Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare mà chị em để mắc 5 lỗi sau, hiệu quả làm đẹp da bằng không, thậm chí da còn xấu phát hờn

Nếu bôi đồ skincare "ẩu", làn da của bạn sẽ chịu thiệt thòi vô cùng.

Trong chuyện chăm sóc da, cẩn thận chưa bao giờ là thừa. Rất nhiều vấn đề của làn da đến từ những lỗi sai nhỏ tí xíu và việc của chị em là nhận diện được các nhiều lỗi để tránh thì càng tốt. Và chỉ nói riêng đến việc bôi thoa các sản phẩm skincare, chị em cũng có thể vướng phải 5 sai lầm sau đây.

1. Không rửa tay sạch sẽ trước khi bôi đồ skincare

Rửa tay sạch sẽ chính là điều tối thiểu bạn cần làm để đảm bảo, thao tác bôi thoa các sản phẩm skincare sẽ chỉ mang đến lợi ích chứ không gây hại. Nếu không, bạn tay bẩn sẽ trở thành cầu nối "rước" vi khuẩn, bụi bẩn… xâm nhập vào làn da, gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông, kích ứng và mụn nổi ồ ạt.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare mà chị em để mắc 5 lỗi sau, hiệu quả làm đẹp da bằng không, thậm chí da còn xấu phát hờn-1

2. Để miệng lọ chứa sản phẩm skincare tiếp xúc với làn da

Để đẩy nhanh tốc độ chăm da, nhiều nàng thường có thói quen bơm sản phẩm trực tiếp lên da và để miệng sản phẩm tiếp xúc luôn với bề mặt làn da. Hành động này tưởng vô hại nhưng thực chất lại mang đến nhiều hậu quả khôn lường. Cụ thể, mỗi lần để sản phẩm đụng chạm trực tiếp lên làn da, bạn đã vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm, khiến món skincare nhanh hỏng và mỗi lần bạn bôi là tăng nguy cơ da bị mụn, kích ứng, xấu đi theo thời gian. Nói tóm lại, dù vội vàng đến mấy, bạn cũng cần bơm sản phẩm skincare ra tay rồi mới bôi lên da.  

 

3. Sai thứ tự bôi các sản phẩm skincare

Khi bôi các sản phẩm skincare, bạn cần nằm lòng nguyên tắc thoa từ sản phẩm mỏng nhẹ đến đậm đặc. Nếu thứ tự bị đảo lộn xộn, sản phẩm có kết cấu dày sẽ ngăn không cho dưỡng chất từ sản phẩm mỏng nhẹ thẩm thấu, kết quả là quy trình skincare của bạn sẽ không phát huy tối ưu công dụng, nếu không muốn nói là trở nên vô nghĩa.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare mà chị em để mắc 5 lỗi sau, hiệu quả làm đẹp da bằng không, thậm chí da còn xấu phát hờn-2

4. Co kéo làn da khi bôi các sản phẩm skincare

Những tay chăm sóc da "lành nghề" thậm chí còn luôn dùng ngón áp út để thoa các sản phẩm skincare nhằm tác động ít lực nhất đến làn da.

Ngược lại, nếu bạn bôi sản phẩm skincare quá mạnh tay, cộng thêm tác động co kéo, chà xát thì dần dần, nếp nhăn sẽ sớm hình thành, làn da bị chảy xệ và tổn thương. Tóm lại khi thoa đồ skincare, bạn hãy nhớ 4 chữ "nhẹ nhàng tình cảm" để làn da không bao giờ bị tổn thương.

Mỗi chuyện bôi sản phẩm skincare mà chị em để mắc 5 lỗi sau, hiệu quả làm đẹp da bằng không, thậm chí da còn xấu phát hờn-3

5. Để mở nắp sản phẩm skincare sau khi dùng

Dám chắc là không ít nàng vẫn thường xuyên quên đóng nắp sản phẩm thật kỹ sau khi dùng. Thói quen không tốt này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào các sản phẩm skincare, khiến chúng nhanh hỏng hơn. Đó còn chưa kể, nếu món skincare bạn đang dùng dễ bị oxy hóa như serum vitamin C hay sản phẩm chứa retinol thì chắc chắn, hiệu quả cải thiện làn da sẽ bằng con số 0 tròn trĩnh, thậm chí còn gây hại thêm cho làn da.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/moi-chuyen-boi-san-pham-skincare-ma-chi-em-de-mac-5-loi-sau-hieu-qua-lam-dep-da-bang-khong-tham-chi-da-con-xau-phat-hon-22202019511338.htm

skincare


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.