cảnh đó. Vai diễn của tôi đã chạm đến trái tim của những khán giả đầu tiên, tôi vui lắm.

Khi đóng phim, có lúc nào đó Thu Quỳnh khóc, vì tủi thân, vì mình cũng đang làm mẹ đơn thân?

Tôi luôn rạch ròi trong công việc và cuộc sống riêng. Khi đóng phim tôi có thể xử lý tình huống dựa trên kinh nghiệm đã làm mẹ, nhưng khóc vì tủi thân thì không.

Hiện tại, tôi và con trai đang ở cùng ông bà ngoại, hai mẹ con nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cả nhà nên chẳng hề thấy cô đơn. Tôi và chồng cũ vẫn thường xuyên trao đổi, nói chuyện về cách nuôi dạy con nên cháu nhận được tình thương của cả bố lẫn mẹ. Các dịp quan trọng như sinh nhật con, chúng tôi đều đứng ra tổ chức cùng nhau. Tôi cũng tạo điều kiện cho con trai về bên nội để bé gần gũi với bên nội hơn.

Sau khi chia tay, tôi thận trọng trong chuyện tình cảm hơn

Chồng cũ của chị – nam diễn viên Chí Nhân có hỗ trợ chị nuôi con không?

Hàng tháng, anh Chí Nhân luôn chu cấp một số tiền cho con. Việc này, tòa án cũng đã quy định, đồng thời tôi và anh Nhân cũng có thống nhất riêng. Do vậy, chúng tôi chưa bao giờ xảy ra xích mích.

Tôi và anh Nhân cùng nhau nuôi dạy con, cùng đi họp phụ huynh, cùng đưa con đi khai giảng. Những chuyện khác, chúng tôi liên lạc với nhau qua điện thoại. Con tôi là con trai nên sự phát triển của con phải gắn liền với tình cảm của người bố. Tôi cũng mong Chí Nhân biết được điều ấy để nuôi dạy con tốt hơn.

Thu Quỳnh đã vượt qua những sóng gió trong hôn nhân như thế nào? Có khó khăn không?

Khi sóng gió đến, tôi cũng bị stress và trầm cảm, vì suy nghĩ quá nhiều. Đó là những việc không ai mong muốn, nhưng khi đang ở giữa “tâm bão” thì mình phải tự thoát ra, bởi không ai có thể giúp được. Tôi coi tất cả điều đó như một căn bệnh, đã là bệnh thì mình phải uống thuốc để đề kháng và chống lại. Trường hợp của tôi, liều thuốc kháng sinh tốt là suy nghĩ lạc quan, nhìn thấy con để vui và khỏe.

Đã có thời gian, tôi nhốt mình trong nhà để suy nghĩ, bình tĩnh và trở lại vì còn bố mẹ và con. Tôi còn trẻ, vì thế cần phải đứng dậy để sống tiếp. Tôi muốn mình là một người phụ nữ mạnh mẽ, có thể đứng được trên đôi chân của mình.

Ở thời điểm này, mọi việc đã lắng xuống, vậy Thu Quỳnh đã có tình yêu mới chưa?

Hiện tại, tôi chưa có ai cả, nhiều người cũng bảo, không tin tôi chưa có người yêu. Nhưng có lẽ, do tôi khó tính hoặc do chưa tìm được ai hợp. Mục tiêu của tôi không phải là tìm một người đàn ông để dựa vào, mà làm thế nào để chăm sóc cho con, cho công việc tốt hơn. Tôi dường như quên mất việc cần một người đàn ông ở bên cạnh để yêu đương. Tôi nghĩ, mình không nên vội vàng điều gì cả, cái gì đến sẽ đến.

Dường như sau khi chia tay Chí Nhân, Thu Quỳnh sợ “yêu” đúng không?

Tôi rất dè chừng với các mối quan hệ, vì đã từng vấp ngã. Tôi muốn trở thành một người phụ nữ độc lập, có kinh tế chứ không dựa dẫm vào ai cả. Hiện tại, tôi dành nhiều thời gian cho công việc. Sự trở lại với các dự án điện ảnh vào năm 2017 sẽ là động lực để tôi làm nghệ thuật. Tôi quan niệm “thuyền đến đầu cầu, ắt sẽ thẳng” nên không tính trước điều gì cả.

Cảm ơn sự chia sẻ của Thu Quỳnh!

Theo Khỏe & Đẹp


Thu Quỳnh

sống chung với mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.