Nhạc sĩ Vinh Sử: Lệ Quyên hát bolero chỉ đáng gọi là dễ nghe thôi

"Có thể khán giả ái mộ Lệ Quyên nhưng tôi thấy cô ấy hát chỉ ở mức dễ nghe thôi. Giờ người ta nghe nhạc bolero mà ca sĩ càng xinh đẹp thì khán giả càng thích", nhạc sĩ Vinh Sử nói về Lệ Quyên, giọng ca bolero đang được yêu thích hiện nay.

"Có thể khán giả ái mộ Lệ Quyên nhưng tôi thấy cô ấy hát chỉ ở mức dễ nghe thôi. Giờ người ta nghe nhạc bolero mà ca sĩ càng xinh đẹp thì khán giả càng thích", nhạc sĩ Vinh Sử nói về Lệ Quyên, giọng ca bolero đang được yêu thích hiện nay.

Tìm từ khóa “ca sĩ hát bolero hay nhất” không có tên Lệ Quyên, nữ hoàng phòng trà của nhạc Việt. Tuy nhiên, cô vẫn được hàng ngàn khán giả ái mộ và là cái tên bán vé của các chương trình ca nhạc hiện nay.

Tuy vậy, nhạc sĩ Vinh Sử, tác giả của nhiều tình khúc bolero nổi tiếng lại không đánh giá cao giọng hát ngọt ngào của cô. Theo ông, Lệ Quyên chỉ nổi lên như một ca sĩ thị trường của dòng nhạc bolero.

“Có thể, cô ấy hát hay vì được nhiều người nâng đỡ, có phòng trà riêng của ông xã nhưng với tôi thì tôi thấy bình thường. Giọng hát đó so với nhiều người chỉ đáng gọi là dễ nghe. Trong tất cả các giọng ca bolero, Quang Lê là người hát có nhiều cảm xúc, giàu chất trữ tình nhất”, ông nói.

Bình luận về trào lưu hát bolero hiện nay, nhạc sĩ Vinh Sử chia sẻ thêm: “Có nhiều người tự xưng là giọng ca bolero. Điều đó cũng tốt thôi.

Vì dòng nhạc đó phải hay, cuốn hút thì họ mới theo đuổi, làm cho bolero trở thành trào lưu được ưa chuộng. Nhưng trào lưu vẫn chỉ là trào lưu. Họ có là ngôi sao đối với nhiều người nhưng với tôi thì không như thế.

Ví dụ như Đàm Vĩnh Hưng. Cậu ấy hát nhiều thể loại nhưng chẳng có thể loại nào thực sự hay cả. Mới đây, Tùng Dương chỉ hát chơi chơi mấy câu bolero mà đã bị phản ứng dữ dội. Tôi thì nghĩ, ai hợp với dòng nhạc nào thì chỉ chuyên tâm vào dòng nhạc đó thôi. Đừng quá ôm đồm".

Nhạc sĩ Vinh Sử: Lệ Quyên hát bolero chỉ đáng gọi là dễ nghe thôi - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vinh Sử được mệnh danh là ông hoàng nhạc sến một thời.

Theo ông, bolero giờ được nhiều bạn trẻ hát và sáng tác. Đó là tín hiệu vừa đáng vui vừa đáng lo. Nhạc bolero thường buồn, nếu các bạn trẻ hát quá nhiều, sợ là hơi ủy mị.

Bản thân nhạc sĩ không mấy khi hát bài hát của mình. "Tôi viết xong là xong và không bao giờ đọc lại. Bài của mình rồi, đọc lại, hát lại chi cho mệt.

Nhiều năm nay, khi trào lưu bolero thịnh hành trở lại, nhiều ca sĩ trẻ đặt hàng rồi mua luôn bản quyền. Tôi xóa tên mình và nhường họ luôn phần tác giả. Họ thích thì mình bán, có quan trọng gì đâu”, nhạc sĩ Vinh Sử nói.

Tác giả ca khúc “Gõ cửa trái tim” cho hay, ông không xem những nhận xét của mình là “va chạm” vì “nghĩ sao nói vậy”. Nhiều năm nay, cuộc sống của ông đã trở nên ổn định hơn nhờ có tiền bản quyền từ các ca khúc bolero. “Đó đã là điều quá may mắn đối với tôi”, ông nói vậy.

Giờ đây, Vinh Sử vẫn viết nhạc mỗi ngày. Đó không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê của ông.

Theo Lao Động


Lệ Quyên

Vinh Sử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.