- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán xôi nổi tiếng với cái tên “rùng rợn”: Tuy sợ nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách xếp hàng chờ mua
Hàng xôi mang cái tên đáng sợ nhưng lại có sức hút khó cưỡng với bao thế hệ thực khách tại TP.HCM.
Đã tồn tại đến nay đã ngót nghét 40 năm nhưng hàng xôi này lúc nào cũng tấp nập người mua lẫn người bán. Dù nhắc đến tên là ai cũng muốn “ớn lạnh”: xôi nhà xác.
Tuy phần xôi không thể đầy đặn so với nhiều quán xôi đầy đủ topping hấp dẫn ở các nơi khác trong phố, hương vị cũng có đôi phần giản dị hơn nhưng vì hình thức quá ư là dân dã với lá chuối được bọc ở ngoài cùng vị trí, cái tên khác lạ kia mà nhiều người biết đến xôi nhà xác.
Quán xôi nằm ở nơi ai đi qua cũng “ớn lạnh”
Quán xôi đã quá quen thuộc với những ai đi qua con đường Trần Phú, thuộc quận 5, TP.HCM. Nhưng điều khiến người khác không khỏi bất ngờ rằng quán xôi nhỏ này lại nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng kinh doanh trại hòm và hai nhà tang lễ lớn của thành phố. Từ khi ông chủ dời về đây thì mới bắt đầu xây dựng hai nhà tang lễ lớn nên những người kinh doanh trại hòm, đồ tang cũng mở bán, thế nên cái tên xôi nhà xác cũng được ra đời từ đó.
Quán xôi mở quán khung giờ 16h đến 24h hàng ngày, càng về đêm xung quanh thì nơi đây cũng càng u ám. Xuất hiên ở vị trí có phần thê lương là thế nhưng quán xôi mặn 409 vẫn cứ ở đó hàng chục năm và luôn nườm nượp khách đến mua mỗi ngày.
Ảnh: checkindanang
Hương vị giữ chân thực khách suốt bao nhiêu năm không thay đổi
Nhìn thoạt đầu, quán xôi cũng chỉ có một xe có tủ kính và nồi xôi đầy ắp được bắc trên bếp gas đặt trong nhà. Cũng bán duy nhất món xôi mặn nhưng nhờ công thức gia truyền đã tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được của món ăn. Nguyên liệu chính của gói xôi chỉ đơn giản với xôi nếp, chà bông, lạp xưởng, đậu phộng.
Nhưng điểm nổi bật ở đây chính là loại lạp xưởng thơm ngon được mang lên từ Sóc Trăng và hành phi tự tay nhà làm, đậu phộng lại được giã nhỏ tạo kết cấu món xôi vô cùng đặc biệt. Nước tương của quán cũng được sử dụng công thức gia truyền để mang lại vị đậm đà cho món xôi.
Ảnh: checkindanang
Gói xôi không hề có muỗng
Nồi xôi của quán này luôn được nghi ngút khói nóng hổi, thơm lừng mùi nếp. Và đặc biệt là thức ăn đều được gói ghém cẩn thận rồi được bọc trong lá chuối giúp giữ được độ nóng của xôi mà còn an toàn cho sức khoẻ của thực khách. Ai đến đây lần đầu cũng bất ngờ vì gói xôi không hề được cho muỗng, nhiều người còn tưởng chủ quán quên nên quay lại nhắc nhưng đây lại là nét đặc trưng của quán. Vì gói xôi nhỏ nhắn lại được quấn trong lá chuối nên khi ăn đến đâu thì bóc ra đến đó.
Ảnh: Phong Vinh, ivivu
Vì hương vị lạ miệng mà lại không gây ngấy nên ngày càng nhiều thực khách kéo đến thưởng thức nên cả gia đình chủ quán sẽ thay nhau đứng bán vì khách đến quá đông. Và cũng chính nhờ sự mộc mạc và khác biệt như thế mà xôi "nhà xác" luôn bán hết từ 2-3 nồi vào mỗi ngày, những ai đã ăn thử một lần sẽ muốn quay lại mà thưởng thức lần nữa.
Hiện nay, quán xôi nhà xác đã tăng giá lên từ 10.000 đồng lên đến 20.000 - 30.000 đồng nhưng nhờ hương vị khác lạ lẫn hình thức độc đáo mà đã thành công có được một lượng khách hàng trung thành trong suốt nhiều năm qua.
Theo Trí thức trẻ
-
Giới trẻ17 giờ trướcChủ kênh Ẩm thực mẹ làm, Đồng Văn Hùng được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 30 Under 30 Asia. Hùng là người Việt Nam duy nhất có tên trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị và quảng cáo.
-
Giới trẻ1 ngày trướcMột số nguồn tin khẳng định tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia tay CLB CAHN để sang Nhật Bản thi đấu.
-
Giới trẻ1 ngày trướcLữ Thị Phương quê ở Thanh Hóa, được trời phú dung mạo ưa nhìn, vóc dáng lý tưởng với chiều cao 1m81.
-
Đời sống1 ngày trướcChuyện anh chồng lương 7 triệu đồng mua đôi giày hơn 2 triệu mà không đưa vợ tiền mua sữa cho con đang khiến cư dân mạng "chia phe" tranh luận.
-
Đời sống1 ngày trướcNổi tiếng trên mạng xã hội với cái tên “bố 7 con”, anh Đỗ Trọng Hiếu cho biết bản thân đã nỗ lực rất nhiều để chăm sóc 7 người con từng bữa ăn, giấc ngủ.
-
Giới trẻ1 ngày trướcYouTuber người Quảng Nam hiện sở hữu kênh có 150.000 lượt theo dõi và chọn hướng tiếp cận riêng: Những địa chỉ văn hóa, tâm linh. Đây là thành công mà chính Hoàng Dũng cũng không ngờ.
-
Đời sống2 ngày trướcMặc dù tạo dáng rất chân phương nhưng đôi bạn già ở một viện dưỡng lão Hà Nội lại khiến dân mạng "thả tim" ầm ầm khi bộ ảnh họ chụp cùng hoa bằng lăng được chia sẻ.
-
Giới trẻ2 ngày trướcMC Đức Bảo nghi ngờ khả năng mình bị tấn công đến từ việc đăng nhập, sử dụng mạng Wi-Fi tại những nơi công cộng khi anh thường xuyên đi công tác.