Học sinh Singapore học Toán và Khoa học giỏi nhất thế giới

Thứ năm, 01/12/2016 07:14
Theo một nghiên cứu trên quy mô toàn cầu vừa được công bố vào hôm 29/11, học sinh Singapore dẫn đầu thế giới ở môn Toán và môn Khoa học.

Theo một nghiên cứu trên quy mô toàn cầu vừa được công bố vào hôm 29/11, học sinh Singapore dẫn đầu thế giới ở môn Toán và môn Khoa học.

Học sinh Singapore học Toán và Khoa học giỏi nhất thế giới


Học sinh lớp 4 tiểu học và học sinh lớp 2 trung học cơ sở đều đứng đầu ở cả hai môn này trong Nghiên cứu về Xu hướng trong môn Toán và Khoa học quốc tế (TIMSS) – một bài kiểm tra được công nhận rộng rãi bởi các nhà hoạch định chính sách và các học giả trên khắp thế giới.

Khoảng 12.600 học sinh Singapore đã tham gia bài kiểm tra được tiến hành vào tháng 10/2014 này. Các em đến từ 179 trường tiểu học và 167 trường trung học cơ sở.

Học sinh lớp 2 khối trung học cơ sở cũng đứng đầu với điểm số 621 ở môn Toán và 597 ở môn Khoa học, đánh bại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Kết quả cũng cho thấy những tiến bộ của học sinh Singapore từ khả năng ứng dụng và lập luận tới những tiến bộ của nhóm học sinh yếu hơn. Đây là lần thứ 2 học sinh Singapore đạt kết quả nổi trội so với các quốc gia khác trong 4 hạng mục của nghiên cứu được thực hiện 4 năm một lần này.

Trong một tuyên bố vào hôm 29/11, Bộ trưởng Giáo dục Singapore cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy nỗ lực của các trường trong việc truyền đạt những kỹ năng tư duy bậc cao cho học sinh và các chương trình phục vụ nhu cầu học tập của họ đang thu quả ngọt.

Bộ trưởng cũng nói rằng, kết quả khảo sát đã nhấn mạnh vào sự tiến bộ trong học tập của những học sinh yếu hơn. Tỷ lệ học sinh có điểm số thấp nhất – dưới 400 – thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của thế giới. Ví dụ, chỉ có 1% học sinh lớp 4 tiểu học Singapore đạt dưới 400 điểm môn Toán, trong khi tỷ lệ trung bình của thế giới là 7%.

Nghiên cứu TIMSS của Hiệp hội Đánh giá thành tựu về giáo dục quốc tế năm nay đã kiểm tra hơn 582.000 học sinh tới từ 64 hệ thống giáo dục.

Singapore là quốc gia tham gia nghiên cứu trong tất cả các năm từ khi TIMSS ra đời vào năm 1995.

Theo VietNamNet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet