Diễn viên Quý Bình: Chỉ huy trưởng đập bàn, dọa kỷ luật tôi

"Tôi đem giấy báo đậu Sân khấu Điện ảnh về cho chỉ huy trưởng, chú ấy đập bàn" – diễn viên Quý Bình nói.

Quý Bình được biết đến là một MC, diễn viên nổi tiếng, góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám. Nhưng ít ai biết, anh từng là một quân nhân tại ngũ trong quân đội.

Mới đây, tại chương trình Ngôi sao đương thời, Quý Bình đã tiết lộ về những kỉ niệm của mình khi còn trong quân đội.

Tôi đem giấy báo đậu Sân khấu Điện ảnh về cho chỉ huy trưởng, chú ấy đập bàn

Mọi người biết tới tôi là một diễn viên, nhưng thực ra nghệ thuật không phải con đường tôi lựa chọn từ đầu. Trước khi đến với nghệ thuật, tôi là một quân nhân trong quân đội.

Tôi nhớ, sau khi tham gia khóa huấn luyện C19 ở Cần Giờ, tôi được danh hiệu chiến sĩ huấn luyện xuất sắc. Sau đó, tôi nhập ngũ luôn và được đưa về làm tại phòng công tác chính trị Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn viên Quý Bình: Chỉ huy trưởng đập bàn, dọa kỷ luật tôi-1Trong lúc ở quân ngũ, tôi có nhiều kỷ niệm khá đáng nhớ. Chẳng hạn, lúc tôi mới vào, có một cô bạn lớp 12 ngày nào cũng đẹp xe đến thăm, khiến mọi người tưởng tôi có bạn gái.

Cứ hễ cô gái ấy đến, tôi lại dẫn ra hội trường, làm mọi người càng sinh nghi, tưởng có chuyện gì. Nhưng thực ra lúc đó, cô ấy đến tập tiểu phẩm giúp tôi để thi vào Sân khấu Điện ảnh.

Nhờ cô bạn đó, tôi thi đậu vào trường Sân khấu Điện ảnh với số điểm rất cao. Khi tôi đem giấy báo đậu về cho chỉ huy trưởng, chú ấy đập bàn rầm một cái và quát:

"Cháu có biết làm như thế là vi phạm kỷ luật không? Cháu có đậu trường này cũng không được phép đi học vì cháu đang là quân nhân tại ngũ. Chú sẽ kỉ luật cháu".

Vừa nghe xong, tôi khóc quá trời, coi như ước mơ theo đuổi nghệ thuật của tôi chấm dứt.

Chú chỉ huy nói vậy cũng đúng thôi vì đã gia nhập quân đội thì không được học thêm trường ngoài, lại còn là diễn xuất.

Nhưng sau này tôi mới biết, chú chỉ huy đã âm thầm gọi điện cho bộ tư lệnh ngoài Hà Nội rồi bay ra đó để xin cho tôi được phép đi học bên ngoài nhưng không phải xuất ngũ, vẫn được là quân nhân tại ngũ. Điều kiện đặt ra cho tôi là phải mặc quân phục đi học.

Diễn viên Quý Bình: Chỉ huy trưởng đập bàn, dọa kỷ luật tôi-2
 

Đó cũng là lần đầu tiên mọi người ở trường Sân khấu Điện ảnh chứng kiến một chú bộ đội đi học. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi mặc quân phục đi giữa sân trường.

Tôi vừa phải đi học tại trường Sân khấu điện ảnh, vừa công tác tại ngũ trong quân đội, nên nhiều khó khăn vô cùng

Tôi còn nhớ một kỉ niệm khác. Hôm thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, tôi có vào vai một chú bộ đội về quê thăm nhà. Một sinh viên trong trường thấy thế mới chạy vào hỏi tôi mướn bộ đồ bộ đội ở đâu mà đẹp thế, còn bộ đồ bộ đội cậu ấy mướn được xấu quá.

Tôi thấy thế liền nói luôn rằng tôi là bộ đội nên mới có độ đồ này. Bạn ấy tròn xoe mắt hỏi: "Bộ đội sao lại đi thi vào đây hả anh?". Đó là một trong những kỷ niệm sâu sắc khi tôi còn học tại trường Sân khấu Điện ảnh.

Những năm đó, tôi vừa phải đi học tại trường Sân khấu điện ảnh, vừa công tác tại ngũ trong quân đội, nên nhiều khó khăn vô cùng. Đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu mình làm cách nào có thể vượt qua được chúng.

Diễn viên Quý Bình: Chỉ huy trưởng đập bàn, dọa kỷ luật tôi-3
 

Buổi sáng, tôi vẫn phải dậy sớm, ăn uống đúng giờ, chuẩn bị mọi thứ cùng anh em đồng đội trong phòng rồi mới cắp sách đi học tại trường Sân khấu Điện ảnh. Tối về, tôi không được tụ tập chơi bời mà phải về thẳng quân ngũ, làm những công việc phải làm.

Trong quân đội, tôi còn phải quản lí loa đài, lo âm thanh cho hội trường, làm thủ thư ở thư viện. Ngay cả việc cắt dán băng rôn trong các sự kiện, lễ tết cũng là do tôi làm.

Hồi đó không có máy in như bây giờ, tôi phải đánh máy in ra rồi cắt từng chữ sau đó dán lại.

Có những hôm, tôi thức suốt đêm ngồi dán, đến sáng kẻng đánh mà tôi vẫn chưa dán xong, lại phải lóc cóc chạy sang trường Sân khấu Điện ảnh để học tiếp.

Quãng thời gian đó rất vất vả nhưng nhiều kỷ niệm. Nếu không có nó thì không có tôi của ngày hôm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/dien-vien-quy-binh-chi-huy-truong-dap-ban-doa-ky-luat-toi-82020128192412826.htm

Diễn viên Quý Bình