Vụ mất ô tô kỳ lạ tại gara chung cư: Chủ xe đòi lại tài sản

Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TPHCM đã thu hồi được chiếc xe tang vật trị giá hơn 500 triệu đồng và hiện đang tiếp tục làm rõ những khuất tất

Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TPHCM đã thu hồi được chiếc xe tang vật trị giá hơn 500 triệu đồng và hiện đang tiếp tục làm rõ những khuất tất có liên quan.

Chiều 29/4, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội CSHS Công an quận 9 cho biết đơn vị đã xác định được người lái chiếc ô tô Kia Rio rời khỏi chung cư Phố Đông (phường Phước Long B, quận 9) là chị Lê Phương Kim Ngân (ngụ quận 3, TPHCM). Chị Ngân cũng chính là người đứng tên chủ quyền phương tiện nói trên.

Vị trí chiếc xe ô tô (X) đậu tại bãi ở chung cư Phố Đông.

Vị trí chiếc xe ô tô (X) đậu tại bãi ở chung cư Phố Đông.

Trao đổi với PV , anh Trần Anh Tuấn (chồng chị Ngân), cho biết, cuối tháng 3/2016, anh có cho người bạn đồng nghiệp là Phạm Văn Hiền (40 tuổi, ngụ tại chung cư Phố Đông) mượn chiếc ô tô Kia Rio (do vợ anh Tuấn đứng tên) để đi lại. Tuy nhiên dịp gần nghỉ lễ 30/4, gia đình anh Tuấn có nhu cầu lấy lại xe để đi chơi. Anh Hiền ngõ ý muốn thuê thêm 1 tháng nhưng anh Tuấn không đồng ý và cả 2 thống nhất việc vợ anh Tuấn sẽ đến chung cư Phố Đông lấy lại xe.

Chiều 28/4, chị Ngân dùng bộ chìa khoá còn lại (xe Kia Rio có 2 bộ chìa khoá) đến chung cư Phố Đông vào bãi lái xe về nhà và đến rạng sáng 29/4 thì Công an quận 9 đến làm việc. Lúc này chị Ngân mới tá hoả khi biết Hiền trình báo việc chiếc xe bị mất trộm.

Ông Hiền trình báo vụ việc với cơ quan điều tra Công an quận 9 nhưng không nói rõ những khuất tất khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Ông Hiền trình báo vụ việc với cơ quan điều tra Công an quận 9 nhưng không nói rõ những khuất tất khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau đó, chiếc xe tang vật đã được chị Ngân bàn giao Công an quận 9 để làm rõ. Theo đại diện Công an quận 9, sau khi xảy ra vụ việc, vợ chồng chị Ngân đã phối hợp với Công an để giải quyết; trong khi đó, suốt quá trình lấy lời khai để điều tra truy tìm chiếc xe, dù là người trình báo thông tin mất xe nhưng Hiền không hề nói đến việc người cho mượn xe đòi lại khiến lực lượng Công an vất vả, mất nhiều thời gian để điều tra.

“Nhiều khả năng sau khi đến bảo vệ báo mất xe, ông Hiền biết hết diễn biến vụ việc cũng như ai là người lấy nhưng ông ta vẫn cố làm thinh gây khó khăn cho quá trình điều tra”, một cán bộ Công an quận 9 nhận định.

Theo Lê Nhiên (Dân Trí)

mất ô tô

gara chung cư

đòi lại tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.