Clip tài xế GrabBike chở 3 khách nhưng khi đến nơi yêu cầu đưa tiền gấp đôi gây tranh cãi

Chủ nhật, 22/04/2018 15:20
Tài xế GrabBike đề nghị chở 3 nhưng không nói phải trả thêm tiền, do vậy khi đến nơi hai bên xảy ra đôi co qua lại vì cô gái chỉ đồng ý trả 24k - số tiền hiển thị đúng trên ứng dụng. Sau đó, anh tài xế cho rằng anh sẽ nhận 24k nhưng sẽ... chở 1 trong 3 người quay lại điểm đón.

Tài xế GrabBike đề nghị chở 3 nhưng không nói phải trả thêm tiền, do vậy khi đến nơi hai bên xảy ra đôi co qua lại vì cô gái chỉ đồng ý trả 24k - số tiền hiển thị đúng trên ứng dụng. Sau đó, anh tài xế cho rằng anh sẽ nhận 24k nhưng sẽ... chở 1 trong 3 người quay lại điểm đón

Sáng 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại tình huống tranh cãi giữa cô gái gọi xe và tài xế Grab. 

Clip tài xế GrabBike chở 3 khách nhưng khi đến nơi yêu cầu đưa tiền gấp đôi gây tranh cãi-1
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hìnhKèm theo đoạn clip là dòng chia sẻ của tài khoản V.M.B như sau: "Hôm nay em có chứng kiến vụ này. Trời thì nắng nóng, em thấy khổ bác tài này. Theo các bác phán xử vụ này xem. Khách đúng hay tài xế đúng? 

Cuốc xe em này đặt trong ứng dụng hiển thị 24k. Và trong 24k đó bác tài phải trừ phí 20% cho Grab.Và bác tài này phải chở 2 người lớn và 1 trẻ con từ bến xe Mỹ Đình về Trần Duy Hưng tổng 3.8km. Nếu như là người khác thì sẽ đi taxi, đằng này tiếp kiệm mấy chục bạc.

Cố tình gọi GrabBike. Biết thừa xe máy chỉ chở được 1 người, không chở được 3 người. Và cuối cùng em ấy phải trả bác tài xế 40k. Em công nhận bác chở giỏi thật, 2 đứa to như con tịnh và 1 đứa trẻ con 4 tuổi".

Theo đó, giá tiền cho chuyến xe từ bến xe Mỹ Đình về Trần Duy Hưng theo hiển thị trên ứng dụng Grab là 24.000 đồng, tuy nhiên do chở thêm một người lớn nữa nên sau khi đến nơi, tài xế Grab đã yêu cầu cô gái trả thêm tiền cho người thứ 3. 

"Em định bắt xe khác, cùng chuyến đấy thì người ta cũng lấy 24.000 đúng không. Thì cùng đến đây thì anh bảo anh chở luôn, mà em trả thêm anh có 6.000 đồng, em có thấy vô lý không? Mà ba chị em em đi cùng, lại còn nói chuyện tâm sự được với nhau", tài xế Grab phân trần.

Clip tài xế GrabBike chở 3 khách nhưng khi đến nơi yêu cầu đưa tiền gấp đôi gây tranh cãi-2

Cô gái trẻ đứng đôi co với tài xế GrabBike sau khi bị đề nghị thu thêm tiền vì chở thêm người

Bên cạnh đó, một nam thanh niên chứng kiến sự việc nói thêm vào, "Công an bắt rồi bị phạt thì anh Grab phải chịu, không phải là em, hiểu chưa". 

Tuy nhiên, cô gái - người đặt cuốc xe này phản bác lại, "Là anh ấy - lái xe Grab đề xuất ra ý đấy chứ không phả là em muốn như thế. Rõ ràng em không được ngồi thoải mái, mà em còn không được đội mũ bảo hiểm các thứ mà. Giá không thoả thuận từ ban đâu, chẳng có quy luật nào là như thế cả". 

Sau khi nghe cô gái nói như vậy, anh tài xế Grab không biết phải nói sao nên đưa ra ý kiến, "Thôi bó tay, em đã nói như thế thì em đưa anh 24 nghìn, rồi một người lên xe ảnh chở về lại bến xe Mỹ Đình. Em vô lý quá. chở xuống đây rồi lại tính trả có một người". 

Thấy tài xế Grab nói như vậy, cuối cùng cô gái đã đồng ý trả 40.000 đồng cho quãng đường vừa di chuyển.

Đoạn clip trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, cùng nhiều ý kiến trái chiều. 

Dân mạng tranh cãi kịch liệt việc ai đúng, ai sai?

Một số người cho rằng cô gái có phần tiết kiệm quá mức, nếu muốn di chuyển 3 người thì nên gọi taxi thay vì gọi xe ôm chở 3 người như vậy. "Hai người lớn lại có một em nhỏ nữa thì nên đặt Taxi đi cho yên tâm, đoạn đường không quá dài nên cũng chẳng mất thêm bao nhiêu. Tiết kiệm chút tiền làm gì để rồi lại phải đứng đôi co, giải thích". 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người lên tiếng cho rằng trường hợp này người sai nhiều hơn chính là anh tài xế GrabBike, vì ngay từ đầu chính anh gợi ý chở 3 người không đội mũ bảo hiểm, đồng thời không nói rõ việc thu thêm tiền khi chở thêm người vì cho rằng đây là việc cô gái phải biết.

"Muốn lấy gấp đôi thì phải thông báo ngay từ đầu chứ nhỉ, cái này người đề nghị chở hết là bác tài mà chứ có phải khách đâu. Nếu muốn lấy hơn thì bảo là giờ chở hết thì bác lấy thêm tiền ngay từ đầu đi, còn không thì kêu thêm xe khác để người ta còn có lựa chọn. Đến nơi rồi mới đòi thêm tiền, đôi co chán ra còn quay clip đăng lên mạng xã hội, chả hay ho gì", tài khoản D.H. bức xúc. 

"Cái này tài xế Grab không đúng nhé, chèo kéo khách chở luôn một lượt làm người ta tưởng giữ nguyên giá chở 1 thể, không nói giá trước chở xong mới nói này nói nọ. Chưa kể đến chuyện bất chấp vi phạm giao thông để chở khách, lại còn bảo công an bắt thì ai chịu thế nếu nhỡ không may xảy ra va chạm vì chở ba lại không có mũ bảo hiểm như vậy thì ai chịu đây. Thôi coi như bài học cho cô gái, lần sau rút kinh nghiệm", một bạn khác cho hay. 

 

 

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet