- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm các loại mứt "siêu sạch" đón Tết 2016
Thay vì phải mua các loại mứt ngoài tiệm vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo vệ sinh, các bạn hãy cùng tìm hiểu về cách làm và cùng trổ tài để có món mứt thơm ngon khiến ngày Tết thêm ấm cúng bạn nhé.
Thay vì phải mua các loại mứt ngoài tiệm vừa tốn kém lại vừa không đảm bảo vệ sinh, các bạn hãy cùng tìm hiểu về cách làm và cùng trổ tài để có món mứt thơm ngon khiến ngày Tết thêm ấm cúng bạn nhé.
1. Mứt dừa nhiều màu
Mứt dừa là một món ngon truyền thống trong ngày tết, đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Người ta thích mứt dừa bởi chính hương vị thơm ngon ngọt lạ thấm lòng của nó, nhưng càng hấp dẫn hơn nếu bạn làm được món mứt dừa nhiều màu sắc, hương vị.
Mời bạn cùng khám phá cách chế biến món mứt dừa nhiều màu thơm ngon, dễ làm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Dừa tươi cả quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, tức là dừa không non, không quá già thì mứt dừa sẽ non, dẻo và có độ bùi bùi đúng vị dừa.
- Đường: 500gr
- Lá nếp: 50g
- Bắp cải tím: 150g
- Cà rốt: 300g
- Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
- Bột cacao: 1thìa cà phê
- Vani
- Dụng cụ nạo
Cách làm
Bạn mua dừa đã tách vỏ và bỏ nước, nạo sạch vỏ đen bên ngoài nhé. Và chúng ta bắt đầu tiến hành việc nạo dừa.
Bước 2: Tạo màu
- Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.
- Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.
- Riêng với ca cao thì các bạn không cần ngâm, đến bước 4 bạn cho thẳng vào chảo và đun cùng sợi dừa trắng với đường nhé.
Bạn cũng có thể làm tương tự với một số loại rau củ khác để lấy màu và hương vị khác cho món mứt dừa thêm sáng tạo nhé.
Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn định làm, sau đó ngâm dừa với nước màu các bạn vừa làm, hòa thêm đường ướp trong khoảng 4-5 tiếng để dừa ngấm màu và đường nhé.
Bước 4: Sao dừa, các bạn đổ dừa cùng với nước màu, đường ngâm ở bước 3 vào chảo đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đến khi cạn, nhớ đảo dừa trong khi đun, khi nước cạn các bạn đảo đều tay để đường bám thành lớp bột mỏng đều trên sợi dừa là được nhé, trước khi bắc ra các bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vani nếu muốn thêm hương thơm.
2. Mứt gừng
Với hương vị cay nồng ngọt nhẹ rất hấp dẫn, mứt gừng từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích khi thưởng thức cùng trà nóng đặc biệt trong những ngày lễ Tết Nguyên Đán thì đây sẽ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gừng
- Đường
- Chanh và muối.
Về tỉ lệ gừng đường, với 1kg gừng các bạn chuẩn bị 0,5kg đường, 2 đến 3 quả chanh và 2 thìa cà phê muối.
Cách làm mứt gừng
- Gừng làm sạch bằng cách dùng dao cạo hoặc gọt sạch vỏ, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha nước cốt chanh trong vòng 40 phút đến 1 tiếng rồi vớt ra rửa lại nước nhiều lần
- Tiếp theo bạn pha một nồi nước lọc với 1 muỗng canh nước cốt chanh, bắc lên bếp đun sôi rồi bỏ gừng vào luộc trong vòng 5 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi tiếp tục luộc thêm 3 đến 4 lần như thế. Lưu ý, ở những lần luộc sau bạn không cho nước cốt chanh vào.
- Cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất, bạn trộn đường với gừng đã luộc theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước đó. Để ngâm trong vòng 15 phút cho đường tan bớt rồi bắc lên bếp để lửa vừa, đảo đều tay đến khi đường kết tinh bám vào các thanh gừng cho thật khô thì tắt bếp.
Trong khi mứt còn nóng, bạn dùng bao tay gỡ từng miếng gừng ra để chúng không bị kết dính lại với nhau, sau đó chờ mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông dùng dần.
3. Mứt bí đao
Mứt bí đao là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg bí đao già
- 350-400gr đường trắng
- 1 muỗng canh vôi
- 1 cục nhỏ phèn chua
- 1 muỗng cà phê dầu hoa bưởi.
Cách làm
Bước 1: Cho vôi và 1,5 lít nước lạnh vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.
Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay.
Bước 3: Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.
Bước 4: Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô (có thể lấy giấy lau khô bí).
