Tôm xào ngô ngọt - đơn giản mà rất đưa cơm

Nguyên liệu:

Món tôm xào ngôngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vịmặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thíchvị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.

Tôm xào ngô ngọt - đơn giản mà rất đưa cơm

Nguyên liệu:

- 500gtôm tươi

- 1 bắpngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…

Cách làm:

- Tômchỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.

- Ngôtách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.

- Hànhlá cắt nhỏ

- Phathêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.

- Đunnóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tômchuyển hết sang màu đỏ tươi

- Tiếptục cho ngô vào

- Cuốicùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp vàcho hành lá, hạt tiêu vào.

TheoHàn Giang
Dân Việt



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.