Chủ đề
món ngon từ tôm
Cách luộc tôm không cần nước ngọt lịm
Mẹo luộc tôm không cần nước giúp giữ nguyên các dưỡng chất và vị ngọt tự nhiên của tôm, thịt tôm mềm mướt chứ không bị khô.
Mát trời làm món tôm chiên bơ tỏi béo ngậy, giòn rụm cả nhà ai cũng thích
Tôm chiên bơ tỏi béo ngậy là món món ăn ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.
Mách chị em cách làm tôm chiên trứng muối thơm ngon lạ miệng không béo, người kén ăn nhất cũng mê
Tôm chiên trứng muối là món ăn ngon lạ miệng rất được nhiều người yêu thích, mà cách làm không hề khó.
Chị em sành ăn nhất định đừng bỏ qua cách làm gỏi tôm sốt tái chanh lạ miệng hấp dẫn
Món gỏi tôm tái chanh chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại không hề khó.
Luộc tôm thế này mới là "đỉnh cao": Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc
Hóa ra lâu nay chúng ta đã luộc tôm sai cách mà không hề biết chị em ơi!
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với tôm nướng tỏi thơm nức mũi, ngửi thôi đã thèm!
Món tôm nướng tỏi này siêu ngon và dễ làm.
Đừng rim tôm với đường, hãy cho hai thìa nguyên liệu này, tôm ngon không tưởng
Tôm rim sữa đặc béo thơm, vị mặn ngọt hấp dẫn, tôm cháy xém màu cánh gián trông cực bắt mắt. Bây giờ rim tôm đừng cho đường nữa, hay thử vài thìa sữa đặc cực kì thơm ngon.
Mách chị em cách làm tôm chiên "không lối thoát" giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!
Nếu đã chán tôm hấp, tôm rang, chị em hãy thử ngay món tôm "không lối thoát" mới lạ này.
Dùng nồi chiên không dầu làm tôm chiên muối tiêu thơm phức cực ngon
Nếu như cách chiên tôm quen thuộc là chiên ngập trong dầu, tuy tôm sau chiên khá giòn ngon nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe. Vậy thì, bạn hãy nhờ nồi chiên không dầu để làm món tôm chiên muối tiêu ngon tuyệt vời mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe này nhé.
Tôm rang muối thơm ngon, giòn rụm đơn giản tại nhà, hội gái đoảng ghét bếp cũng có thể thành công!
Tôm có thể chế biến rất nhiều món ngon hợp khẩu vị. Nếu đã chán tôm rán, hấp... hãy thử biến tấu một chút với cách làm tôm rang muối, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!
Tôm sốt cà chua: Món ngon dễ làm, đánh bay nồi cơm
Món tôm sốt cà chua đậm đà với phần thịt tôm giòn ngọt cùng với nước sốt cà chua chua ngọt, đẹp mắt sẽ vô cùng đưa cơm cho bữa ăn gia đình.
Cuối tuần chế biến món tiết canh tôm hùm đãi cả nhà, thành phẩm độc lạ trong như miếng thạch rau câu
Món tiết canh tôm hùm độc đáo, trong trong như miếng thạch rau câu hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trong ngày cuối tuần thêm phần lạ miệng.
Tôm đông lạnh tưởng nhạt nhẽo, nấu thành súp có vị ngon bất ngờ
Làm gì để xử lý những chú tôm sú to đùng đông đá? Việc rang, hấp hay chiên giòn thường không thích hợp với các loại tôm được rã đông. Nhưng với món súp tôm cà chua đỏ au, thơm lừng, bạn hoàn toàn có thể biến những con tôm đông lạnh thành món ăn hấp dẫn và tươi mới.
Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng
Không theo cách thông thường, thử cho nước vào đun để tôm ngấm rồi thêm mỡ hoặc dầu, món tôm rang sẽ đậm đà, thấm vị với vỏ ngoài giòn tan.
Một con tôm và một sợi mì cũng có thể thành món tuyệt ngon khiến chồng con bất ngờ
Chắc chắn đây sẽ là món ăn hấp dẫn nhất cuối tuần mà chị em từng làm.
Món ăn từng rất hot ở Trung Quốc trở thành "đặc sản vạn người mê" của người Thái Lan
Người dân Trung Quốc và Thái Lan có một sở thích chung là ăn các loại hải sản còn sống, bất chấp chúng mang lượng lớn ký sinh trùng, gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít
Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.
Thêm 1 bước này, tôm bảo quản trong tủ lạnh tươi như mới lại không bị mùi
Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm, vừa giúp tôm không có mùi lại giữ tôm tươi, để lâu vẫn ngon như mới.
Chọn tôm tươi ngon cứ nhìn vào điểm này, đảm bảo "bách phát bách trúng", người bán cũng nể phục
Tôm là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Hãy tham khảo cách chọn tôm dưới đây để có một bữa ăn gia đình ngon và khỏe mạnh.
Cách làm tôm khô tại nhà ngon lại để được lâu ăn dần
Tôm khô là món nhiều người thích cũng như ruốc hay muối vừng bởi nó có thể để lâu, ăn dần trong thời gian dài.