Xua đuổi những người đàn ông muốn tìm hiểu mẹ dù bố đã mất 10 năm, cô gái bị mắng là ích kỉ

Thứ ba, 05/06/2018 11:09
Dù bố mất đã 10 năm nhưng cô gái vẫn không muốn cho mẹ đi bước nữa. Chỉ cần có người mon men tới nhà, cô đã “ba máu sáu cơn” tìm cách phá đám.

Dù bố mất đã 10 năm nhưng cô gái vẫn không muốn cho mẹ đi bước nữa. Chỉ cần có người mon men tới nhà, cô đã “ba máu sáu cơn” tìm cách phá đám.

Không ít người mỗi lần nghe câu hát ru: "Trời mưa bong bóng phập phồng/ Mẹ đi lấy chồng con ở với ai?" mà lòng lại dậy sóng, bỗng cảm xúc xót xa dâng lên khiến cổ họng bỗng nghèn nghẹn. Không riêng gì ai, mà có lẽ đứa con nào cũng không muốn mẹ đi bước nữa dù trong hoàn cảnh bất đắc dĩ như bố mất hay bố mẹ ly hôn

Người vợ, người mẹ khi không có chồng ở bên, một mình vò võ nuôi con chịu biết bao vất vả. Những tháng ngày dần trôi, con thì lớn không, tấm lưng mẹ dần còng đi. Mẹ càng già, mẹ lại càng cần con nhưng con càng lớn, lại càng xa mẹ… Sự cô đơn trong lòng của những góa phụ đó mấy ai thấu hiểu? Thế nên, họ thật sự cần một người bạn đời để cùng họ vượt qua những tháng ngày cô quạnh khi con cái đã đến tuổi dựng vợ, gả chồng.

Nhưng đứng trên phương diện của người con, họ cũng có những nỗi lòng riêng để quyết định sống ích kỷ và giữ mẹ cho riêng mình.

Đó là câu chuyện của một bạn được chia sẻ trong group kín. Bạn "thú tội" nhưng cũng là trải lòng mình và mong tìm được một người thấu hiểu, lắng nghe những lời khuyên để có thể đi đến quyết định sáng suốt hơn.

Xua đuổi những người đàn ông muốn tìm hiểu mẹ dù bố đã mất 10 năm, cô gái bị dân mạng mắng là ích kỉ-1

Câu chuyện của tài khoản facebook M.T gây chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, facebook M.T chia sẻ: "Tao hỏi thật chúng mày. Giả sử bố mất 10 năm rồi chúng mày có muốn mẹ chúng mày đi bước nữa không. Sao tao chỉ cần thấy có ông nào mon men lại gần mẹ tao là ba máu sáu cơn tao điên lên tao chửi họ. Tao chỉ muốn mẹ tao là của riêng mình bố tao, vì tao yêu bố tao nhiều lắm. Có phải tao quá ích kỷ với mẹ tao không?

Mẹ tao bây giờ là 48 tuổi, bố tao bệnh mất sớm và mẹ tao vẫn rất tôn thờ bố tao, chỉ yêu mình bố tao nhưng thi thoảng có ông mất vợ cứ qua nhà tao và mẹ tao cũng đuổi họ đi nhưng nói chung tao sợ đến một lúc nào đấy mẹ tao có tình cảm với họ, chắc tao từ mặt mẹ tao. Tao làm vậy là đúng hay sai hả chúng mày? Tự dưng nghĩ tao lại buồn và nhớ bố tao khủng khiếp."

Không ít lời khuyên của cư dân mạng đưa ra với ý kiến nên cho mẹ tìm kiếm hạnh phúc mới. Cũng không thiếu những lời chỉ trích, chê trách cô gái này đã quá ích kỷ, không nghĩ tới hạnh phúc của mẹ.

Nhưng khoan nói về hướng giải quyết đúng sai, nỗi lòng của M.T không phải ai cũng có thể thấu hiểu. Khi bố mất đã cả chục năm, sống thiếu thốn tình yêu thương của bố, ngày đêm chỉ có mẹ ở cạnh sẽ khiến họ có cảm giác ích kỷ muốn chiếm hữu, muốn mẹ mãi là của riêng mình.

