Xem "Gạo nếp gạo tẻ", xót xa với những hình ảnh cuối cùng của diễn viên Nguyễn Hậu

Bình luận0

Những cảnh quay cuối đời của cố diễn viên Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ" khiến khán giả không khỏi xót xa.

Những cảnh quay cuối đời của cố diễn viên Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ" khiến khán giả không khỏi xót xa.

Phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ với sự góp mặt của Hồng Vân, Lê Phương, Thúy Ngân đang "làm mưa làm gió" màn ảnh nhỏ.

Qua mỗi tập phát sóng, khán giả đứng ngồi không yên, tranh cãi quyết liệt vì loạt diễn biến căng thẳng giữa các nhân vật chính.

Tuy nhiên, một điều ít ai biết, ấy chính là Gạo nếp gạo tẻ cũng là phim truyền hình cuối cùng mà cố diễn viên Nguyễn Hậu tham gia.

Gạo nếp gạo tẻ khởi quay vào cuối năm 2016, do Minh Cao làm đạo diễn. Theo thông tin từ gia đình Nguyễn Hậu thì ông chỉ quay được chừng 3-4 tập phim là phải xin đạo diễn dừng lại vì sức khỏe yếu.

"Anh ấy vẫn đi lại bình thường nhưng người mệt, sợ không tập trung 100% tâm sức cho vai diễn nên đã xin ngưng" - vợ cố diễn viên Nguyễn Hậu cho biết.

Trong Gạo nếp gạo tẻ, Nguyễn Hậu đóng vai ông Tuấn - người đàn ông miền quê thương con hết mực.

Chính vì tình thương quá lớn dành cho gia đình nên ông Tuấn mới nhẫn nhịn con dâu, chấp nhận cả thói ngang tàng, hống hách từ cô gái trẻ này.

Những phân đoạn khi ông Tuấn vui mừng lên thành phố sống chung với gia đình con trai hay buồn bã xách đồ về quê vì nhận ra mình chính là nguyên nhân khiến con trai - con dâu cãi nhau kịch liệt đã làm lay động khán giả màn ảnh nhỏ.

Hơn bất cứ thứ gì, tình yêu thương của cha dành cho con vẫn mạnh mẽ và lớn lao.

Xem những hình ảnh cuối đời của cố diễn viên Nguyễn Hậu trên màn ảnh nhỏ, khán giả không khỏi xót xa: "Người còn giòn giã nói cười, ấy vậy mà thoáng chốc đã nằm lại nơi lòng đất", "Thương chú quá, cứ xem tới cảnh của chú là nước mắt chực trào ra", "Chú vẫn cười hiền lành, chân chất như thế. Chỉ có người là không còn trên thế giới này", "Giá mà đoàn phim "Gạo nếp gạo tẻ" có làm điều gì đó đặc biệt cho chú thì tốt biết mấy", "Chú Nguyễn Hậu là một người rất tận tâm với nghề. Mãi đến những ngày cuối cùng, chú vẫn không muốn bất cứ ai trong đoàn phim bị ảnh hưởng", "Nhắc tới phim về làng quê, gia đình thì không thể nào không nhắc tới chú được", "Cả cuộc đời vất cả vì nghiệp diễn. Gia đình sẽ tự hào về chú Nguyễn Hậu lắm".

Nguyễn Hậu và "con trai" Trung Dũng.

Cố diễn viên Nguyễn Hậu sinh năm 1953 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Ông có 30 năm gắn bó với phim ảnh nước nhà. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Nguyễn Hậu đã có hàng trăm vai diễn lớn nhỏ.

Đa phần các vai diễn mà Nguyễn Hậu hóa thân vào đều là mẫu người hiền lành, chân chất.

Cố diễn viên Nguyễn Hậu có gương mặt và phong thái không lẫn vào đâu được, nhắc tới ông, khán giả sẽ liên tưởng đến hình ảnh một người cha hiền hòa, lúc nào cũng dành cho các con ánh mắt trìu mến, thân thương nhất.

Trước Gạo nếp gạo tẻ, Nguyễn Hậu từng góp mặt trong một số dự án như: Thung lũng hoang vắng, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Dòng máu anh hùng...

theo Helino


Nguyễn Hậu

Gạo Nếp Gạo Tẻ

Bình luận(0)