Thực tế làm trắng răng chỉ với 3 phút tại nhà bằng chanh muối hiệu quả đến đâu?

Bình luận0

Nếu sử dụng chanh để làm trắng răng có thể sẽ có tác dụng ngược lại: răng chuyển sang màu ngà, men răng bị xói mòn và gây sâu răng.

Nếu sử dụng chanh để làm trắng răng có thể sẽ có tác dụng ngược lại: răng chuyển sang màu ngà, men răng bị xói mòn và gây sâu răng.

Nhiều người không có được hàm răng sáng đẹp như mong muốn nên bằng mọi cách tìm phương pháp làm trắng răng, kể cả những mẹo truyền miệng nhưng việc làm này thật sự nguy hiểm.

Theo Anh Trần Lâm (Hà Đông) bản thân anh không có được hàm răng trắng, màu răng anh hơi đen do thói quen hút thuốc lào. Anh được một người bạn mách dùng chanh và muối pha trộn với nhau rồi đánh răng hàng ngày, chỉ sau 1-2 tuần răng sẽ được tẩy trắng. Tuy nhiên sau khoảng 2 tháng liên tục áp dụng biện pháp này, răng anh không hề có sự thay đổi.

Cũng như Anh Lâm, chị Mai (Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Mình từng áp dụng biện pháp dùng muối và chanh đánh răng vào buổi sáng và tối hàng ngày để tẩy trắng răng. Thực hiện được một tháng mình không thấy răng trắng lên, mà màu răng của mình có lốm đốm hơi vàng, đến giờ mình dừng không thực hiện nữa”.

Thực tế làm trắng răng chỉ với 3 phút tại nhà bằng chanh muối hiệu quả đến đâu?-1

Việc dùng chanh và muối để tẩy trắng răng hoàn toàn sai lầm

Bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt Đỗ Văn Quyền cho biết: “Việc dùng chanh và muối để tẩy trắng răng hoàn toàn sai lầm. Hỗn hợp tự nhiên này chỉ có tác dụng làm sạch các mảng bám bên ngoài nên nhiều người có cảm giác răng cũng trắng lên. Còn những mảng màu bên trong men và ngà răng thì bắt buộc phải dùng thuốc mới có thể tẩy trắng được”.

Bác sĩ Đỗ Văn Quyền phân tích, muối là một loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng sát khuẩn rất cao. Do đó nhiều người thường sử dụng muối pha loãng để làm nước súc miệng, giúp làm sạch khoang miệng, giảm viêm, sưng hay các bệnh lý răng miệng khác.

Mặc dù trong nước cốt chanh chứa nhiều lượng vitamin C, là đồ uống có tác dụng giải khát, giải độc, thanh lọc cơ thể, làm đẹp da nhưng chanh không có tác dụng tẩy trắng răng. Chanh chứa axit citric sẽ làm tổn hại đến men răng, có thể làm men răng bị mòn và các vấn đề khác.

Nếu sử dụng chanh để làm trắng răng có thể sẽ có tác dụng ngược lại: răng chuyển sang màu ngà, men răng bị xói mòn và gây sâu răng.

Không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà bằng bất kể phương pháp nào

Theo bác sĩ Đỗ văn Quyền, cách làm trắng tại nhà này chỉ giúp cải thiện, làm sạch mảng bám một phần nào đó, với các trường hợp răng xỉn màu nặng thì hiệu quả của tẩy trắng tự nhiên là không có.

Nhiều người lầm tưởng việc dùng muối và chanh đánh răng hàng ngày có thể trị các bệnh viêm lợi, nhưng viêm lợi thường do cao răng gây ra nên phải kết hợp cả lấy cao răng. Do quá trình nhai thức ăn những mảng bám thức ăn được hình thành và tích tụ lâu ngày. Các mảng bám bị vôi hóa bởi các hợp chất canxi trong nước bọt, thường tập trung ở cổ răng.

Bề mặt gồ ghề của cao răng chính là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Nếu để lâu, cao răng phát triển dần về kích thước, lan dần xuống phía dưới chân răng, đẩy lợi tụt xuống, dần dần gây bệnh răng. Nếu chỉ dùng muối và chanh đánh răng hàng ngày không có tác dụng làm sạch hết các mảng bám này mà phải kết hợp lấy cả cao răng mới sạch…

“Thay vì tự ý sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng tại nhà không an toàn, chúng ta nên đến phòng khám chuyên khoa răng để được tư vấn cách làm trắng răng cũng như cách chăm sóc răng miệng một cách hợp lý”, bác sĩ Đỗ Văn Quyền cho biết.

Theo Emdep

tẩy trắng răng

Bình luận(0)