Dọa sẽ phải ngồi tù vì gây tai nạn chết người, luật sư dỏm chiếm đoạt 55 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn

Gã luật sư dỏm lừa lấy 55 triệu đồng của nạn nhân để chạy án nhưng vừa nhận tiền xong đã bỏ trốn.

Hù dọa nam thanh niên sẽ phải ngồi tù vì gây tai nạn chết người, gã luật sư dỏm lừa lấy 55 triệu đồng của nạn nhân để chạy án nhưng vừa nhận tiền xong đã bỏ trốn.

Chiều 19/12, đội hiệp sĩ SBC Bình Dương cho biết, đội vừa bàn giao một đối tượng giả danh luật sư lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho Công an thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước đó vào sáng cùng ngày, đội trưởng Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc điện thoại cầu cứu từ anh Nguyễn Thanh Huy (26 tuổi, quê Gò Công, tỉnh Tiền Giang) về việc bị một thanh niên tên N.M.H lừa đảo lấy 55 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Theo thông tin mà nạn nhân cung cấp, trước đó anh Huy chạy xe máy gây tai nạn chết người ở TP.HCM. Biết tin này, đối tượng H. chủ động liên lạc cho Huy tự giới thiệu là luật sư. "Luật sư H." hù dọa Huy rằng, tội của anh sẽ phải đi tù khiến nạn nhân hoảng sợ. Sau đó, người này hứa hẹn sẽ lo cho Huy trắng án với điều kiện là anh chung tiền 55 triệu đồng để lo liệu.

Vũng Tàu: Dọa sẽ ngồi tù vì gây tai nạn chết người, luật sư dỏm chiếm đoạt 55 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn - Ảnh 1.

Đối tượng N.M.H. (bìa trái).

Ngày 8/12, anh Huy chuyển tiền vào tài khoản của H. trước 40 triệu. Sau khi chuyển tiền xong, H. bất ngờ tắt nguồn điện thoại.

Đến ngày 16/12, sau nhiều ngày không liên hệ được, H. bất ngờ gọi lại anh Huy, nói là đã lo liệu thành án tù treo, giờ phải chuyển cho anh ta thêm 15 triệu đồng.

Trong lúc anh Huy trình báo cho các hiệp sĩ, đối tượng H. tiếp tục gọi yêu cầu anh Huy chuyển tiền. Lúc này, các hiệp sĩ dặn nạn nhân dụ đối tượng ra mặt bằng cách hẹn nhậu. Đối tượng đồng ý gặp ở một nhà thờ nhưng đến giờ lại chuyển sang nhà thi đấu TP Bà Rịa Vũng Tàu.

Vũng Tàu: Dọa sẽ ngồi tù vì gây tai nạn chết người, luật sư dỏm chiếm đoạt 55 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn - Ảnh 2.

"Luật sư dỏm" được các hiệp sĩ bàn giao cho lực lượng chức năng.

Đến hơn 10 giờ cùng ngày sau nhiều lần đổi địa điểm, H. hẹn gặp anh Huy tại một quán cà phê ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngay khi anh Huy vừa giao số tiền 15 triệu đồng cho đối tượng thì đội hiệp sĩ đi vào quán. Đối tượng đứng dậy bỏ chạy nhưng bị khống chế tại chỗ.

Trước các bằng chứng rõ ràng của các hiệp sĩ, H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi giả luật sư để lừa tiền anh Huy. Đối tượng khai 38 tuổi, quê ở Quảng Bình và hiện đang ở trọ tại Bình Dương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Thời đại

tai nạn

bỏ trốn

luật sư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.