Sau Tóc Tiên, Thái Thùy Linh khéo dạy con hãy '... kiếm tiền từ sức lao động của mình' qua chuyện Nga - Mỹ

Khi mà rất nhiều người tung hô Hoa hậu Phương Nga lên như một "người hùng" thì Tóc Tiên và Thái Thùy Linh đều có những quan điểm và góc nhìn riêng từ chuyện Nga - Mỹ.

Khi mà rất nhiều người tung hô Hoa hậu Phương Nga lên như một "người hùng" thì Tóc Tiên và Thái Thùy Linh đều có những quan điểm và góc nhìn riêng từ chuyện Nga - Mỹ.

Kết thúc phiên xử chiều 29/6, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại còn đại gia Cao Toàn Mỹ khẳng định sẽ thuê luật sư để tiếp tục kiện và đòi lại 16 tỷ đồng. Chưa bao giờ một vụ án tình - tiền lại thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận như vậy.

Những ngày qua, công chúng luôn đứng về phía Phương Nga. Hình ảnh, tên của cô xuất hiện rầm rộ trên khắp các mặt báo, mạng xã hội… hầu như ai cũng nể phục và thậm chí “tung hô” Hoa hậu Phương Nga như một "người hùng".

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ

Chuyện Nga - Mỹ khiến dư luận quan tâm những ngày vừa qua.

Bên cạnh những ý kiến bảo vệ Phương Nga thì cũng có không ít người đưa ra quan điểm cá nhân, trong đó có ca sĩ Tóc Tiên, Thái Thùy Linh có một góc nhìn khác.

Ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ: "Không đẹp thì không có quà" - mà cũng nên "không thông minh" nốt, càng ngu ngơ càng sống lâu. Giữa lùm xùm thông tin, rất cần những bài viết khách quan thế này- kẻo hỏng cả 1 thế hệ vốn đã quen thần tượng hóa chuyện "bánh- tiền".

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ

Sau khi đọc bài viết Tóc Tiên cũng đồng quan điểm và cho rằng việc
tung hô Phương Nga lên như một "người hùng" là không nên.

Status của Tóc Tiên nhanh chóng thu hút nhiều sự tranh luận gay gắt từ nhiều người, thậm chí còn có những ý kiến 'ném đá' nữ ca sĩ. Trong đó, có một cư dân mạng cho rằng nữ ca sĩ không hiểu bản chất vấn đề của vụ án: “Đây là án oan. Chuyện nào ra chuyện đó. Mọi người ủng hộ Phương Nga là ủng hộ vì một nền pháp luật công minh, đấu tranh chống lại hệ thống tư pháp bị lũng đoạn chứ không đồng nghĩa với việc ủng hộ lối sống của Nga".

Ngay sau đó Tóc Tiên đã thẳng thắn đáp trả đanh thép bình luận của cư dân mạng này: “Có ai bảo là oan hay không oan, cũng chả ai kết tội ai, ngay cả phiên tòa cũng chưa có kết luận cuối cùng. Bạn biết mở miệng ra bảo ‘chuyện nào ra chuyện đó’ thì bạn đang chửi thẳng vào mặt bạn - vì tôi không hề cáo buộc ai hay tôi cũng không cần phải đấu tranh ủng hộ ai, tôi chỉ thấy đáng buồn khi 1 số người tung hô lên thành anh hùng.

‘Anh hùng’ là để cứu người và phục vụ cho xã hội. Cô ấy thông minh mạnh mẽ là để cứu chính bản thân cô ấy mà. Cô ấy có vấn đề là chuyện của cô ấy. Vấn đề to hơn là tính bầy đàn của xã hội ngày nay. Hơn 2 năm trước, gần trăm người like bình luận của bạn, có ai dám mạnh miệng thú nhận rằng chưa từng đả kích, dè bỉu cô ấy về chuyện ‘bánh - tiền!”.

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ

Tóc Tiên đáp trả 'đanh thép' với cư dân mạng.

Tiếp đó Tóc Tiên cũng khẳng định rất rõ trong phần comment: "Em kg chê bai hay cáo buộc cô ấy- vì phụ nữ nên xứng đáng được hạnh phúc yêu thương. Nhưng câu chuyện bị biến tướng quá xa- giới trẻ nhìn vào họ sai lệch hết chị ạ. 2 năm trước, các bác thi nhau cạnh khoé chửi bới cô ấy, nay tung hô như anh hùng. Chẳng phải chính bản án xã hội mới ác nghiệt hơn tỷ lần".

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ
Nữ ca sĩ Tóc Tiên

Bên cạnh Tóc Tiên thì nữ ca sĩ Thái Thùy Linh cũng chia sẻ lại cuộc chuyện trò của hai mẹ con về chuyện Nga - Mỹ. Cũng qua cuộc chuyện trò này, nữ ca sĩ đã khéo léo dạy con gái bài học sâu sắc.

Nguyên văn đoạn hội thoại:

"Vụ Nga - Mỹ. Không chặn được hoàn toàn thì tốt nhất là đối thoại thẳng thắn thôi.

- Nếp, con có biết vụ cô Hoa hậu bị kiện ra toà không?

- Dạ con có ạ. Cái cô gầy gầy đúng không mẹ?

- Con biết gì kể cho mẹ nghe.

- Con chỉ biết là cô ý bị chú người yêu kiện ra toà thôi ạ. Mẹ bảo chuyện người lớn không quan tâm nên con nhìn thấy trên facebook xong con bỏ qua con không xem ạ.

- Thế mẹ sẽ nói cho con nghe nhé. Cô Hoa hậu đó được học hành tử tế nhưng không muốn lao động vất vả, nên nhận rất nhiều tiền của chú kia và đồng ý để chú kia sai khiến như nô lệ. Đến lúc chú kia không vui nữa thì đòi tiền nhưng không được, bèn tìm cách tống cô ý vào tù.

- Cô kia học giỏi cả xinh đẹp thì cô ý tự kiếm tiền cũng được mà sao phải xin của chú kia ạ?

- Thế đấy con ạ. Tự kiếm tiền thì vất vả, nên cô ấy chọn cách mà cô ấy nghĩ là nhàn hạ, chỉ cần cặp kè chú kia là thoải mái tiền bạc tiêu xài. Nhưng không bao giờ có cái mùa xuân ấy đâu con. Sau này lớn lên con sẽ thấy là không ai cho không mình cái gì cả, nên tốt nhất là mình phải tự kiếm tiền bằng sức lao động của mình nếu không muốn...

- Vâng vâng con biết rồi (che miệng mẹ lại, xuống xe đi vài bước rồi quay lại ghé tai mẹ thì thầm)

- "Cái gì cũng có giá của nó mẹ ạ!".

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ
Qua câu chuyện Nga - Mỹ, Thái Thùy Linh đã dạy con gái rất khéo và thông minh

Tóc Tiên, Thái Thùy Linh, Hoa hậu Phương Nga, cao toàn mỹ

Thái Thùy Linh và con gái Gạo Nếp.

Theo GĐVN

Thái Thùy Linh

Hoa hậu Phương Nga

Cao Toàn Mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.