Khánh Linh "The Face": Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi

Khánh Linh được biết đến khi tham gia The Face 2017, và khi người ta càng nổi thì lại càng bị đào sâu đời tư


Khánh Linh được biết đến khi tham gia The Face 2017, và khi người ta càng nổi thì lại càng bị đào sâu đời tư, chẳng thế mà những bức ảnh từ hồi xưa ơi là xưa của Khánh Linh đã bị "đào mộ", và sau màn lộ ảnh hồi xưa ấy là loạt những nghi án đưa ra: Cô này phẫu thuật thẩm mỹ mới xinh được như thế này, mũi như thế này chắc chắn là sửa rồi…

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 3.

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 3.

 Trong khi nhiều người đẹp khác thường từ chối nói về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ thì Khánh Linh lại khá thoải mái. Cô không cổ xúy, cũng không tung hô làm đẹp nhân tạo. Quan điểm của cô là: Với bất cứ hình thức làm đẹp nào liên quan trực tiếp đến cơ thể, nếu nó cần thiết và đúng thời điểm, thì cô sẽ làm thôi.
Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 4.
Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 5.
Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 6.

Ngay khi The Face vừa lên sóng, người ta đã thi nhau đồn đoán nhan sắc của Khánh Linh là thành quả của phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM), cô cũng thẳng thắn thừa nhận mình đã làm mũi và niềng răng. Quyết định phẫu thuật mũi của cô là một quyết định khá tình cờ.

"Nguyên bản, chiếc mũi của tôi vốn đã khá cao, nhưng lại có một điểm gồ trên sống mũi khiến tôi hơi băn khoăn. Người ta thường nói mũi gồ thì chuyện tình duyên sẽ không thuận lợi, mà quả thật, thời gian đó chuyện tình cảm của tôi cũng không được suôn sẻ cho lắm. Vậy nên tôi đã quyết định sửa mũi." Quyết định này cũng không hẳn là nghe theo tướng số hay bói toán gì, chỉ là khi đó cô nghĩ: "Nếu mình đặt niềm tin là việc này tốt, thì nó sẽ đi theo chiều hướng tốt, bản thân mình sẽ thấy lạc quan, cuộc sống cũng tự khắc vui vẻ và thoải mái hơn". Rất may mắn cho Khánh Linh vì bố cô vốn là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, nên ông chính là người trực tiếp tư vấn và phẫu thuật cho cô. Sau ca phẫu thuật, chiếc mũi được làm lại cũng hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt.

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 7.


Vậy nhưng, sửa rồi không có nghĩa là Khánh Linh hướng đến vẻ đẹp hoàn hảo hay bị lệ thuộc vào PTTM. Thực tế thì hiện tại phần đầu mũi của cô nàng hơi bị lõm vào một chút, đó là di chứng của một tai nạn trên đường mà Khánh Linh gặp phải trước đây. Tai nạn không quá nghiêm trọng, nhưng nó lại gây ảnh hưởng tới phần mũi bên trái của cô. "Nếu đi chụp ảnh quảng cáo hay lookbook thì tôi có thể nhờ cậy đến những công cụ chỉnh sửa để che đi khuyết điểm này. Còn với những công việc liên quan đến quay hình, thì tôi sẽ cực kì hạn chế và cẩn trọng. Nếu cần thì sẽ trao đổi kỹ lưỡng thêm về hình ảnh quay đó với ê-kíp". Điều này tuy có đôi chút bất tiện, nhưng Khánh Linh thấy sức khỏe của cô chưa phù hợp và cô cũng chưa thực sự cần phải sửa mũi thêm lần nữa, khi nào thấy đến đúng thời điểm thích hợp thì cô sẽ sửa thôi.

Ngoài mũi thì trước đây Khánh Linh cũng thường tự ti về đôi mắt của mình. "Mắt của tôi vốn là mắt mí lót, nếu không trang điểm kỹ thì trông sẽ rất buồn và thiếu cảm xúc. Do đó tôi đã từng nung nấu ý định làm một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ như nhấn mí hay phẫu thuật mở tròng để cải thiện điều này". Thế nhưng, khi càng dấn thân vào công việc, càng đi chụp ảnh nhiều, biến hóa trong nhiều kiểu trang điểm với các concept khác nhau, cô lại nhận thấy hóa ra mắt mình trang điểm lên rất đẹp, có khả năng thay đổi linh hoạt trong nhiều phong cách - đây lại là điều rất phù hợp với công việc người mẫu ảnh mà cô đang làm. Chính vì vậy, Khánh Linh dẹp luôn ý định phẫu thuật mắt. Đôi khi, thay vì chạy theo vẻ đẹp hoàn hảo thì phù hợp và biết hài lòng bản thân mới là điều tốt nhất.

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 8.

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 9.

Việc Khánh Linh thẳng thắn thừa nhận mình PTTM, người khen cũng nhiều mà người chê cũng không ít. Cứ nhìn vào những bình luận trái chiều trên mạng xã hội, hẳn bạn sẽ hiểu cô gái nhỏ - mới hôm qua còn là cô hot girl chuyên chụp ảnh lookbook, nay đã trở thành "nữ hoàng lookbook", thành người của công chúng - đã phải chịu nhiều áp lực như thế nào. Vậy nhưng, "tôi vẫn không nghĩ mình là người nổi tiếng hay là người có kinh nghiệm chuyên sâu gì về phẫu thuật thẩm mỹ để có thể chia sẻ với các bạn" - cô chia sẻ. Khánh Linh chỉ nghĩ đến PTTM như một việc khiến mình đẹp hơn, và mình cần đến nó. Cô cũng đâu phải là người đầu tiên phẫu thuật thẩm mỹ, ngoài kia, cũng có biết bao ngôi sao và người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng cũng sửa đầy đó thôi.

Thật ra với Khánh Linh, chuyện PTTM cũng giống như chuyện dưỡng da vậy, "làm sao cho đúng và có hiệu quả mới là điều quan trọng nhất". Bạn thấy họ sửa, họ đẹp, họ dùng sản phẩm này, sản phẩm kia là bạn tự nhiên cũng sẽ muốn làm theo. Nếu như lời khuyên còn đến từ người nổi tiếng, đến từ cô kia rất xinh thì hẳn là bạn sẽ tin cả vào những điều phi lí nhất. Và rồi bạn quên mất rằng đường nét của cô ấy vốn đã hài hòa, chỉ cần sửa thêm một chút. Hoặc có thể cô ấy chấp nhận những rủi ro mà bạn không biết. Và có thể cái phương pháp thần kì, đường nét hoàn hảo kia lại chẳng hợp với bạn.

Vậy nên, nếu bạn có ý định thực hiện bất cứ điều gì liên quan đến làm đẹp, nhất là phẫu thuật thẩm mỹ thì Khánh Linh hy vọng bạn có thể tìm hiểu về nó thật kỹ. Đừng tin vào lời ai đó thề sống thề chết, hay bất cứ lời quảng cáo bùi tai đẹp mắt nào, bởi lẽ chỉ khi bạn hiểu, bạn nắm rõ được những rủi ro có thể gặp phải thì bạn mới biết được mình có thực sự cần đến nó, nó có đem lại kết quả tốt nhất cho bạn không. Việc tìm đến những địa chỉ uy tín hay những bác sĩ "có tâm" để giao phó sắc đẹp của bạn cũng là một việc rất quan trọng. Với Khánh Linh, người mà cô tin tưởng nhất chính là bố cô. Trong suy nghĩ của cô, thì việc chia sẻ bố là người phẫu thuật cho mình chỉ đơn giản xuất phát từ sự vô tư, chẳng có gì là quảng cáo cho bố cả. "Mọi người hỏi thì tôi nói, chứ tôi có đem đi khắp nơi kể rằng bố tôi nâng mũi đẹp lắm hay bố tôi nâng mũi tốt lắm đâu".

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 11.

Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 12.

Đây cũng là lý do mà Khánh Linh luôn rất cẩn trọng trước việc có nên tiếp tục chỉnh sửa, tiêm thẩm mỹ nữa hay không. "Trước tiên tôi phải nghiên cứu đó là gì, rồi sau đó mới cân nhắc xem mình có nên làm không. Nếu tốt và chẳng gặp rủi ro gì, lại khiến mình đẹp lên thì chắc cũng không ai từ chối phải không". Cái tính cẩn thận, luôn tìm hiểu kỹ rồi mới làm dường như đã ăn vào máu của cô gái này. Cô nói về nó như một lẽ tự nhiên, xen lẫn chút lém lỉnh: "Vì sao tôi lại luôn luôn nhắc tới việc tìm hiểu kỹ ư? Vì tôi yêu bản thân mình, muốn làm gì thì bản thân mình cũng phải khỏe và an toàn thì mới làm được".

Mà đâu phải chỉ trong mỗi việc làm đẹp, trong công việc cũng vậy. Duyên đến được với nghề là một chuyện, có tiếp tục làm được nghề hay không thì lại tùy vào nỗ lực và sự cố gắng của mỗi người. "Khi tôi làm công việc gì, cũng phải tìm hiểu cực kỳ kỹ càng để khi làm là sẽ đạt kết quả tốt nhất có thể. Tôi không muốn mình đi làm chỉ đơn thuần là kiếm tiền, mà muốn khách hàng làm việc với mình hài lòng với công sức mà tôi bỏ ra."
Khánh Linh The Face: Phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một hình thức đầu tư để sinh lãi - Ảnh 14.

Bước ra khỏi The Face, Khánh Linh trở về với cuộc sống thường nhật. Mọi người xung quanh hiểu và cũng bàn tán về cô nhiều hơn. Bản thân cô cũng tự thấy mình khác trước đây nhiều hơn. Từ một cô gái không giỏi trong giao tiếp, cô trở nên tự tin, biết cách thể hiện bản thân nhiều hơn. "Tôi cẩn thận hơn mỗi khi xuất hiện, và quan tâm tới mọi hình ảnh của mình ở bất cứ nơi đâu."

Khánh Linh giờ đây cũng mạnh dạn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp. Vậy nên mới nói, nếu như đến với nghệ thuật với cái duyên, thì kinh doanh lại là đam mê của cô gái này. Cô cho rằng nghệ thuật và kinh doanh vốn là hai thứ bổ trợ cho nhau. Nghệ thuật giúp cho công việc kinh doanh của cô được biết đến nhiều hơn, công việc cũng suôn sẻ hơn. Còn kinh doanh thì mình có thể kiếm tiền nhiều hơn, có tiền rồi thì mình lại tái đầu tư cho bản thân mình đẹp hơn, vậy là cuộc đầu tư đó đã có lãi rồi.

Hiện tại, Khánh Linh cảm thấy hài lòng với cuộc sống và công việc tất bật của mình. Kinh doanh và nghệ thuật vẫn là hai con đường mà cô theo đuổi. Khánh Linh muốn xây dựng hình ảnh một cô gái đa tài, có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ là một cô gái có ngoại hình đẹp mà còn phải có sự nghiệp tốt. "Kinh doanh bắt nguồn từ sự đam mê, còn nghệ thuật có duyên nhưng mới chỉ chạm ngõ. Bởi vậy, tôi mong cái duyên của nghệ thuật có thể ở lại với tôi lâu nhất có thể."

Theo Trí Thức Trẻ

phẫu thuật thẩm mỹ

Khánh Linh The Face


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.