Khả Ngân "không đủ trình" thay thế Nhã Phương?

Đừng vội vàng "bóp chết" khả năng phát triển của những diễn viên trẻ bằng cách không cho họ một cơ hội nhỏ nhoi nào!

Đừng vội vàng "bóp chết" khả năng phát triển của những diễn viên trẻ bằng cách không cho họ một cơ hội nhỏ nhoi nào!

Không khó để tìm ra vô số ý kiến nghi ngờ, thậm chí là chê bai, chỉ trích Khả Ngân sau thông tin cô sẽ tham gia vào Hậu duệ Mặt trời bản Việt. Đặc biệt là sau khi Nhã Phương bị cho là "rút khỏi phim", những ý kiến trái chiều về Khả Ngân càng nhiều hơn gấp bội.

Không còn là nghi ngờ hay dự đoán, còn có cả những luồng dư luận thẳng thừng cho rằng Khả Ngân "không đủ trình" thế vai Nhã Phương, chứ đừng nói là nhân vật chính bản Hàn.

Đặt trong tình huống bộ phim thậm chí còn chưa được bấm máy, liệu những nhận xét tiêu cực về Khả Ngân có thật sự công bằng với cô nàng diễn viên trẻ tuổi?

Những nhận xét về Khả Ngân đã xuất hiện ngay khi cô chưa kịp diễn phân đoạn đầu tiên của Hậu duệ mặt trời

Tuổi trẻ và scandal chẳng nói lên điều gì cả!

Những nghi ngờ - xét trên một góc độ nào đó - là hợp lý. Khả Ngân không phải một diễn viên giàu kinh nghiệm hay có những vai diễn để đời trước đó. Nhưng đã có bao nhiêu ngôi sao nổi lên từ một vai diễn đầu đời hoặc chứng minh được mình với chỉ vài lần chạm ngõ điện ảnh?

Hầu hết những ngôi sao lớn đều phải trải qua vô số vai diễn nhạt nhoà, thậm chí là kém cỏi. Vậy thì, với một cô gái mới 21 tuổi, mọi kết luận sẽ là quá sớm. Tuổi trẻ và những ồn ào của Khả Ngân cũng không có nhiều liên quan tới việc liệu cô có đảm nhận tốt vai diễn của mình không.

Những rắc rối tuổi dậy thì của Khả Ngân liệu có ảnh hưởng tới khả năng nghệ thuật của cô gái trẻ này?

Thế giới điện ảnh luôn có chỗ cho những người trẻ tuổi và tiếng tăm của một ngôi sao cũng không thể bảo đảm cho thành công của vai diễn được. Cứ nhớ là Mâm xôi vàng từng được trao cho nhiều siêu sao quốc tế, còn Oscar năm nào cũng có những ngôi sao mới được vinh danh!

Còn Khả Ngân ư? Những giải thưởng quốc tế chắc chắn rất xa vời đối với cô hiện tại, nhưng một bộ phim Việt thì không. Ít nhất thì cô cũng nên có cơ hội để chứng tỏ mình có thể hay không thể!

Xin đừng bóp chết diễn viên Việt trước khi họ kịp... đóng phim

Một vai diễn lớn trong một bộ phim nổi tiếng có lẽ không dễ dàng đối với Khả Ngân. Nhưng những khó khăn đang được nhân lên gấp bội với sự kì thị của đám đông, ngay khi họ chưa biết phim hay hay là dở.

Những so sánh mang đầy tính suy diễn kiểu "Khả Ngân tuổi gì thay thế Nhã Phương" hay "bác sĩ Song Hye Kyo chuẩn bị có phiên bản lỗi" thật sự là vô lý. Không chỉ vì chúng cảm tính một cách ngớ ngẩn, mà còn cả vì sự mâu thuẫn mà chúng mang theo.

Ai cũng muốn được chứng kiến một bộ phim được remake hoàn hảo, nhưng lại ném cho diễn viên chính cả một mớ rắc rối và phiền toái.

Không chỉ riêng Khả Ngân mà hầu hết những diễn viên trẻ của Hậu duệ mặt trời bản Việt đều bị săm soi dưới những góc nhìn thiếu tích cực ngay cả khi... phim chưa bấm máy!

Liệu một cô gái 21 tuổi có đủ sức làm tốt tất cả sau những chê bai, công kích?

Và thậm chí nếu cô ấy có làm tốt đi chăng nữa thì với thành kiến có sẵn, liệu đám đông có thể cảm nhận được hết những điều hay ho bộ phim mang lại?

Đừng thần tượng hoá một cách ngốc nghếch rằng diễn viên này sẽ làm tốt hơn diễn viên khác khi chưa tận mắt chứng kiến trọn vẹn.

Song Hyo Kyo không phải là tượng đài không thể vượt qua. Cô ấy cũng chỉ là một diễn viên, giống như Nhã Phương hay Khả Ngân vậy.

Có điều, cơ hội để những diễn viên Việt vượt qua diễn viên ngoại trên sân nhà quá ít. Đơn giản là vì với sự thiên lệch của nhiều khán giả, họ đã thua kém ngay khi đóng cảnh đầu tiên.

Ai bảo chúng ta có những khán giả chưa cần xem phim cũng biết vai nào dở tệ?

theo Trí Thức Trẻ


Hậu duệ mặt trời

Khả Ngân

Nhã Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.