Cô gái lên mạng tố bạn trai "đong lọ nước nắm đếm củ dưa hành"

Bình luận8

Gặp phải anh bạn trai - chồng sắp cưới mà chi tiêu việc gì cũng muốn "cưa đôi" với bạn gái, hi năm yêu nhau chưa từng tặng quà... Cô bạn gái "bùng nổ" bằng cách bỏ về giữa cuộc gặp mặt gia đình để bàn chuyện đám cưới.

Gặp phải anh bạn trai - chồng sắp cưới mà chi tiêu việc gì cũng muốn "cưa đôi" với bạn gái, hi năm yêu nhau chưa từng tặng quà... Cô bạn gái "bùng nổ" bằng cách bỏ về giữa cuộc gặp mặt gia đình để bàn chuyện đám cưới.

>> Vì bất tài, bất lực nên đành nhắm mắt để vợ đi ngoại tình

Câu chuyện số 8468 đăng tải trên trang NEU Confession - diễn đàn của sinh viên và cựu sinh viên Đại học kinh tế quốc dân là tâm sự của một cô gái trẻ về bạn trai.

Cô kể rằng cô và bạn trai đã quen nhau được hai năm. Trong hai năm ấy, giữa hai người đã có nhiều lần "va chạm" về tiền bạc. Cô liệt kê khá nhiều dẫn chứng về tính chi li của bạn trai như là: chàng luôn đòi "cưa đôi" bất cứ khi nào hai người đi ăn uống, đi chơi; chưa bao giờ mua quà tặng bạn gái...

Cô nói: "Anh vẫn không một lần nhắc đến việc "hôm nay để anh trả", tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2. Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình. Hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn chia đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền".

Đỉnh điểm của mâu thuẫn về tiền bạc giữa hai người là khi cùng bàn chuyện đám cưới. Lúc này, không chỉ bạn trai mà cả gia đình của anh cũng đặt điều kiện chuyện tiền bạc khiến cô gái rất bức xúc...

Câu chuyện về anh bạn trai đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành hút hơn 43.000 Like trên mạng xã hội.
Câu chuyện về anh bạn trai "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" hút hơn 43.000 Like trên mạng xã hội.

Khi câu chuyện của cô gái 24 tuổi được chia sẻ. Nhiều bạn trẻ đã khuyên rằng cô không nên kết hôn bởi giữa hai người tồn tại nhiều mâu thuẫn, nhất là quan điểm về tiền bạc.

Thành viên Hoàng Oanh nói: "Bỏ. Bỏ ngay trước khi hối hận cả đời. Ông con trai tính toán chi li đã đành. Được thêm bà mẹ chồng ghê gớm chưa gì đã lên giọng chèn ép con gái nhà người ta. Dẹp hết đi chị ạ, không có cưới xin gì hết".

Thành viên Mai Chu bình luận: "Thực ra chị thắc mắc sao em chịu đựng được từ lúc mua cái bánh cũng chìa hóa đơn ra đòi tiền được. Thời nay trai tử tế không thiếu, quan trọng là em có cho họ cơ hội không thôi, hay gặp mấy thằng hãm như vậy lại bỏ không được. Đừng quỳ xuống để người ta đạp lên đầu. Không khéo cưới về bữa cơm ăn bao nhiêu miếng thịt người ta cũng đếm bắt em trả tiền. Tiền mua sữa cho con cũng chia đôi. Lúc đó đừng khóc sao không dám cho cha mẹ ruột đồng nào vì chi cho nhà chồng hết, khóc sao biển lại xanh muối lại mặn em nhé".

#8468:

Con gái thực dụng hay con trai keo kiệt? Mình 24 tuổi, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26 tuổi, anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm. Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động chia tiền với anh 50/50.

Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó, mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc "hôm nay để anh trả", tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2. Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình. Hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn chia đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền.

Có hôm, đi ngoài đường mình thấy một bạn nam chở bạn nữ, trên tay bạn nữ ôm bó hoa hồng, mình thuận miệng nói: "Anh, khi nào tặng hoa cho em"...Các bạn biết anh ấy trả lời sao không? "Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?". Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi. Anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn đễ tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lí, nên hai đứa làm hoà.

Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lí do rằng vội quá, sợ đến trễ nên không kịp mua gì, ba mẹ mình vẫn vui vẻ, nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền. Hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ 3 hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh, mình thật sự buồn. Mình có nói với anh, em và ba mẹ cũng chẳng cần gì cao sang, lần sau anh đến, anh tranh thủ chuẩn bị trước, có tí gì mang theo cho phải phép. Anh khá khó chịu và bỏ về luôn, không cùng mình đi xem phim nữa. Vài hôm sau lại xin lỗi mình.

Cho đến 2 hôm trước, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mình thật sự mệt mỏi. Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng đồng ý, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1triệu để làm mâm đãi nhà trai. Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh nói, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 cây và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo "Dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra" thì mẹ anh khó chịu nói mình chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng. Anh không hề nói đỡ cho mình, còn nói với mẹ anh "Con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm"... Mình đã bỏ về luôn, mình làm vậy đúng hay sai các bạn?

Theo Dân Trí

tình yêu

keo kiệt

đo lọ nước nắm đếm củ dưa hành

Bình luận(8)
NuocMamDuaHanh
15/09/2016 | 10:50
Ối giời, ca của mình đây nha: Rủ nhau đi xem nhẫn cưới, anh bảo: Anh thích nhẫn gắn kim cương, nhưng mà thôi, vì mỗi đứa 1 mua 1 cái, sợ em ko đủ tiền. May mà người ta thốt ra câu đó, ko thì giờ này tôi chả biết sẽ phụng dưỡng cha mẹ mình thế nào nữa!
nguyễn công Bằng
14/09/2016 | 15:14
Hãy bỏ ngay loại đàn ông đó; sống tốt sẻ gặp được người tốt, đừng có tính toán quá, em bỏ về là sáng suốt, nếu không thì cả nhà em khổ chứ không riêng gì em; hãy vững tin em sẻ găp được người tốt....
mai mai
11/09/2016 | 22:46
bỏ ngay đi e.khóe lỡ cả 1 đời. chị cũng gặp trường hợp vậy nhưng không đến nỗi tệ như bạn trai e. chị ấy sống không được cuối cùng cũng phải ly dị thôi. chưa là gì bỏ con dễ. Có con rồi khó khăn lắm. cho ế đi cho khỏi tốn tiền
em còn trẻ còn nhiều cơ hội để tìm người xứng đáng. thà đau 1 lần còn hơn nhục cả đời với loại đàn ông đó
Long
10/09/2016 | 11:11
bỏ ngay còn kịp