Xua đuổi những người đàn ông muốn tìm hiểu mẹ dù bố đã mất 10 năm, cô gái bị dân mạng mắng là ích kỉ-2

Tất cả sự yêu thương đến từ mẹ cũng dễ khiến họ ích kỷ muốn mẹ chỉ của riêng mình. (Ảnh minh họa)

Thêm vào đó, với tình cảm sâu sắc dành cho bố, cô bạn nghĩ đến người bố một mình cô quạnh ở thế giới bên kia, còn mẹ có cô, có bạn bè, họ hàng, láng giềng ở bên. Sự ích kỷ này suy cho cùng cũng là xuất phát từ tình yêu. Vậy liệu cô gái ấy có đáng nhận những lời trách móc, mắng chửi chỉ vì không muốn mẹ đi bước nữa?

Một trong số ít tài khoản facebook đồng cảm với chủ thớt, N.L chia sẻ: "Tôi hiểu được sự ích kỷ của bạn, sự ích kỷ đó là đúng chứ không hề sai như người khác nói. Ba tôi cũng vừa mới mất, tôi cũng thương ba mình rất nhiều. Có thể nhiều người nói mẹ bạn đến với người khác thì mẹ bạn vui vẻ hơn, thoải mái hơn, vậy sao các bạn không nghĩ đến người đã mất, họ có thực sự cảm thấy an lòng khi người vợ họ yêu thương người mẹ của các con mình lại sống chung với người đàn ông khác không? Theo tôi thấy chỉ có người phụ nữ mới là người ích kỷ, họ còn có con cái còn có bạn bè nhưng người đã mất họ chẳng có ai ở bên cạnh cả. Các bạn chưa thật sự hiểu được nỗi đau nỗi ích kỷ của người con đâu, nên mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên. Nếu mẹ bạn thực sự thanh thản và hạnh phúc khi có một người chăm sóc thì bạn cũng nên chấp nhận và vui mừng. Còn thực sự những người nói bạn ích kỷ hay gì thì bạn đừng nên để ý, vì mỗi người có một câu chuyện mỗi nỗi đau riêng, họ chưa trải qua câu chuyện của bạn không là bạn nên mọi điều họ nói cũng chỉ là suy nghĩ riêng thôi."

Xua đuổi những người đàn ông muốn tìm hiểu mẹ dù bố đã mất 10 năm, cô gái bị dân mạng mắng là ích kỉ-3

Câu chuyện đã thu hút được hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sự ích kỷ của họ đáng cảm thông tuy nhiên không vì thế mà ngăn cản mẹ tìm hạnh phúc mới. Có lẽ, rồi sẽ có một ngày bạn M.T này cũng có tình cảm với những người khác giới, muốn sống trọn đời bên người ta chứ không thể ở với mẹ lúc mẹ già yếu. Lúc đó, mỗi lần về thăm nhìn mẹ cô đơn, lẫm lũi, có thể M.T sẽ rớt nước mắt vì quyết định của mình khi xưa. 

Người xưa cũng có câu: "Con chăm cha không bằng bà chăm ông" ngụ ý nói rằng, về già, con cháu chăm sóc cũng không thể bằng được các cụ tự bên nhau, an ủi, giúp đỡ nhau. Bởi vậy, nghĩ về lâu, về dài, nếu như có một người thích hợp, yêu thương mẹ cô, có lẽ nên tạo điều kiện cho họ tìm hiểu nhau. Hãy để mẹ có được cuộc sống riêng, được sống cho chính mình sau bao năm sống cho chồng, cho con.

H.D.Đ chia sẻ: "Bố tao mất năm nay cũng vừa tròn 10 năm. Mẹ tao cũng chẳng phải vất vả nuôi tao nhưng tao đi làm hùng hục 5 năm nay. Đến bây giờ đã trưởng thành, có sự nghiệp nhưng cả tháng tao còn chẳng nói chuyện với mẹ tao đến 1 lần. Thế nên tao khá mong mẹ tao đi bước nữa, tao cũng ủng hộ hết mình. Nhưng mẹ tao kêu tao còn chưa lập gia đình, mẹ tao không tiến đến. 10 năm tao thiếu tình cảm của bố thì cũng 10 năm mẹ tao thiếu đi tình cảm của người chồng, con cái thì cơm áo gạo tiền, 10 năm đối với mẹ tao mà nói bà là người đàn bà lầm lũi, cô đơn và mạnh mẽ nhất mà tao từng gặp. Về vấn đề này, tao nghĩ mày nên thoáng lên. Mày có mưu cầu hạnh phúc không? Mày có mưu cầu mái ấm không? Có khi nào mày nghĩ mẹ mày đã rất cô độc không? Tự đặt ra câu hỏi cho mình rồi đặt địa vị vào người khác mày sẽ suy nghĩ dễ hơn!" 

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet