Khoe luyện được con "ăn cả thế giới", 7 tháng ăn bánh chưng, ăn luôn thịt chuột, thằn lằn, mẹ trẻ bị ném đá dữ dội

Thứ tư, 04/07/2018 11:22
"3 tháng cho con ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột, 7 tháng cho ăn bánh cuốn bánh chưng nhá".

"3 tháng cho con ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột, 7 tháng cho ăn bánh cuốn bánh chưng nhá. Từ lúc gần 2 tuổi tới giờ, lạnh em vẫn cho ăn kem, mùa hè toàn uống nước đá. Các thứ chân gà, bò khô, khô gà, thịt chim, thịt chuột đồng, thịt thằn lằn, ốc ếch nhái cái gì nó cũng ăn".

Nuôi dạy con cái có lẽ là vấn đề cực kỳ đau đầu của bất kỳ người phụ nữ nào một khi đã bước trên chuyến hành trình làm mẹ. Và đối với mỗi gia đình, mỗi vùng miền, mỗi nền văn hóa khác nhau, các bà mẹ lại có một cách nuôi dạy con của riêng mình, không hoàn toàn giống với ai hết. Dù vậy, có một số quy tắc căn bản chung trong việc nuôi con, ví dụ bé bao nhiêu tháng tuổi mới nên bắt đầu ăn dặm, thực phẩm nào phù hợp, những kỹ năng hay mốc phát triển cần theo dõi bé... Để cuối cùng, ai ai cũng muốn con cái của mình có được sức khỏe thật tốt ngay từ tấm bé.

Tuy nhiên, mới đây, có một mẹ trẻ đã tự tin đăng đàn khoe về khả năng nuôi con "vô tổ chức" của mình như "3 tháng cho con ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột, 7 tháng cho ăn bánh cuốn bánh chưng", thậm chí đến giờ bé được hơn 2 tuổi, mẹ trẻ này vẫn cho ăn kem lạnh vào mùa đông, thoải mái uống nước đá vào mùa hè, mà đứa trẻ vẫn mạnh khỏe, trộm vía cả năm chỉ mới bị tiêu chảy một lần. Tất nhiên, câu chuyện khoe mẽ này đã khiến cộng đồng chị em dậy sóng.
 

(Ảnh: Facebook)

"Em thấy nhiều mẹ giữ con lắm, nào là không cho uống nước đá, không ăn kem, không ăn linh tinh các kiểu. Có mẹ nào chăm con vô tổ chức như em không? 3 tháng cho con ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột, 7 tháng cho ăn bánh cuốn bánh chưng nhá. Từ lúc gần 2 tuổi tới giờ, lạnh em vẫn cho ăn kem, mùa hè toàn uống nước đá. Các thứ chân gà, bò khô, khô gà, thịt chim, thịt chuột đồng, thịt thằn lằn, ốc ếch nhái cái gì nó cũng ăn mà trộm vía không bị Tào Tháo đuổi. Cơm không ăn cho nhịn, đói khác biết mò cái ăn. Giờ 34 tháng được gần 13kg. Trộm vía có khi cả năm mới bị tiêu chảy 1 lần. Con các mẹ có thế không?".

Chính vì tính chất bất ngờ và không kém phần mạo hiểm trong cách nuôi con của mẹ trẻ bên trên, nên bài viết vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Và không nằm ngoài dự đoán, mẹ trẻ đã trở thành đối tượng bị chị em ném đá tả tơi.

Chị gái Nguyễn Thúy Hằng tức giận cảnh báo: "Không hiểu hay ở đâu mà khoe. 3 tháng ăn bột, 5 tháng ăn cháo hột? Bò khô, khô gà có tự làm không hay lại mua cái loại 150k cả cân về cho con ăn? Mình không giữ con quá nhưng phải bảo vệ con. Con còn non và yếu ớt. Nếu nó lớn rồi thì lại khác. Mấy thứ độc hại nó không bị Tào Tháo đuổi ngay đâu. Nó ngấm vào người ấy".

Nickname Hoàng Thùy Dương cũng tỏ ra sợ hãi sau khi đọc câu chuyện bên trên: "Thịt chuột, thịt thằn lằn ếch nhái? Đến tôi nghe tôi còn thấy lợm mà bà ý cho con bà ý ăn. Thôi chịu thua. Người ta thả con nhưng thả có tổ chức và quy luật chứ chẳng ai thả rông như bà. Tôi chịu. Chẳng biết bà có xem con là con không nữa, hay sao mà để sống hoang dã vô kỷ luật thế".

"Nếu thấy tác hại luôn thì đã chả có cái mà khoe. Ăn dặm sớm hại hệ tiêu hoá, ăn lạnh quá nhiều hại men răng, gà bò khô toàn hoá chất… Thật, thớt không thấy xót con à? Cứ vô tội vạ như thớt bảo sao giờ trẻ em 11 - 12 tuổi đã biết đẻ. Và mấy chị bảo ngày xưa cũng thế thì em cũng lạy, ngày xưa khác, chẳng có đầy rẫy độc hại hóa chất như bây giờ đâu mà so sánh. Mình thấy con thớt chắc cũng lớn mạng" - một chia sẻ ném đá khác của mẹ bầu Huyền Thương.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Và các bình luận ném đá vẫn xứ xuất hiện đều đều không ngớt. Không biết, riêng chị em khác, chị em thấy cách nuôi con của mẹ trẻ nhân vật chính thế nào?

Theo Thế giới trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet