Trải qua tuổi thơ cơ cực, sao Việt học được gì khi đối mặt cuộc sống?

Quá khứ gian khổ đã hun đúc cho họ những tính cách và phẩm chất khó ai có được khi giàu sang và nổi tiếng.

Quá khứ gian khổ đã hun đúc cho họ những tính cách và phẩm chất khó ai có được khi giàu sang và nổi tiếng.

Lý Nhã Kỳ

Nhắc đến sao Việt Lý Nhã Kỳ là phải kể đến những biệt hiệu thật kêu mà giới truyền thông cùng khán giả đặt cho cô như: "nữ hoàng hàng hiệu", "công chúa hàng hiệu". Cô sở hữu khối tài sản kếch xù, biệt thự dát vàng... dù không hoạt động trong làng giải trí. Để có cuộc sống giàu sang và danh tiếng như hiện nay, Lý Nhã Kỳ phải bươn chải và kiếm sống từ khi còn rất nhỏ. Cô phải trải qua nhiều nghề như: bưng bê, rửa bát, cọ toilet... không có gì mà cô chưa từng trải qua. Người đẹp của "Kiều nữ và đại gia" nghẹn ngào nói về quá khứ cơ cực: “Hồi nhỏ, tôi cũng có tuổi thơ không được vui khi ba mẹ đều bị bệnh trong cùng một thời điểm. Và thời gian ba bệnh kéo dài tới 17 năm. Và từ khi sinh ra, tôi cũng đã là một cô bé rất nhạy cảm nên khi mình có một điều kiện nào đó thì luôn ưu tiên chia sẻ cho con người Việt Nam trước, những người gặp khó khăn trước. Đặc biệt hơn là vì tôi từng trải qua những tuổi thơ không vui, không hạnh phúc, mình khổ nên vẫn luôn ghi nhớ điều đó".

Lý Nhã Kỳ, Trường Giang, Thủy Tiên, sao Việt

Nhưng cũng nhờ những năm tháng ấy, Lý Nhã Kỳ mới có mục tiêu nỗ lực và làm nên sự nghiệp như hiện nay. Với cô không có gì được hưởng mà không phải bỏ sức lao động. Gặp việc khó thay vì nản lòng, cô sẽ tìm cách tháo gỡ thay vì buồn phiền chán nản vì cô hiểu khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, Cô tâm sự: "Chính những điều đó làm cho tôi phải biết sống tốt và phấn đấu, và mình trải qua sẽ hiểu được cảm giác khi những người gặp khó khăn hay kém may mắn. Nếu họ không nhận được sự giúp đỡ, hay không một ai mang đến cho họ cơ hội để có thể thay đổi cuộc đời thì họ sẽ dễ dẫn đến những sự bế tắc. Và sự bế tắc đó nhiều khi sẽ gây ra những điều không tốt”.

Ngọc Trinh

Để trở thành một "Nữ hoàng nội y" đình đám, Ngọc Trinh cũng từng nuốt nước mắt với khoảng thời gian tuổi thơ cay đắng. Mẹ cô qua đời khi cô mới chỉ được vài tháng tuổi. Sau khi vợ mất, bố Ngọc Trinh chạy xe ôm nuôi 4 đứa con thơ. Suốt khoảng thời gian thơ ấu, cái nghèo luôn đeo bám Ngọc Trinh và gia đình. Ngọc Trinh khiến nhiều người không khỏi xót xa khi tiết lộ, từ năm cô 3 tuổi, bố cứ pha sẵn 5 bình sữa quấn trong chăn bông để dưới chân mùng. Lúc thức giấc Ngọc Trinh sẽ tự bò xuống chân mùng lấy sữa uống.

Lý Nhã Kỳ, Trường Giang, Thủy Tiên, sao Việt

Mất mẹ, thiếu thốn tình thương lẫn vật chất, "Nữ hoàng nội y" còn bị chính những người thân ruột thịt hắt hủi, đánh đập: “Tôi còn nhớ, nhà tôi khi ấy nghèo, thiếu thốn tới mức không có đồ ăn. Nhưng chính những người ruột thịt lại nỡ lòng bỏ mặc anh chị em tôi. Họ cho đồ ăn hàng xóm chứ nhất định không cho chúng tôi. Cho nên, đến bây giờ dù họ có chết, cần tiền tôi cũng không giúp. Cùng lắm chỉ mủi lòng 1-2 lần, lần thứ 3 tôi không quan tâm”.

Từ quá khứ nghèo khổ, bị khinh khi, Ngọc Trinh tập cho mình sự kiên cường đối mặt với cuộc sống. Cô quyết tâm lên Sài Gòn đổi đời bằng mọi cách. Khi gia nhập làng giải trí, cô vẫn là cô gái quê mùa đen nhẻm và bị người trong giới dè bỉu vì chân vẫn dính phèn. Tuy nhiên, cô không vì thế mà buồn nản. Bản thân cô luôn tin một ngày không xa mình sẽ có cơ hội trở mình. Và động lực giúp gia đình có cuộc sống đỡ chật vật hơn khiến cô không còn biết sợ. Cứ từng bước xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Thuỷ Tiên

