Chà vỏ chuối chín vào răng theo 2 bước sau, cô gái hốt hoảng trước kết quả

Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng vỏ chuối lại có tác dụng trị sâu răng, mảng bám, ố vàng răng lợi hại đến vậy.

Tưởng rằng là thứ vứt đi nhưng vỏ chuối lại có tác dụng trị sâu răng, mảng bám, ố vàng răng lợi hại đến vậy.

Ngày nay, các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng,… đã khiến hàm răng của bạn bị ngả màu vàng ố gây hại men răng và mất thẩm mỹ, giảm tự tin khi giao tiếp. Các phương pháp xử lý thường được sử dụng như tẩy trắng răng, tráng men răng thường tốn kém và gây tổn thương cho răng tự nhiên.

rang-o-blogtamsuvn2

Trên thực tế có rất nhhiều nguồn thực phẩm giàu khả năng làm trắng răng trong đó không thể bỏ qua vỏ chuối. Vỏ chuối chín chứa hàm lượng cao chất potassium, một chất có khả năng làm sạch các vết ố, mảng bám lâu năm, làm răng trắng sáng và trị sâu răng vô cùng hiệu quả.

Tham khảo bài viết dưới đây để tư làm trắng răng tại nhà từ nguyên liệu này:

Chuẩn bị:

trang-rang-blogtamsuvn1

- 1 vỏ chuối chín (nên chọn quả vừa chín tới để vỏ không bị quá nát hoặc quá cứng)

Cách làm và sử dụng:

Bước 1: Bóc vỏ quả chuối sao cho chiều ngang của nó vừa bằng chiều cao của thân răng.

Bước 2: Đánh răng như bình thường để loại bỏ các thức ăn còn dư thừa trong khoang miệng, làm sạch vi khuẩn gây hại cho men răng.

Bước 3: Sau đó ban lấy vỏ chuối chà xát mạnh phần trong của vỏ lên răng, chú ý làm đều ở các kẽ răng và đưa vỏ chuối đến được tất cả hàm răng. Dùng lực mạnh hơn ở những vùng răng xỉn màu. Làm liên tục trong khoảng 5 – 7 phút.

trang-rang-blogtamsuvn2

Bước 4: Tiếp tục dùng bàn chải sạch chải đều trong răng theo chuyển động tròn để các lớp bợn vỏ chuối tan đều trong từng hốc răng, kẽ răng. Sau 1-3 phút thì dựng

Bước 5: Xúc sạch miệng bằng 1 cốc nước bị và cuối cùng, chải răng lại bằng kem đánh răng.

Với cách làm trắng răng bằng vỏ chuối bạn nên thực hiện 1 tuần 2 – 3 lần và duy trì trong vài tuần để tăng hiệu quả làm trắng răng. Với những hàm răng bị yếu, dễ lung lay thì không nên dùng. Cần kết  hợp những thói quen tốt cho răng, tránh các hoạt động làm hại men răng như uống nhiều cafe, nước trà, hút thuốc lá, không nên đánh răng ngay sau khi ăn và cần vệ sinh răng miệng thường xuyên.

trang-rang-blogtamsuvn22

Trước và sau khi làm trắng răng bằng vỏ chuối

Theo thethaovaxahoi.vn


vỏ chuối

cách làm trắng răng

tác dụng của vỏ chuối

răng ố vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.