Chàng trai tình cờ gặp người phụ nữ nghèo trên đường, lời nhờ vả khiến cậu “chân tay run lẩy bẩy”

"Đi khoảng gần 2 km nữa, tự nhiên hai con mắt mình mờ dần đi, tay chân run lẩy bẩy và choáng trong người như bị mất phương hướng vậy".

"Đi khoảng gần 2 km nữa, tự nhiên hai con mắt mình mờ dần đi, tay chân run lẩy bẩy và choáng trong người như bị mất phương hướng vậy".

Tình huống li kì được đăng tải trên trang cá nhân của một thanh niên ở Huế. Theo chàng trai, chiều ngày 31/10, trên quốc lộ 1A, anh đã gặp một "siêu lừa".

"Thật đáng sợ khi làm việc tốt.

Chuyện là vậy, chiều nay mình đi làm về tầm 6h kém, ngang đoạn thị trấn Tứ Hạ vào một vài km nữa là đến bến xe phía Bắc thành phố Huế thì có một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, ăn mặc kiểu "khổ", tay cầm ve chai và bao ni lông.

Người này xin mình đi một đoạn. Lúc đầu tính từ chối nhưng suy nghĩ vài giây thì mình dừng xe lại vì cũng không chở ai sau lưng cả, vả lại mình cũng từng chở giúp họ rồi và ở quốc lộ 1A như vậy thì làm gì mà sợ.

Chàng trai tình cờ gặp người phụ nữ nghèo trên đường, lời nhờ vả khiến cậu chân tay run lẩy bẩy”-1
 

Ảnh minh họa

Sau khi lên xe, với thói quen hay hỏi chuyện kèm một chút nghi ngờ nên mình hỏi rất nhiều. Bà nói bán ve chai, hay xin người khác chở vào Huế nếu không có thì đi xe buýt. Đi khoảng 1km thì bà rút điện thoại alo ai đó và mình nghe rằng "con ơi, ra An Hòa đón mẹ". Lúc này tự nhiên mình nghi ngờ hơn nữa.

Mình tiếp tục nói kiểu "tự tin" rằng dì gặp con là đúng rồi chứ nhiều người không cho dì đi đâu vì họ sợ thôi miên để trộm cắp lắm. Bà này nghe thế cũng tỏ vẻ nói lại "ủa thế à, ở mô con, ghê rứa à. Dì chỉ hay xin mấy người nhỏ tuổi thôi chứ lớn cũng sợ..." với giọng ngắt quãng.

Đi khoảng gần 2km nữa tự nhiên 2 con mắt mình mờ dần đi, tay chân run lẩy bẩy và choáng trong người như bị mất phương hướng vậy. Lập tức mình phanh xe lại, xém rớt xuống hố ga rồi đẩy bà ta ra. Mình phóng cái vèo dù rất run. Chạy về đến nhà người mình vẫn còn mệt đờ luôn. Cảm giác khác hẳn so với lúc đầu chưa gặp bà ta.

Thật là đáng sợ vì đã từng đọc nhiều status trên Facebook nói về tình trạng này rồi nhưng mình lại bị dính chưởng. May mà mình vẫn "siêu lừa" hơn bà ta không thôi mất hết tiền bạc, laptop và thậm chí là cả xe lúc ấy.

Thề sau này không làm việc tốt như thế nữa".
Chàng trai tình cờ gặp người phụ nữ nghèo trên đường, lời nhờ vả khiến cậu chân tay run lẩy bẩy”-2

Nhiều người tỏ ra đồng tình với chàng trai. Chưa rõ người phụ nữ lớn tuổi kia có phải người xấu hay không, nhưng đa phần đều cho rằng nếu gặp tình huống tương tự cũng sẽ xử lí như chàng trai.

Đây chỉ là câu chuyện nhỏ trong rất nhiều tình huống khó xử tương tự trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Thời đạiGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.