Sự thật về tin Phạm Hương yêu cầu loại Mai Ngô khỏi Hoa hậu Hoàn vũ

Sau khi Mai Ngô viết tâm thư công bố rút khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vì nhiều bức xúc, phía ban tổ chức đã lên tiếng. Họ cũng phủ nhận tin do Phạm Hương yêu cầu loại.

Sau khi Mai Ngô viết tâm thư công bố rút khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vì nhiều bức xúc, phía ban tổ chức đã lên tiếng. Họ cũng phủ nhận tin do Phạm Hương yêu cầu loại.

Hôm 13/10, bức thư xin dừng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017ký tên Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô ) được tung lên mạng.

Trong đó, người mẫu khẳng định cô dừng thi do “bức xúc với việc bị kỷ luật không rõ ràng” trong thử thách mặc váy dạ hội đi bậc thang, cũng như bức xúc với vài quy định khác của ban tổ chức (BTC) như ép ký cam kết, không thông báo lịch trình rõ ràng, ghi hình chậm, làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh. Cô còn khẳng định cuộc thi đã làm “tổn hại về hình ảnh và danh dự” của cô.


Sáng 14/10, đại diện BTC có cuộc trao đổi về xung quanh các ồn ào vừa qua của chương trình và quan điểm liên quan đến việc Vòng bán kết năm nay chỉ có 63 thí sinh.

Không chỉ Mai Ngô mà có 6 thí sinh khác cũng rút lui

Trước đó, trong bức thư trên, Mai Ngô khẳng định như cô đã xin phép “giám khảo có thẩm quyền” để hoàn tất phần thi mặc váy dạ hội đi bậc thang sớm hơn các thí sinh khác, nhưng rồi vẫn bị kỷ luật và cấm tham gia thử thách tiếp theo là kỹ năng bàn tiệc.

Su that ve tin Pham Huong yeu cau loai Mai Ngo khoi Hoa hau Hoan vu hinh anh 1

Mai Ngô trong thử thách mặc váy dạ hội đi cầu thang - phần thi khiến cô bị kỷ luật vì xin hoàn tất trước các thí sinh khác.

Chia sẻ với Zing.vn, BTC cho biết: “Điều đầu tiên các thí sinh cần học là tôn trọng những quy định của tập thể. Để tổ chức được một chương trình gồm 70 con người với cá tính khác biệt, đến từ rất nhiều vùng miền văn hóa khác nhau, có nhiều người đã thành danh và hoạt động trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực, môi trường nên ban tổ chức buộc phải đưa ra những nguyên tắc chung để tất cả có thể tuân thủ và hòa hợp với nhau. Đó là nguyên tắc mà bất cứ cuộc thi nào đều có. Đối với một cuộc thi lớn như Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, điều này càng khắt khe hơn”.

BTC cho rằng nếu thí sinh tuân thủ và tận dụng cơ hội để ứng xử đẹp và tỏa sáng thì sẽ ghi điểm trong mắt ban giám khảo lẫn khán giả. Như vậy, họ nhiều khả năng có thể vào sâu.

Tuy vậy, việc loại người chỉ diễn trong các Đêm Bán kết, Chung kết, do Ban giám khảo trực tiếp đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình. Trong thời gian ghi hình, thí sinh không bị loại. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn sẽ tôn trọng nếu thí sinh có quyết định rút lui vì không đáp ứng được lịch trình cuộc thi hoặc cảm thấy không phù hợp với các tiêu chí, quy định cuộc thi đưa ra.

Su that ve tin Pham Huong yeu cau loai Mai Ngo khoi Hoa hau Hoan vu hinh anh 2

BTC nhấn mạnh yếu tố kỷ luật và tôn trọng tập thể trong cuộc thi. Trong ảnh, Mai Ngô đứng cạnh Hoàng Thùy, Mâu Thủy.

Hôm họp báo công bố top 70 hôm 29/9, báo chí cũng để ý khi BTC công bố “top 70” đã vắng mặt Mai Ngô và 6 thí sinh khác. Sau đó, trong danh sách BTC gửi cho báo chí, chỉ có 63 người đẹp lọt vào bán kết thay vì 70 như dự kiến. Mai Ngô là một trong 7 thí sinh đó và cũng là người được chú ý nhất vì nhiều thị phi vây quanh.

Lịch trình cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay dày hơn mọi năm. Nếu mọi năm chỉ diễn ra trong khoảng một tháng thì năm nay, cuộc thi diễn ra trong hơn 2 tháng, bao gồm 20 ngày truyền hình thực tế ở TP.HCM, 40 ngày thi tiếp theo ở Nha Trang, Đà Lạt và các tỉnh thành khác, chưa kể các vòng sơ khảo, sơ tuyển.

Chốt lại, BTC khẳng định quan điểm: “Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ là danh hiệu cao quý mà mỗi ứng viên trước hết phải mong muốn và có khát vọng sở hữu thì mới đủ quyết tâm chinh phục và vượt qua những thử thách cả trong và ngoài quá trình ghi hình. Đối với những ứng viên đã có lựa chọn hướng đi khác, hoặc không thể sắp xếp được lịch trình, không cảm thấy phù hợp với tiêu chí cuộc thi và có quyết định riêng của mình, chúng tôi tôn trọng quyết định đó”.

Phạm Hương là host nên không có quyền 'yêu cầu loại Mai Ngô'

Những ồn ào quanh Mai Ngô còn liên quan đến một nhân vật khác là Phạm Hương, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kiêm người dẫn dắt của chương trình năm nay. Ngay từ những ngày sơ khảo, sơ tuyển, Phạm Hương đã bị vướng tin đồn “chèn ép Mai Ngô”. 

Trên truyền hình, trong hai tập có Mai Ngô xuất hiện, Phạm Hương cũng vài lần phê bình và cảnh cáo thí sinh này vì vi phạm các nguyên tắc thi. Sau khi Mai Ngô rút khỏi cuộc thi, có tin đồn Phạm Hương là người yêu cầu loại Mai Ngô nên thí sinh này mới bức xúc tự rút lui. 

Su that ve tin Pham Huong yeu cau loai Mai Ngo khoi Hoa hau Hoan vu hinh anh 3

Phạm Hương nhiều lần dính tin đồn chèn ép Mai Ngô nhưng cô giữ im lặng, không bình luận.

Trả lời Zing.vn về tin đồn này, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi khẳng định host không có quyền loại thí sinh. Chỉ có ban giám khảo mới được đưa ra quyết định này”.

Về việc Mai Ngô nói “hình ảnh và danh dự bị tổn hại” trong mắt công chúng sau chương trình này vì những dàn dựng của BTC, BTC tuyên bố họ luôn tôn trọng ba điều: đầu tiên là ước mơ của thí sinh khi đến với cuộc thi; thứ hai là cá tính và con người thật của họ; thứ ba là quyết định của thí sinh về việc tiếp tục theo đuổi cuộc thi hay dừng lại.

“Chúng tôi tôn trọng sự khác biệt của mỗi người và luôn khuyến khích thí sinh thể hiện màu sắc, cá tính riêng vì giữa rất nhiều nhan sắc xinh đẹp lộng lẫy, sự toả sáng bằng trí thức, tâm hồn, cá tính và màu sắc sẽ làm nên sự khác biệt của mỗi người” - BTC nói.

Su that ve tin Pham Huong yeu cau loai Mai Ngo khoi Hoa hau Hoan vu hinh anh 4

Sau 3 tập phát sóng, hầu hết thị phi xung quanh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay đều xoay quanh Mai Ngô.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức thành chương trình truyền hình thực tế. Mới lên được ba số, chương trình đã gây ra nhiều thị phi, chủ yếu quanh Mai Ngô.

Khi được hỏi liệu thay đổi format sang truyền hình thực tế có biến cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia này thành cuộc thi thị phi và nhiều chiêu trò, BTC trả lời: “Sự khác biệt về hình thức tổ chức không thay đổi tiêu chí và sứ mệnh của cuộc thi là tìm kiếm một người kế vị tương lai với khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng. Chúng tôi luôn giữ nguyên tắc chuyên nghiệp, uy tín và minh bạch nhất về kết quả và xem đó là kim chỉ Nam cho cuộc thi dù được tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào”.

Theo Zing


Phạm Hương

Mai Ngô

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017


Game show hẹn hò phản cảm thách thức người xem
Eden, Descendants of Instinct tiếp tục tung ra video có nội dung nhạy cảm. Giới chuyên môn nhận định đài truyền hình Hàn Quốc cần nâng cao mức độ kiểm duyệt với chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.