Tuổi thơ của Thuỷ Tiên cũng không mấy êm đềm. Ba cô mất vì bệnh lao phổi khi cô tòn 9 tuổi. Thời đó, lao phổi là một căn bệnh nhiều người e ngại. Hai mẹ con Thuỷ Tiên phải chịu rất nhiều sự ghẻ lạnh, thậm chí từ chính hai bên gia đình nội ngoại. Đến tận bây giờ, nữ ca sĩ vẫn ám ảnh bởi những lời nói cay nghiệt từ chính ông bà, rằng cô là đứa trẻ không cha, là đồ lì lợm: “Tôi còn nhớ những lần ông nội tôi phát kẹo cho các cháu. Ông kêu mấy đứa xếp hàng lại rồi lần lượt phát cho từng đứa. Nhưng đến lượt tôi, ông lạnh nhạt quát mày đi chỗ khác chơi rồi bỏ qua tôi không một chút thương xót, không cần biết tôi bẽ bàng như thế nào, đau đớn như thế nào khi bị đối xử như thế. Năm mới tết đến, cả nhà quây quần, ông ngoại tôi phát bao lì xì cho các cháu. Tôi cũng xếp hang để đợi lì xì, nhưng đến lượt tôi ông cũng đuổi mắng, bảo mày đi chỗ khác, vì mày là đứa lì lợm, ương bướng”.

Lý Nhã Kỳ, Trường Giang, Thủy Tiên, sao Việt

Một đứa trẻ phải đối mặt với sự ghét bỏ, ghẻ lạnh của chính người thân thì còn nỗi sợ và sự cay đắng nào đáng để nó phải dè chừng. Thủy Tiên cứng rắn, thẳng tính của hôm nay cũng là từ những năm tháng ấy. Mỗi lần đối mặt với scandal, cô cứ bình tĩnh và bày tỏ quan điểm của mình mà không chút dè chừng, sợ bị ghét. Hơn ai hết, cô hiểu không ai thương mình bằng bản thân mình, không ai hiểu mình bằng người thân của mình. Dù cô làm đúng nhưng nếu người ta ghét vẫn có thể soi mói, bới móc. Vậy thì việc mình thì mình làm. Điển hình như những chuyến từ thiện cùng chồng cứ bị xỉa xói, cô vẫn miệt mài làm từ thiện, giúp ích cho xã hội.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng từng là "cậu ấm". Mãi đến khi gia đình gặp sự cố, cuộc đời anh mới có nhiều ngã rẽ. Để mưu sinh, ba của anh phải đạp xích lô kiếm sống rồi mất vì bệnh gan. Cuộc sống của gia đình Mr. Đàm khốn khó đến mức không thể mua nổi chiếc quan tài. Mẹ “Ông hoàng nhạc Việt” khi đó phải năn nỉ người bán đợi có tiền phúng điếu sẽ trả.

Lý Nhã Kỳ, Trường Giang, Thủy Tiên, sao Việt

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Ngày xưa nhà tôi đã có đầy đủ các vật dụng trong nhà như tủ lạnh, máy hát, cuộc sống chẳng thiếu thứ gì, đến nỗi tiền xếp lớp từng tập phủ kín dưới đệm giường. Thế nhưng trời không thương lâu, bán nhà, ba mẹ bỏ nhau. Thời gian này, kinh tế gia đình tôi xuống dốc không phanh. Ông trời có cho ai mãi cái gì được đâu, chẳng phải lỗi của ba mẹ, mà do số trời đã định rồi”.

Từ đó, Đàm Vĩnh Hưng có tính cách vô cùng tự lập. Anh từng có khoảng thời gian dài “lăn lộn” với nghề cắt tóc để kiếm tiền nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật. Bằng sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, bao công sức, mồ hôi lẫn nước mắt, Đàm Vĩnh Hưng đã có sự nghiệp và gia sản như hôm nay.

Trường Giang

Trường Giang sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Đồng Nai. Trước khi đến với nghệ thuật, anh từng vật lộn với mối lo miếng cơm manh áo. Trường Giang miêu tả hình ảnh thuở nhỏ của mình là một cậu bé đen nhẻm, đầu trần đi mót cao su và thường xuyên nhịn đói vì không có tiền đong gạo.

Lý Nhã Kỳ, Trường Giang, Thủy Tiên, sao Việt

Khi trưởng thành, Trường Giang quyết định thi vào trường Sân khấu điện ảnh nhưng trượt. Dù làm đủ các nghề từ bán nước suối đến chạy bàn quán nhậu nhưng quãng thời gian này đối với Trường Giang vẫn vô cùng khốn khó và khổ cực. Thậm chí, anh còn phải nghỉ học vì không có tiền đóng phí. Đối mặt với nhiều khó khăn,Trường Giang học cách không nản lòng mà buông bỏ. Chính tuổi thơ cơ cực đã biến thành nguồn động lực giúp anh mạnh mẽ và cố gắng hơn bao giờ hết với ước mong được “đổi đời”. Sau gần chục năm kể từ ngày đầu bước chân vào Vbiz, giờ đây Trường Giang là một trong những danh hài hàng đầu với mức cát-xê cao ngất ngưởng.

Theo GĐVN

sao Việt

Ngọc Trinh

Đàm Vĩnh Hưng

Trường Giang

Lý Nhã Kỳ

Thủy Tiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.