Diễn viên Duy Thanh gầy sọp, kiệt quệ vì ung thư giai đoạn cuối

Nhận được tin nhắn của diễn viên Duy Thanh chiều 3/4, tôi lập tức vào viện thăm và không thể ngờ sức khoẻ của ông giảm sút nghiêm trọng.

Nhận được tin nhắn của diễn viên Duy Thanh chiều 3/4, tôi lập tức vào viện thăm và không thể ngờ sức khoẻ của ông giảm sút nghiêm trọng.

Diễn viên Duy Thanh trông gầy sọp, hai chân phù to và bụng đã có hiện tượng chướng sau nhiều tháng chống chọi với hai bệnh ung thư phổi và ung thư thực quản. 

“Trước đây mỗi ngày tôi ăn xông thành nhiều bữa nhỏ, 5 lần/ngày, bây giờ chỉ 2 lần, thậm chí 1 lần/ngày. Đêm gần như thức trắng, đau quá tiêm móc phin lúc nào mệt thiếp đi một lúc” - diễn viên Duy Thanh nói.

Duy Thanh, diễn viên Duy Thanh, ung thư
Vẻ tiều tuỵ của diễn viên Duy Thanh.

Diễn viên Duy Thanh bảo cách đây vài tuần ông đã chuyển về Nghĩa Tân ở với bố đẻ năm nay 88 tuổi và người em ruột. Những ngày tháng gian khó này, ông muốn được gần gũi người thân ruột thịt của mình. 

Không chỉ người vợ hai sát cánh, quan tâm đến tình hình hình sức khoẻ của ông mà Hồng Anh - cô con gái duy nhất của diễn viên Duy Thanh cũng đã phải nghỉ làm cả tháng nay để túc trực chăm sóc bố.

Duy Thanh, diễn viên Duy Thanh, ung thư
Diễn viên Duy Thanh những ngày đau đớn và khó nhọc.

Những ngày này, diễn viên phải ở trong viện hoàn toàn để truyền kháng sinh. Ông bảo sáng 3/4 tưởng “mình đã ra đi vĩnh viễn” vì thở ô xy không được, vợ phải gọi bác sĩ tiêm khẩn cấp mới hồi tỉnh lại.

‘’Tôi tự nhận thấy sức khoẻ của mình căng lắm rồi. Không gượng được nữa. Chắc cũng còn chẳng lâu đâu... “ - diễn viên Duy Thanh nói rồi mím chặt môi. Tiếng ho của ông thật khó khăn.

Duy Thanh, diễn viên Duy Thanh, ung thư
Duy Thanh, diễn viên Duy Thanh, ung thư

Diễn viên Duy Thanh bảo tự cảm nhận được cơ thể của mình đã đến giai đoạn kiệt quệ. Ông cũng không giấu chuyện đã dặn gia đình mọi điều. Và sẵn sàng tâm thế cho chuyến đi bất tận của cuộc đời mình.

Diễn viên Duy Thanh phát hiện ung thư vào tháng 5/2012 và ngay lập tực có điều trị tích cực, bệnh có chững lại. Tuy nhiên từ năm 2015, bệnh có hiện tượng tái phát. Tháng 9/2016 đến nay, diễn viên phải đương đầu với hai bệnh ung thư phổi và thực quản do ung thư di căn. 

Diễn viên Duy Thanh tham gia đóng phim hơn 30 năm nay với một gia tài vai diễn đồ sộ trong đó phim truyền hình nhiều đến nỗi ông không nhớ nổi nhưng hai bộ phim để lại dấu ấn khó quên trong khán giả đó là Đất và Người và Khi đàn chim trở về. 

Duy Thanh, diễn viên Duy Thanh, ung thư
Diễn viên Duy Thanh và cuộc gặp phóng viên VietNamNet tháng 8/2014.

Diễn viên Duy Thanh đặc biệt thành công với những vai phản diện trong các phim “Bão qua làng”, “Bí mật tam giác vàng”, “Chạm tay vào nỗi nhớ”… Và ngay cả khi đóng vai công an trong series 'Cảnh sát hình sự', ông cũng thường vai công an biến chất.

Theo VietNamNet


sao Việt

diễn viên Duy Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.