Bước 5: Cho 150gr đường, 700ml nước lạnh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 6: Cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng.
Bước 7: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào.
Bước 8: Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp. Cuối cùng trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn.
1. Mứt dừa nhiều màu
Mứt dừa là một món ngon truyền thống trong ngày tết, đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Người ta thích mứt dừa bởi chính hương vị thơm ngon ngọt lạ thấm lòng của nó, nhưng càng hấp dẫn hơn nếu bạn làm được món mứt dừa nhiều màu sắc, hương vị.
Mời bạn cùng khám phá cách chế biến món mứt dừa nhiều màu thơm ngon, dễ làm.
Mứt dừa món ngon đậm đà hương vị Tết
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Dừa tươi cả quả. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ, tức là dừa không non, không quá già thì mứt dừa sẽ non, dẻo và có độ bùi bùi đúng vị dừa.
- Đường: 500gr
- Lá nếp: 50g
- Bắp cải tím: 150g
- Cà rốt: 300g
- Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
- Bột cacao: 1thìa cà phê
- Vani
- Dụng cụ nạo
Cách làm
Bạn mua dừa đã tách vỏ và bỏ nước, nạo sạch vỏ đen bên ngoài nhé. Và chúng ta bắt đầu tiến hành việc nạo dừa.
Bước 1. Bạn cần cắt đôi quả dừa hoặc cắt 1 phần trên đầu thôi cũng dễ nạo nhé, sau đó dùng nạo các bạn nạo theo vòng tròn tạo thành những sợi dừa nạo dài.
Sau khi nạo xong bạn ngâm sợi dừa vừa bào vào nước cho bớt dầu trong cùi dừa rồi rửa qua vài lần với nước sạch và để ráo.Bước 2: Tạo màu
Ngâm dừa vào các loại màu sẽ tạo cho mứt dừa có màu đẹp mắt hơn
- Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.
- Riêng với ca cao thì các bạn không cần ngâm, đến bước 4 bạn cho thẳng vào chảo và đun cùng sợi dừa trắng với đường nhé.
Bạn cũng có thể làm tương tự với một số loại rau củ khác để lấy màu và hương vị khác cho món mứt dừa thêm sáng tạo nhé.
Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn định làm, sau đó ngâm dừa với nước màu các bạn vừa làm, hòa thêm đường ướp trong khoảng 4-5 tiếng để dừa ngấm màu và đường nhé.
Bước 4: Sao dừa, các bạn đổ dừa cùng với nước màu, đường ngâm ở bước 3 vào chảo đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đến khi cạn, nhớ đảo dừa trong khi đun, khi nước cạn các bạn đảo đều tay để đường bám thành lớp bột mỏng đều trên sợi dừa là được nhé, trước khi bắc ra các bạn cũng có thể nhỏ vài giọt vani nếu muốn thêm hương thơm.
2. Mứt gừng
Với hương vị cay nồng ngọt nhẹ rất hấp dẫn, mứt gừng từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích khi thưởng thức cùng trà nóng đặc biệt trong những ngày lễ Tết Nguyên Đán thì đây sẽ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình.
Làm sạch gừng rồi ngâm vào nước muối
- Gừng
- Đường
- Chanh và muối.
Về tỉ lệ gừng đường, với 1kg gừng các bạn chuẩn bị 0,5kg đường, 2 đến 3 quả chanh và 2 thìa cà phê muối.
Hương vị cay nồng của mứt gừng luôn là lựa chọn trong dịp Tết
- Gừng làm sạch bằng cách dùng dao cạo hoặc gọt sạch vỏ, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha nước cốt chanh trong vòng 40 phút đến 1 tiếng rồi vớt ra rửa lại nước nhiều lần
- Tiếp theo bạn pha một nồi nước lọc với 1 muỗng canh nước cốt chanh, bắc lên bếp đun sôi rồi bỏ gừng vào luộc trong vòng 5 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi tiếp tục luộc thêm 3 đến 4 lần như thế. Lưu ý, ở những lần luộc sau bạn không cho nước cốt chanh vào.
- Cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất, bạn trộn đường với gừng đã luộc theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước đó. Để ngâm trong vòng 15 phút cho đường tan bớt rồi bắc lên bếp để lửa vừa, đảo đều tay đến khi đường kết tinh bám vào các thanh gừng cho thật khô thì tắt bếp.
Trong khi mứt còn nóng, bạn dùng bao tay gỡ từng miếng gừng ra để chúng không bị kết dính lại với nhau, sau đó chờ mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông dùng dần.
3. Mứt bí đao
Mứt bí đao là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí đao vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg bí đao già
- 350-400gr đường trắng
- 1 muỗng canh vôi
- 1 cục nhỏ phèn chua
- 1 muỗng cà phê dầu hoa bưởi.
Cách làm
Bước 1: Cho vôi và 1,5 lít nước lạnh vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.
Cắt bí thành từng khúc nhỏ rồi ngâm vào nước vôi
Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay.
Bước 3: Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm.
Bước 4: Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô (có thể lấy giấy lau khô bí).
Bước 5: Cho 150gr đường, 700ml nước lạnh vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 6: Cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. Cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng.
Bước 7: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100ml nước lạnh, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào, sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào.
Bước 8: Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp. Cuối cùng trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khô ráo hơn.
Là món ăn dễ làm nhưng chưa bao giờ tiếu trong mỗi dịp Tết
4. Mứt cà rốt
Cũng như các món mứt khác, làm mứt cà rốt rất đơn giản. Hãy cùng học cách làm món mứt hấp dẫn này bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- khoảng 1kg cà rốt loại lớn, tươi và màu đỏ nhẵn
- khoảng 500 đến 600 gam đường
- chuẩn bị thêm 3 bát nước vôi trong
- bột Vani
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, đun nồi nước sôi rồi chần qua cà rốt vào đó, vớt ra bát tô hoặc rổ để cà rốt ráo nước trước.
Bước 3: Sau khi xong, bạn cho cà rốt vào âu lớn, với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Với 1kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gam đường như đã định sẵn. Muốn món mứt cà rốt ngon, bạn nên ướp đường với cà rốt tầm 2 đến 3 giờ, đến khi đường tan thành nước ngấm vào cà rốt là được.
Bước 4: Chọn một chiếc chảo không dính, sau đó đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, bạn nhớ đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này bạn cần khéo léo để cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe mùi khét.
Bước 5: Tiếp theo, khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ vài giọt vani vào nhé. Giai đoạn này cần sự kiên nhẫn, nên bạn cố gắng hoàn thành tốt nhé. Sau khi thấy đường bám vào cà rốt thì lúc ấy đã xong rồi đấy.
5. Mứt táo ta
Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp, chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Táo ta: 1kg
- Đường vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong
Dụng cụ làm mứt táo ta
- Bát lớn, nhỏ
- Dao, đĩa, thìa, rổ, …
- Chảo sâu lòng
- 1 cái que nhọn hoặc dĩa
- Nồi thường
Cách làm
Bước 1: Để làm mứt táo thêm ngon trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 2: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).
Bước 3: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Nếu bạn muốn mứt táo được bảo quản lâu hơn, thì bạn nên đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức.
Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công với các cách làm mứt đơn giản mà ngon này nhé!
Cũng như các món mứt khác, làm mứt cà rốt rất đơn giản. Hãy cùng học cách làm món mứt hấp dẫn này bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- khoảng 1kg cà rốt loại lớn, tươi và màu đỏ nhẵn
- khoảng 500 đến 600 gam đường
- chuẩn bị thêm 3 bát nước vôi trong
- bột Vani
Cùng chuẩn bị Tết cùng món mứt cà rốt hấp dẫn
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn phải cạo sạch vỏ cà rốt, thái miếng hình vuông hay hình một bông hoa khá dày một chút, sau đó rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ. Cách làm nước vôi trong là bạn pha vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn khuấy đều, để vôi lắng xuống sau đó chỉ cần lấy phần trong là xong. Công dụng của việc ngâm cà rốt vào nước vôi trong là nó sẽ giúp miếng cà rốt sẽ cứng hơn, để lúc sên mứt sẽ không bị nát. Sau khi hơn 2 tiếng, bạn vớt cà rốt ra và nhớ rửa sạch thêm vài nước lạnh nữa nhé.
Cắt cà rốt thành từng bông hoa khá dày một chút
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, đun nồi nước sôi rồi chần qua cà rốt vào đó, vớt ra bát tô hoặc rổ để cà rốt ráo nước trước.
Bước 3: Sau khi xong, bạn cho cà rốt vào âu lớn, với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Với 1kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gam đường như đã định sẵn. Muốn món mứt cà rốt ngon, bạn nên ướp đường với cà rốt tầm 2 đến 3 giờ, đến khi đường tan thành nước ngấm vào cà rốt là được.
Bước 4: Chọn một chiếc chảo không dính, sau đó đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, bạn nhớ đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này bạn cần khéo léo để cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe mùi khét.
Bước 5: Tiếp theo, khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ vài giọt vani vào nhé. Giai đoạn này cần sự kiên nhẫn, nên bạn cố gắng hoàn thành tốt nhé. Sau khi thấy đường bám vào cà rốt thì lúc ấy đã xong rồi đấy.
5. Mứt táo ta
Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp, chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!
Mứt táo ta dễ làm nhưng lại vô cùng dẻo, ngọt, thơm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Táo ta: 1kg
- Đường vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong
Dụng cụ làm mứt táo ta
- Bát lớn, nhỏ
- Dao, đĩa, thìa, rổ, …
- Chảo sâu lòng
- 1 cái que nhọn hoặc dĩa
- Nồi thường
Nguyên liệu để cho ra lò món mứt táo tuyệt vời
Bước 1: Để làm mứt táo thêm ngon trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 2: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường. (Nếu bạn mua nhiều táo hơn thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé).
Bước 3: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Ngoài ra nếu bạn không ăn hết ngay mà muốn để lại dùng dần bạn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công với các cách làm mứt đơn giản mà ngon này nhé!
Nguyễn Chắt (Tổng hợp)/VietNamNet
-
Đời sống3 giờ trướcClip có hơn 7 triệu lượt xem tiết lộ sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa": Chiếc kiềng rất lớn mà nhiều cô dâu đeo nhìn như mấy cây vàng, thực chất có thể là 1 chỉ.
-
Đời sống6 giờ trướcKhái niệm "girl’s girl" ngày càng phổ biến và được nhiều người tìm kiếm, nhưng "girl’s girl" là gì và tại sao đó là hình mẫu mà nhiều cô gái muốn trở thành?
-
Đời sống6 giờ trước“Nỗi buồn và sự khổ đau không giết chết được ta. Nhưng bản thân ta sẽ chết dần chết mòn, thậm chí tìm đến điều dại dột vì tự đẩy mình chết chìm trong đau khổ”, chị Hà Thị Hương * (54 tuổi, kinh doanh ngành làm đẹp) chia sẻ.
-
Đời sống8 giờ trướcDù món “quốc dân” này có mùi vị khá mạnh, không phải ai cũng dám thưởng thức, ngay cả với người Việt nhưng vị khách Tây này vẫn ăn ngon lành và liên tục dành lời khen.
-
Đời sống8 giờ trướcKhách dự đám cưới “được ăn, được nói, được gói mang về”. Ngoài ra, đám cưới của chú rể Bình Định còn có nhiều nghi thức lạ lẫm và thú vị.
-
Đời sống11 giờ trướcBên cạnh Labubu, "bé 3" Baby Three, "túi mù" hay "đập hộp mù"... liên tiếp trở thành hot trend gây sốt với các bạn trẻ, "đá thú cưng" cũng là món đồ đang được nhiều người trẻ Trung Quốc ưa chuộng và coi như thú cưng.
-
Đời sống12 giờ trướcChàng trai Bùi Đình Quảng (quê ở Bắc Giang) và cô gái Nguyễn Thị Ngọc Thơ (ở Hà Nội) cùng đến từ Học viện Hậu Cần tình cờ gặp nhau tại một ga tàu nhộn nhịp, để rồi khởi duyên, hẹn hò với sự tương đồng về ước mơ trở thành những quân nhân mẫu mực.
-
Đời sống12 giờ trướcNgoài màu đỏ đặc trưng của bản mệnh Hoả, những chủ nhân tuổi Bính Dần sinh năm 1986 còn hợp với rất nhiều màu sắc xe khác nhau như vàng, nâu hay xanh lá cây,...
-
Đời sống12 giờ trướcChẳng ai có quyền phán xét, đánh giá bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm vậy với bạn! Tin tôi đi, bạn ổn mà!
-
Đời sống12 giờ trướcPhố cổ Hội An được bình chọn là một trong 25 thành phố tốt nhất thế giới, điều đó cho thấy sức hút của phố cổ chưa bao giờ "hạ nhiệt".
-
Đời sống14 giờ trướcỞ tuổi 49, con người cần tiến một bước mới để hiểu rõ vận mệnh và tìm thấy giá trị cuộc sống. Nếu vẫn bôn ba khắp nơi, họ có thể không đạt được sự thăng hoa trong đời sống và khó lòng nhận ra giá trị sống.
-
Đời sống14 giờ trướcPhotobooth, thường được gọi là chụp ảnh Hàn Quốc, từng nổi đình đám 15 năm trước rồi bị lãng quên dần, gần đây bỗng bùng nổ thành một "hot trend" trong giới trẻ.
-
Đời sống15 giờ trướcMẹ đẻ tặng con gái 1.000 cây vàng, cô dâu Thanh Hóa đeo “vàng lồng vàng”, hai họ tặng nhiều quà đến mức không kịp kiểm kê... là những đám cưới “gây bão” mạng xã hội năm 2024.
-
Đời sống1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.