Chuyện kể người trao tặng món quà dinh dưỡng từ thiên nhiên

Tại gia đình Friso, những người nông dân Hà Lan luôn chọn những cách tự nhiên để duy trì nguồn sữa chất lượng cao, mang đến “món quà” thiên nhiên, hoàn thiện bằng khoa học cho trẻ.

Tại gia đình Friso, những người nông dân Hà Lan luôn chọn những cách tự nhiên để duy trì nguồn sữa chất lượng cao, mang đến “món quà” thiên nhiên, hoàn thiện bằng khoa học cho trẻ.

Chăm sóc bé từ những năm tháng đầu đời


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em và trẻ nhỏ, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO) trẻ cần được bú sữa mẹ từ khi chào đời đến 2 tuổi. Sau giai đoạn đó, mẹ nên bổ sung sữa công thức với chất lượng dinh dưỡng cao, hỗ trợ cho quá trình phát triển của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ cần chọn loại sữa công thức có thể bảo toàn được nguồn dưỡng chất tự nhiên từ sữa vì khi đó các dưỡng chất trong sữa sẽ được hấp thu tốt hơn. Vì vậy để đảm bảo cho bé luôn khỏe mạnh từ bên trong, bố mẹ phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng từ sữa cho bé ở trạng thái gần với tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, để bảo toàn nguồn dưỡng chất tự nhiên từ sữa, cần một quy trình hoàn thiện từ nông trại đến nhà máy để đảm bảo cấu trúc đạm sữa được giữ ở trạng thái nguyên vẹn. Bởi việc đạm sữa bị thay đổi cấu trúc (hay còn gọi là đạm biến tính) là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề rối loạn tiêu hóa chức năng ở bé, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và hệ miễn dịch non yếu ở giai đoạn bé bắt đầu khám phá thế giới xung quanh.

Ở giai đoạn bắt đầu phát triển, bé luôn cần những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để hoàn thiện hệ tiêu hóa đang còn non nớt.

Trao cho bé “món quà” thiên nhiên nhờ khoa học


Được sản xuất từ nguồn sữa tươi giàu dưỡng chất ở những trang trại tại Hà Lan, Friso được xem là “món quà” thiên nhiên, hoàn thiện bằng khoa học - một giải pháp về dinh dưỡng phù hợp cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Tại gia đình Friso, với tâm huyết mang đến sản phẩm tối ưu, những người nông dân Hà Lan luôn chọn những cách tự nhiên để duy trì nguồn sữa chất lượng cao. “Việc chăm sóc đàn bò cũng chính là chăm sóc thành viên trong gia đình.” – Rik Lagendijk – một trong những thành viên của gia đình Friso chia sẻ.

Người nông dân Hà Lan Rik Lagendijk luôn đặt tâm huyết vào việc chăm sóc để đàn bò khỏe mạnh.

Để có nguồn sữa tự nhiên chất lượng cao nhất, Rik Lagendijk chọn duy trì nguồn sữa qua việc chăm sóc đàn bò cẩn trọng. Từ việc cho ăn bằng hỗn hợp thức ăn bổ dưỡng kết hợp từ cỏ khô và bắp ngô, chăn thả tự do ngoài trời để hít thở không khí trong lành và tự do vận động, Rik còn vận hành hệ thống vắt sữa tự động, cho phép đàn bò chọn lựa thời gian cho sữa khi chúng cảm thấy thư giãn nhất. Bởi Rik tin rằng sự thoải mái của đàn bò sẽ cho nguồn sữa tự nhiên với chất lượng cao nhất.

Cùng xem video để hiểu rõ hơn công việc của người nông dân ân cần Rik Lagendijk đối với đàn bò của mình để cho ra những sản phẩm sữa Friso chất lượng.Để đảm bảo chất lượng sữa từ nông trại đến nhà máy, Rik tin tưởng tuyệt đối vào vai trò quan trọng của người vận chuyển sữa trong nông trại của anh. Dưới sự giám sát chặt chẽ của người chuyển sữa, không giọt sữa nào có thể rời khỏi trang trại Friso nếu không đạt đủ chất lượng về màu sắc, mùi vị và đặc biệt được bảo quản ở mức nhiệt lý tưởng dưới 4o C trong suốt quá trình từ nông trại đến nhà máy.

Bằng cách đó, nguồn sữa nguyên liệu khởi đầu từ Friso luôn được bảo toàn nguyên vẹn dưỡng chất tự nhiên đúng như triết lý hơn 145 năm của mình “Hoàn thiện dưỡng chất thiên nhiên bằng khoa học” thông qua việc mang đến những sản phẩm tối ưu, phù hợp cho hệ tiêu hoá và khả năng hấp thu của trẻ, giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh từ bên trong.


Lệ Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.