Sự nghiệp "bún đậu mắm tôm" của Trang Trần

Nhắc tới Trang Trần người ta sẽ nghĩ ngay hình ảnh một cô người mẫu "chân đi catwalk, tay quấy mắm tôm".

Nhắc tới Trang Trần người ta sẽ nghĩ ngay hình ảnh một cô người mẫu "chân đi catwalk, tay quấy mắm tôm".

>>
Trang Trần bị bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự
>>
Trang Trần bị công an tạm giữ lúc nửa đêm
>>
Xôn xao clip Trang Trần văng tục ngay tại đồn công an

Bỏ nghề mẫu, kinh doanh bún đậu mắm tôm

Cuối năm 2012, làng giải trí Việt xôn xao về tin Trang Trần bỏ nghề người mẫu đi bán... bún đậu.

Là một trong những chân dài "máu" kinh doanh, Trang Trần từng thử sức trong khá nhiều lĩnh vực.

Trước khi trở thành bà chủ quán bún đậu, người mẫu Trang Trần từng mở spa nhưng sau đó không hiệu quả nên đã dừng không kinh doanh lĩnh vực này nữa.

Từ Hà Nội quay lại Sài Gòn để tiếp tục công việc, Trang Trần chọn bún đậu mắm tôm thành món ăn để kinh doanh.

Việc này một phần xuất phát từ lý do đây là món khoái khẩu của cô khi ở Hà Nội nhưng vào Sài Gòn lại không thể tìm thấy quán nào đặc trưng vị Bắc.

Hễ có ai hỏi tại sao lại mở quán, mà bán gì không bán lại bán bún mắm tôm, Trang Trần đều giải thích rằng, đó là “món tủ” của cô, dễ ăn, không lo tăng cân, giá cả lại vừa túi tiền.

Trang Trần là chân dài đầu tiên chọn bún đậu để kinh doanh. Và để mở được thương hiệu "Bún đậu cô Khàn", cô đã mất hơn một năm nghiên cứu.

Việc mở quán bún đậu của người mẫu Trang Trần nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè. Trong ngày khai trương, có rất nhiều nghệ sỹ cũng đến mở hàng cho Trang Trần để cô "buôn may bán đắt" như ca sỹ Hải Yến, Hoa hậu Ngọc Hân...

Trang Trần quyết định đặt quán bún đậu của mình trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh, quận 1, TP HCM.

Thay vì là người chỉ đạo công việc như một số chân dài kinh doanh khác thì Trang Trần tự tay vào bếp hoặc lúc khác thì thành người phục vụ, bê đồ cho khách.

Cô thường xuyên khoe những bức ảnh mặc quần jeans, áo phông giản dị, tóc bờm ngược ra phía sau, mặt mày không chút điểm trang lấm lem mồ hôi, tất bật rán đậu, pha mắm, bưng bê phục vụ khách như một bà chủ bình dân đích thực. 

Vì thế, nhắc tới Trang Trần người ta sẽ nghĩ ngay tới những từ như "chân đi catwalk, tay quấy mắm tôm". Nhiều lần Trang Trần cũng chia sẻ về bí quyết làm bún đậu của mình.

Cô cho biết, chỉ rau và bún sử dụng nguyên liệu có tại TP. HCM để tiết kiệm chi phí, tât cả nguyên liệu còn lại đều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau: mắm tôm nhập từ Thanh Hóa vào để đảm bảo hương vị, chả cốm nhập từ Hà Nội.

"Xin lỗi, em chỉ là cô nàng bán bún đậu"

Quả thật, Trang Trần rất mát tay trong nghề bán bún đậu mắm tôm của mình. Chỉ sau khi khai trương không lâu, quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nghệ sĩ trong nghề.

Rất nhiều fan hâm mộ và cả khách bình thường cũng chọn quán bún đậu của Trang Khàn là địa điểm tụ tập quen thuộc.

NTK Đỗ Mạnh Cường là khách hàng thường xuyên của quán bún đậu Trang Khàn.

NTK Đỗ Mạnh Cường là khách hàng thường xuyên của quán bún đậu Trang Khàn.

Trang Trần từng tâm sự về lý do trở thành bà chủ quán bún đậu mắm tôm:

"Đang yên đang lành ở TP.HCM, vì yêu nên tôi nghe lời bạn trai về Hà Nội sống, về được một năm mới thấy rằng khi yêu thì thấy vui vui nhưng ở gần nhau lại thấy không hợp.

Tôi trở vào TP.HCM, chợt nhận ra nghề biểu diễn thời trang bỏ một thời gian dài thì mất chỗ đứng. Vả lại, lúc đó chân mình không dài bằng chân của các người mẫu trẻ (Trang Trần cao 1,74m) nên không có lý do gì ở lại sàn catwalk.

Tôi nghĩ tới việc kinh doanh bún đậu vì mặt hàng này đầu tư không quá nhiều tiền. Tôi thuê nhà, bán chung với một người bạn cộng với ba nhân viên, hôm nào cũng lọc cọc, hì hục làm suốt đêm.

Trang Khàn tự tay chuẩn bị bún.

Trang Khàn tự tay chuẩn bị bún.

Lúc ấy, nhiều quán mở cạnh tranh nhưng tôi không sợ vì mình có xưởng làm đậu, làm bún, tự làm tất cả các công đoạn nên sản phẩm đạt chất lượng cao.

"Cơn bão" bún đậu rồi cũng qua. Đúng là cũng có yếu tố khách tò mò muốn xem người mẫu bán bún đậu ra sao.

Đông khách nên quán cũ trở nên chật chội, tôi chuyển sang quán lớn hơn. Mới đây tôi mở thêm một quán cơm Bắc vì bạn bè đồng hương muốn được ăn những bữa cơm như trong gia đình, đồng thời tôi muốn giới thiệu các món ăn Bắc cho người Sài Gòn.

Người ta nói tôi có duyên mở nhà hàng. Công việc kinh doanh thuận lợi, giúp tôi yên tâm đi làm nghệ thuật, tìm kiếm những vai diễn ưng ý để phục vụ khán giả".

Cuối năm 2013, cũng vì nghề bán bún đậu mà Trang Trần và người mẫu Hoàng Yến có một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Nguyên nhân xuất phát từ một phát biểu của NTK Minh Hạnh dẫn tới cuộc đấu khẩu gay gắt của 2 chân dài. Hoàng Yến đã đăng trên trang cá nhân của mình một số status được cho là "đá xéo" nghề bán bún đậu của Trang Khàn.

Bức xúc vì bị đàn em “móc mỉa” tới công việc kinh doanh của mình, Trang Trần đã đăng tải 1 status với những lời lẽ đầy hàm ý trên trang cá nhân: “Xin lỗi em chỉ là cô nàng bán bún đậu! Nhưng ở Việt Nam này có hàng tỷ người làm nghề như em!

Chẳng lẽ nghèo không được tôn trọng? Tuy nhiên cái sang chảnh nó nằm ở nhân cách và sự tôn trọng của số đông! Mình làm gì mình biết! Thôi cho phép em nép về cửa quán để bán bún đậu!”

Sau Trang Trần, có khá nhiều chân dài Việt cũng đua nhau mở quán bún đậu như Dương Yến Ngọc, Thu Hằng...

Mặc dù vậy, quán bún đậu của người mẫu Trang Trần vẫn là quán nổi tiếng nhất tại Sài Gòn.

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận