Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh

Mẹ chấp nhận bị hiếp dâm 2 lần để bảo vệ con nhỏ, đau đớn viết đơn xin đi tù vì quá nhục nhã.

Liên quan đến vụ việc chị L. bị gã hàng xóm vào nhà dùng dao đe dọa để hiếp dâm 2 lần mà chính quyền địa phương không khởi tố vụ án, chúng tôi cùng các luật sư đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Thạnh để làm rõ một số vấn đề liên quan.


Chiều 7-9, tại trụ sở UBND huyện Tân Thạnh, ông Trần Văn Trước – Chủ tịch UBND huyện cho biết vụ việc đã xảy ra cách đây hơn 2 tháng, phía công an huyện do Đại tá Phạm Công Bô phụ trách điều tra đã làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ án mới ra quyết định không khởi tố vụ án "Hiếp dâm" mà phía chị L. trình báo.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 2.

Chiếc võng chị L. nằm khi xảy ra vụ việc bị A. cưỡng hiếp.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 3.

Ông Trần Văn Trước - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh cho biết vụ án đã được chuyển lên VKS tỉnh Long An.

Theo chủ tịch huyện Tân Thạnh, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, vụ việc đã được chuyển lên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An để tiếp tục điều tra làm rõ. Về thông tin đối tượng Huỳnh Lý A. (SN 1988, ngụ tại thị trấn Tân Thạnh), ông Trước cũng cho biết người này có tiền án tiền sự về tội trộm cắp tài sản, vừa mới đi tù về lại địa phương.

Cùng làm việc với chúng tôi, Luật sư – Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết sau khi đọc thông tin trên báo chí, luật sư đã đứng ra nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị L. để làm rõ vụ án, trả lại sự công bằng cho chị L.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 4.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn nhận hỗ trợ pháp lý cho chị L.

"Sau khi đọc thông tin vụ án cũng như trò chuyện trực tiếp với chị L. để hiểu rõ hơn về những tình tiết trong vụ án, tôi đã hướng dẫn chị L. làm các thủ tục liên quan gởi đến cơ quan chức năng. Về lý do không khởi tố vụ án hình sự mà phía Công an huyện Tân Thạnh đưa ra là không có dấu hiệu phạm tội, tôi nghĩ cần phải xem xét lại vấn đề này bởi theo những gì chị L. trình bày thì lúc xảy ra vụ việc có 2 con nhỏ, cần phải đảm bảo an toàn", luật sư Thanh Sơn cho biết.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 5.

Suốt hơn 2 tháng nay, 2 mẹ con chị L. sống trong sợ hãi.

Ôm đứa con gái út vào lòng, chị L. hi vọng phía cơ quan chức năng sớm trả lại công bằng cho chị để ba mẹ con chị tiếp tục cuộc sống. "Giờ cuộc sống của em bị đảo lộn cả rồi, sống mà cứ bị người ta dị nghị như thế này thì sao chịu cho được. Em mất hết niềm tin rồi. Em biết em viết đơn xin đi tù thì 2 bé nhỏ sẽ không ai chăm sóc, nhưng giờ đến sự trong sạch của mình cũng không còn, em chỉ biết nghĩ vậy thôi", chị L. nghẹn ngào nói.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, theo chị T.P.T.L (SN 1983), ngụ tại thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An cho biết vào tối ngày 20-6, người hàng xóm là Huỳnh Lý A. đột nhập vào nhà chị L., dùng dao uy hiếp và tiến hành cưỡng hiếp chị L. 2 lần.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 6.

Chị L. với những tờ đơn tố cáo, lời khai sau khi làm việc với công an.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 7.

Bé B. (3 tuổi) cứ sợ hãi khi nhớ lại đêm kinh khủng bị A. dùng dao uy hiếp, hãm hại mẹ mình.

Vì đối tượng dùng dao, 2 con nhỏ đang ở nhà nên để bảo vệ 2 con chị chấp nhận cho Huỳnh Lý A. hãm hiếp. Trong lúc diễn ra vụ việc, bé lớn (7 tuổi) do bị sốt nên ngủ say, riêng bé nhỏ (3 tuổi) khóc thét vì sợ hãi thì bị tên A. đe dọa. Đặc biệt, trước khi tên A. thực hiện hành vi xâm hại mình, chị L. có van xin A. cho mình nấu mì ăn vì quá đói bụng và cũng được A. đồng ý. Sau khi ăn xong, A. đã hãm hiếp chị L. 2 lần đến sáng rồi mới buông tha.

Vụ người mẹ nghi bị hiếp dâm 2 lần viết đơn đi tù: Luật sư vào cuộc, chuyển hồ sơ lên VKS tỉnh - Ảnh 8.

Luật sư Sơn đã hướng dẫn chị L. một số thủ tục để giải quyết vụ án.

Cũng ngay trong sáng 21-6, chị L. đã đến Công an Thị trấn Tân Thạnh để trình báo vụ việc và được hướng dẫn lên Long An để uống thuốc phơi nhiễm. Sau đó, công an mời các bên lên làm việc, đối tượng A. cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình thực hiện với chị L. Tuy nhiên, sau 2 tháng điều tra, ngày 22-8-2017, Đại tá Phạm Công Bô – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố cáo của chị L. với lý do "Không có tình tiết phạm tội".

Quá bức xúc trước quyết định của Cơ quan điều tra, chị L. uất ức viết đơn "Xin được đi tù" gởi đến cơ quan chức năng.

Theo Thời đại

hiếp dâm

hàng xóm

xin đi tù


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.