Dành 10 năm thanh xuân để chờ người yêu xây dựng sự nghiệp, cô gái trẻ bất ngờ bị rũ bỏ chỉ sau 2 tháng

Phải chăng lòng người là thứ dễ thay đổi nhất trên đời, và chỉ có những kẻ ngu ngốc mới tin vào hai từ “mãi mãi”?

Phải chăng lòng người là thứ dễ thay đổi nhất trên đời, và chỉ có những kẻ ngu ngốc mới tin vào hai từ “mãi mãi”?

Tình yêu 10 năm tan vỡ chỉ vì người yêu thay lòng đổi dạ. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, mấy ai giữ được bình tĩnh? Ai có thể nói rằng mình sẵn sàng tha thứ cho kẻ phản bội. Lan cũng không phải là người cao thượng gì. Cô cũng là một người phụ nữ bình thường, biết yêu, biết hận, biết đau đớn khi người yêu thay lòng mà thôi.

Lan và Hùng quen và yêu nhau từ khi còn học năm thứ nhất đại học. Ngót 10 năm yêu nhau, cũng không phải là không có những lúc cãi vã, giận hờn, thậm chí còn chia tay nhưng rồi sau đó lại quay lại. Vậy mà cuối cùng người đi bên cạnh Hùng trong đám cưới lại chẳng phải là Lan.

Ra trường, hai người dọn về sống chung trong một căn phòng trọ. Cuộc sống những năm đầu mới ra trường còn khó khăn chật vật nên chẳng ai nghĩ đến chuyện làm đám cưới. Cả hai tự nhủ lúc nào ổn định sẽ tính, chứ bây giờ nuôi thân còn chưa nổi nói gì đến nuôi con? Trong quãng thời gian chung sống, Lan đã từng dính bầu nhưng rồi phải cắn răng bỏ đi đứa con đầu lòng của mình chỉ vì lúc đó không có khả năng nuôi.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi dần dần cả hai cũng ổn định hơn, thuê được căn hộ tiện nghi hơn. Lan nhiều lần đề cập đến chuyện làm đám cưới, từ bóng gió xa xôi đến thẳng thắn nhưng Hùng đều gạt đi. Anh bảo muốn tập trung phấn đấu cho sự nghiệp, cũng chỉ vì muốn vợ con sau này có cuộc sống sung túc.

Đàn ông 29 tuổi vẫn phong độ ngời ngời, còn phụ nữ 29 đã toan về già mất rồi. Yêu đàn ông cùng tuổi là thiệt thòi vô cùng. Dành cả thanh xuân để chờ họ "trưởng thành", đến khi mình trở thành bông hoa tàn úa thì họ lại bước vào độ "chín" nhất của cuộc đời. 

Có cô gái trẻ nào mà cưỡng nổi vẻ quyến rũ chết người của đàn ông tuổi 30? Có người đàn ông 30 nào có bao nhiêu em trẻ đẹp vây quanh mà vẫn một lòng chung thủy với người phụ nữ của mình. Chẳng ai muốn một người phụ nữ "già nua" khi mà cỏ non mơn mởn xung quanh.

(Ảnh minh họa)

Tình yêu của họ cứ thế nguội dần. Khi bình yên người ta thường quên lời thề trong giông bão, hóa ra tình cảnh éo le thế này chẳng phải hiếm gặp với những cặp đôi yêu nhau lâu năm. Lan và Hùng cãi nhau, Hùng dọn ra khỏi nhà, bỏ lại cô một mình trong căn hộ trống hoác và lạnh lẽo. Lan như gục ngã vào cái ngày mà anh kéo valy đi. Rồi chưa đầy hai tháng sau, anh đăng ảnh cưới lên Facebook, cô dâu là một cô gái trẻ đẹp, chắc khoảng độ 22, 23 tuổi là cùng.

Lan tìm gặp Hùng để hỏi cho ra nhẽ, sao anh có thể thay đổi nhanh như vậy được, hay là anh đã âm thầm lừa dối cô bấy lâu nay. Đáp lại cô chỉ là những lời lạnh lùng vô tình: "Em về đi! Chúng ta đã kết thúc rồi". "Kết thúc rồi? Thế còn tuổi trẻ của tôi thì sao? Anh có trả được không? Anh nói đi!".

Hùng dứt khoát quay đi, bỏ lại Lan đứng khóc không ra nước mắt. Dành tất cả thanh xuân để gắn bó với một người, hy sinh tất cả để ở bên người ấy là đúng hay sai? Phải chăng lòng người là thứ dễ thay đổi nhất trên đời, và chỉ có những kẻ ngu ngốc mới tin vào hai từ "mãi mãi"?

Theo Helino


người yêu

chia tay

tuổi thanh xuân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.