Những hình ảnh giới trẻ không muốn nhìn lại trong ngày Tết

Thứ hai, 08/02/2016 10:32
Dưới đây là một loạt những hình ảnh, câu chuyện về ý thức của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ trong dịp lễ Tết khiến dư luận từng "dậy sóng", chỉ trích.
Dưới đây là một loạt những hình ảnh, câu chuyện về ý thức của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ trong dịp lễ Tết khiến dư luận từng "dậy sóng", chỉ trích.

Cứ mỗi dịp năm hết Tết đến, người người nhà nhà lại tất bật sắm sửa, chuẩn bị cho một kỳ nghỉ lễ dài sum vầy bên gia đình thật ấm no và an lành.

Tuy nhiên đừng vì quá mải mê vui chơi trong các ngày lễ Tết mà chúng ta có thể dễ dàng bỏ qua hay tự cho phép mình "buông thả" trong mọi hành động ở nơi công cộng.

Trong mỗi dịp Tết cổ truyền trước đây, người ta từng không khỏi lắc đầu, chỉ trích hành vi thiếu văn hóa của một bộ phận người dân và hy vọng sẽ không phải bắt gặp những hình ảnh xấu xí tương tự trong dịp Tết năm nay.

Giới trẻ "vô tư" phạm luật giao thông trong các ngày Tết cổ truyền

Vào những ngày lễ Tết không khó để bắt gặp hình ảnh bóng bẩy và đầy thời trang của các thanh niên trên đường phố đi chơi Tết.

Tuy nhiên không chỉ gây chú ý bởi trang phục, mà một bộ phận giới trẻ còn khiến người ta phải ngoái lại nhìn khi vô tư không đội mũ bảo hiểm, chở ba và thậm chí là vượt đèn đỏ, đi ngược chiều...

Họ tham gia giao thông như thể những luật lệ hàng ngày có thể được bỏ qua, xí xóa trong ngày Tết!
 

Giới trẻ vô tư để đầu trần, chở 3 tham gia giao thông trong ngày những ngày Tết trươc đây. (Ảnh: Lê Phú)

"Thở dài" vì hành vi hái lộc đầu năm

Hái lộc đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên ngày nay, phong tục này đã bị hiểu sai và bị biến tướng gây không ít bức xúc cho dư luận.

Nhiều người sau khi đi đón giao thừa về nhà, hay vào sáng mùng 1 thay vì hái lộc thì họ bẻ thậm chí là cầm dao đi chặt những cành cây to để mang về nhà mình, nhà người thân, bạn bè - họ cho rằng cành cây càng to thì lộc về càng nhiều.

Nhiều cây xanh bỗng nhiên chở nên trơ trụi vì sự thiếu ý thức của những ngày đi hái lộc xuân.

Hành vi bẻ cành, hái lộc đầu năm của một bộ phận người dân gây bức xúc. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

 
 
Diện trang phục phản cảm đi lễ chùa đầu năm

Chuyện các bạn trẻ diện trang phục thiếu vải, phản cảm đi lễ chùa đang trở thành vấn đề nhức nhối và bị lên án chỉ trích khá nhiều từ dư luận.

Không ít hình ảnh các thiếu nữ diện trang phục không phù hợp đi lễ chùa được ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, khiến người xem không khỏi ngao ngán, thở dài.

Chùa, Đền là chốn linh thiêng, thế nên các bạn trẻ hãy chọn cho mình trang phục kín đáo cùng màu sắc nhã nhặn, lịch sự để thể hiện sự văn hóa của mình khi đi cúng, lễ, cầu an đầu năm.

Cô gái diện trang phục không phù hợp đi lễ chùa - váy ngắn, đồ xuyên thấu. (Nguồn: Đời sống Pháp luật)

Hãy thể hiện mình là người có văn hóa khi diện những trang phục kín đáo, lịch sự đi lễ chùa đầu năm.

Theo Infonet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet