12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: 'Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ'

Hình ảnh cụm tượng gồm 12 bức, tượng trưng cho 12 con giáp được trưng bày ở khu du lịch Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng đang gây xôn xao.

Hình ảnh cụm tượng gồm 12 bức, tượng trưng cho 12 con giáp được trưng bày ở khu du lịch Hòn Dấu (còn gọi là Hòn Dáu), Đồ Sơn, Hải Phòng đang gây xôn xao.

>> Tranh cãi quanh tượng 12 con giáp khỏa thân như người ở Hòn Dáu

Sự việc được bắt nguồn khi một tài khoản facebook cho rằng những hình ảnh tượng này "sẽ phá hỏng tuổi thơ của con mình về hình ảnh 12 con giáp".

Theo phản ánh, các tượng trên được tạo hình theo phong cách phồn thực, phần đầu là các con vật lợn, gà, dê, chó, rồng... còn phần thân tạo hình giống người, không mặc quần áo, có cả bộ phận sinh dục như người.

Chị Trần Thị Thuỳ Linh (một người dân huyện An Dương, TP Hải Phòng) kể trên báo Vietnamnet, khi dẫn con gái tới xem 12 bức tượng khỏa thân, con gái hỏi các bộ phận của tượng khiến chị tá hỏa kéo con bỏ chạy.

Chị thắc mắc khi tượng mang mặt thú, đầu thú, nhưng các bộ phận sinh dục lại được để lộ rõ.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng Lê Văn Quý cho biết, ông chưa được báo cáo việc trưng bày tượng tại khu du lịch này, đồng thời khẳng định sẽ giao người kiểm tra sớm.

Thông tin trên báo Dân Việt, ông Phạm Văn Luân (Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng) nói đã xuống kiểm tra khi nhận được thông tin.

"Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo khu du lịch để xử lý vụ việc. Có lẽ, ý tưởng của họ là tốt nhưng cách thể hiện chưa đúng nên gây phản cảm với du khách", ông Luân nói với nguồn trên.

12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Lãnh đạo khu du lịch này chia sẻ với báo giới trong nước, cụm tượng được làm từ cách đây 10 năm dựa trên cảm hứng từ nước ngoài và chưa ai nhận xét là phản cảm.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dấu Hoàng Văn Thiềng bày tỏ sự ngạc nhiên trên báo Thanh niên: "Đến khi các nhà báo gọi tôi mới biết có người bày tỏ sự phản cảm nào về những pho tượng 12 con giáp".

Theo vị này, 12 pho tượng đều có bản thiết kế được phê duyệt, do các nhà điêu khắc có tiếng trong nước thiết kế và ai xem cũng thích. Trước đây, tượng đặt rải rác, gần đây chúng mới được gom lại cạnh nhau.

"Tại sao lại phản cảm? Mấy bộ phận ấy sinh ra con người, chúng ta phải trân trọng chứ sao cứ nghĩ nó là xấu? Ở Nhật, Hàn hay các nước châu Âu, họ cũng có nhiều tượng thế này đặt ở chỗ công cộng, có ai chê bai gì đâu.

Tự dưng có người chụp ảnh đưa lên mạng xã hội rồi mọi người hùa theo, như thế là thiếu chính kiến, bản lĩnh. Tôi khẳng định, cụm tượng này không hề lõa lồ, phản cảm", ông Thiềng nói với Thanh niên.

Vị này chia sẻ, cụm tượng là văn hóa phồn thực và thể hiện sự giao lưu văn hóa và nếu phá bỏ vì dư luận thì vô lý.

Một số hình ảnh ở cụm 12 tượng:

12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ
Ảnh: facebook
12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ
Ảnh: facebook

 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ Vườn tượng 12 con giáp. Ảnh: Saostar


2 tượng tinh tinh ở khu du lịch Hòn Dấu với tư thế nhạy cảm từng bị phản ứng

Tháng 7/2016, bức ảnh ghi lại cảnh "2 chú khỉ trong tư thế ân ái" đặt ở khu du lịch Hòn Dấu bị đưa ra mổ xẻ vì phản cảm. Ông Hoàng Văn Thiềng (Chủ tịch HĐQT của khu du lịch Hòn Dấu, Đồ Sơn) sau đó cho biết, 2 tượng mà mọi người cho là khỉ thực chất có tên tinh tinh, đã được đặt ở đây cả chục năm. Rất đông khách tham quan nhưng không ai ý kiến.

Về tư thế nhạy cảm của 2 tượng, ông Thiềng nói với báo Phụ nữ online: "Con vật cùng như con người, cũng có nhu cầu như thế thôi. Chúng tôi thấy thích, thấy hay thì mang về đặt chứ cũng chưa xin phép cơ quan chức năng".

Khi đó, chia sẻ với Vietnamnet, ông Thiềng hứa sẽ cho phá bỏ 2 tượng này nếu "du khách không thích, cho nó là phản cảm".

Theo Zing

tượng khỏa thân

12 con giáp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.