Những quả đầu ruộng bậc thang do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười

Thứ bảy, 20/01/2018 09:15
Không ngờ sự ảo tưởng về trình độ cắt tóc của các mẹ lại khiến các con có mái tóc lạ mắt quá đi thôi.

Không ngờ sự ảo tưởng về trình độ cắt tóc của các mẹ lại khiến các con có mái tóc lạ mắt quá đi thôi.

Tết sắp đến rồi và các mẹ thì rộn ràng lắm khi tha hồ sắm sửa quần áo, giày dép và tút tát nhan sắc cho các thiên thần nhỏ để vui xuân. Trong không khi đó, các cửa hàng quần áo và cắt tóc cũng đông khách đến không tưởng. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mẹ đứng ngoài vòng xoáy khi tự mình trở thành người tạo mẫu tóc cho con.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, cư dân mạng đã có nhiều người truyền tay nhau một bức ảnh chụp "tác phẩm nghệ thuật" của một người mẹ nào đó tặng riêng cho con trai mình. Đó là màn trình diễn tự hớt tóc (không biết bằng dụng cụ gì) mà tóc cậu bé trông không khác gì mái nhà tranh, mà theo tưởng tượng của một số người thì cũng có thể đánh đồng với ruộng bậc thang cũng được nữa.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 1.

Chắc hẳn là trước lúc cắt người mẹ này cũng đã háo hức lắm vì nghĩ tới thành quả lao động cuối cùng của mình. Tuy nhiên khi nhìn ra thì cô ấy có lẽ cũng đã không thể tin vào mắt mình và phải bế bé con ra ngoài tiệm cho người ta "cua" lẹ vài đường cho đồng đều. Nếu để nguyên quả đầu ruộng bậc thang đó mà chơi Tết thì đúng là "bá đạo" quá đỗi.

Một số người sau khi xem bức ảnh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ lòng can đảm của bà mẹ nọ khi tự tay cầm đồ nghề cắt tóc cho con. Điều này nhiều khi làm khó các ông bố bà mẹ vì con còn nhỏ, chẳng dám mạnh tay, các bạn nhỏ lại ngọ nguậy liên tục. Mang ra hàng, nếu không phải người khéo léo và dỗ được trẻ con thì người ta không nhận cắt cho mà cắt ở nhà thì lại thành ra xấu quá.

Tài khoản Quyên Ciu nhìn thấy tóc cậu bé mà phải thốt lên: "Em còn chưa cắt tóc máu cho con. Nhìn kiểu này thôi em nghỉ cắt luôn. Chờ lớn tý mang ra tiệm. Vì tay nghề em không được cao cho lắm".

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 2.

Đúng là dở khóc dở cười mà, chắc lúc cầm kéo cắt mẹ nào cũng rất tự tin bởi đã từng nhìn thấy các anh ở tiệm cắt tóc xoẹt xoẹt rồi. Cứ túm cái đuôi tóc lên và cắt vát vát là kiểu gì cũng ngon lành. Nhưng các mẹ ạ, người ta bỏ tiền, bỏ công sức đi học mới được thế đấy. Các mẹ không học mà đòi làm được đẹp như người ta thì chắc họ thất nghiệp hết cả rồi.

Cũng bởi có rất nhiều người mẹ tự tin thái quá vào sự khéo léo của mình như vậy nên có rất nhiều mẹ khoe thành quả cắt tóc ở nhà của mình, và sự thật là có nhiều cậu bé, cô bé phải chịu mái tóc giời ơi đất hỡi đấy!

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 3.

Tác phẩm mái gianh thứ hai được một mẹ trong hội chia sẻ khiến chị em được một phen cười bể bụng.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 4.

Cu con này thì cũng bị mẹ làm hỏng tóc, dù không đến nỗi quá xấu như các bạn khác.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 5.

Tác phẩm này ruộng bậc thang khá đồng đều, chứng tỏ tay nghề của mẹ đã tiến bộ dần theo thời gian.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 6.

Ôi tóc như thế này thì Tết chỉ có mà đội mũ cho xinh thôi em bé ơi.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 7.

Tóc này cũng "đều' này, nhà hai mái bằng chằn chặn.

Ngoài việc biến mái đầu của con thành ruộng bậc thang, các bà mẹ tự cắt tóc cho con còn vướng phải một lỗi lớn nữa đó là thường xuyên diện cho con kiểu đầu bát úp. Chắc trong quá khứ, tuổi thơ của chúng ta chẳng ai không được để kiểu đầu này. Và với các cô bé cậu bé bây giờ cũng vậy, nhìn các bé rất dễ thương mà.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 8.

Kiểu đầu bát úp thần thánh chính là đây.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 9.

Em bé xinh quá, với mái tóc này Tết đi chơi là độc nhất vô nhị đó nhá.

Những quả đầu ruộng bậc thang, bát tô úp do mẹ tự tay cắt tóc cho con diện Tết khiến ai nấy không thể nhịn cười - Ảnh 10.

Hihi, thế này thì tóc bao giờ mới dài được nhưng rõ ràng là trông em hoàn toàn dễ thương với kiểu tóc độc đáo này mà.

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet