Bạn có nhận ra 'Phía Trước Là Bầu Trời' bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?

Là một bộ phim về sinh viên cách đây 17 năm, "Phía Trước Là Bầu Trời" lại hot ngay khi ngưỡng cửa sinh viên đang chuẩn bị đón thêm một lứa mới. Có điều gì bất thường chăng?

Trong những ngày tháng vào hè, khi nắng bắt đầu gắt và ve bắt đầu ca đến nhức óc, cũng là khi các cô cậu học sinh cuối cấp đang dồn hết sức để chuẩn bị cho kì thi quan trọng của cuộc đời. 

Thật kì lạ là cũng đúng vào thời điểm này,  Phía trước là bầu trời  bỗng nhiên được cộng đồng mạng khai quật lại. Là một bộ phim kể về cuộc sống sinh viên từng làm mưa làm gió cách đây gần 20 năm, nhưng đến tận bây giờ tính thời sự của bộ phim vẫn chưa hề mất đi. 

Bạn có nhận ra Phía Trước Là Bầu Trời  bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?-1

Bộ ba nhân vật hot nhất phim

Trong xóm trọ ấy, các bạn sinh viên đã được "thực tập" để sống trong một xã hội thu nhỏ trước khi bị ném ra cuộc đời. Và nếu như soi chiếu ra cuộc sống bây giờ, trong bất cứ môi trường nào mà các bạn học sinh, sinh viên đang sống thì đều đủ cả. 

Cách đây 17 năm, Phía Trước Là Bầu Trời chính là động lực của biết bao bạn trẻ thế hệ cuối 8x, đầu 9x để học và thi đỗ vào một trường đại học. Với họ, phía trước đích thực là bầu trời. Bầu trời của sự tự do khi thoát khỏi vòng tay kiểm soát của bố mẹ, được tới một nơi hoàn toàn mới, được tự sống và làm mọi việc theo ý mình. Bầu trời của sự mơ mộng, của hoài bão với biết bao dự định và cái nhìn tốt đẹp về tương lai. Nhưng hơn cả, đó là bầu trời tràn ngập tình yêu. 

Bạn có nhận ra Phía Trước Là Bầu Trời  bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?-2

Những bình luận gợi lại ký ức xưa được hưởng ứng nhiệt tình

Bạn có nhận ra Phía Trước Là Bầu Trời  bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?-3
Bạn có nhận ra Phía Trước Là Bầu Trời  bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?-4

Hàng loạt những người "cùng cảnh ngộ"

Nếu như bây giờ, chuyện yêu đương không phải chuyện xa lạ với các bạn học sinh cấp 3, thì thời ấy, khi mới chỉ lo "ăn no mặc ấm" chứ không phải "ăn ngon mặc đẹp", thì hai chữ "tình yêu" dường như được đính kèm với con số 18. Phải đủ 18 tuổi, phải đỗ được vào đại học thì người ta mới nghĩ đến chuyện yêu đương. Thế nên, bằng sống bằng chết cũng nhất quyết phải đỗ vài được một trường đại học ngoài Hà Nội. 

Và có phải ngẫu nhiên, hay một điều gì đó đặc biệt để bộ phim lại "hot" đúng khoảng thời gian này hay không? Thú vị ở chỗ, sau những gần 20 năm, thì cuộc sống sinh viên của những bạn học xa nhà vẫn không có nhiều thay đổi lắm. 

 
Bạn có nhận ra Phía Trước Là Bầu Trời  bỗng dưng gây sốt trở lại ở thời điểm không thể phù hợp hơn?-5

Các bạn sẽ vẫn được sống trong một môi trường mà không chịu sự quản lý của bố mẹ. Các bạn sẽ vẫn được gặp gỡ và giao du với rất nhiều thể loại người. Các bạn bây giờ cũng hiện đại hơn, được đón nhận nhiều kênh thông tin và có nhận thức toàn diện hơn về xã hội, cho nên cách đối phó với cuộc sống của các bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Cho nên, hãy lại giống như những thế hệ đi trước, hãy cố gắng hết sức mình để có chân trong một ngôi trường đại học tốt. Phải chăng chính vì thế mà bộ phim mới được "đào mộ" để không chỉ những sinh viên cũ có cơ hội hoài niệm, những người đã từng xem phim được nhớ lại về một tác phẩm cứ như cây kim chỉ nam một thời; còn những người chưa xem, nhất là những bạn sinh viên đang chạy nước rút tốt nghiệp, hoặc những bạn sắp là sinh viên, được dịp nhìn thấy một bầu trời sẽ mở ra trước mắt mình, để sống thật nồng nhiệt quãng đời quý giá sắp tới! 

Nói chung dù thế nào thì sự xuất hiện của Phía Trước Là Bầu Trời vào thời điểm này là một sự kiện rất hay ho. Nó vừa là thứ động lực hun đúc tinh thần xông xáo của các bạn sinh viên, vừa giúp dân mọt phim được biết đến bộ phim ấn tượng này nếu chưa từng nghe qua, và, để làm dịu lại cái không khí căng thẳng đấu tố gạ tình của showbiz Việt những ngày qua. 

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.