Anh trai nữ cử nhân bị Phó Chủ tịch xã phê lý lịch gây khó dễ: "Em tôi sợ hãi không dám đối diện với ai"

Bình luận7

Hiện tại em gái tôi không xin được việc, tâm lý bất ổn, không dám gặp ai vì sợ bị “ném đá” và tiếp tục bị làm khó”.

Liên quan đến vụ việc “bút phê” của PCT xã An Bình (Hải Dương) gây xôn xao dư luận, anh Nguyễn Danh Cường (anh trai của cử nhân Quyên) cho biết: “Hiện tại em gái tôi không xin được việc, tâm lý bất ổn, không dám gặp ai vì sợ bị “ném đá” và tiếp tục bị làm khó”.

>> Phó chủ tịch xã phê lý lịch gây khó nữ cử nhân

Liên quan đến sự việc một cô gái tên Quyên sau khi tốt nghiệp ĐH xin đi làm đã bị Phó chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Nam Sách, Hải Dương) xác nhận trên lý lịch nội dung "gia đình chưa đóng tiền làm đường" gây xôn xao, chiều ngày 8/8, anh Cường (anh trai của cử nhân Quyên) đã có những chia sẻ về vụ việc này.

Anh cho biết: "Trước đó em gái mình lên xin dấu nhưng các bác ấy không cho, lần thứ 2 mẹ mình đưa em ấy lên, các bác vẫn gây khó khăn, cuối cùng mình phải trực tiếp dẫn em ấy lên để xin thì sau đó nhận được nhận xét như thế này. Mẹ mình gọi điện lên công ty em mình định xin vào làm thì họ nói không chấp nhận hồ sơ bị phê như thế, cho nên hiện tại em gái mình vẫn không xin được việc".

Anh trai nữ cử nhân bị Phó Chủ tịch xã phê lý lịch gây khó dễ: Em tôi sợ hãi không dám đối diện với ai - Ảnh 1.

Hình ảnh mặt sau của lý lịch do Phó chủ tịch xã phê

Quyên mới tốt nghiệp trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên, nhưng do chưa có bằng nên tạm thời nộp hồ sơ xin vào làm công nhân ở công ty sản xuất mũ trên địa bàn huyện.

Khi PV có ý muốn được tiếp xúc với Quyên, anh Cường từ chối và cho biết hiện tại tâm lý Quyên đang hoang mang, một phần vì sợ mọi người chê bai gia đình, một phần vì sợ sẽ khó khăn hơn trong việc xin giấy tờ ở địa phương.

Sáng 8/8, trao đổi với báo chí, ông Phùng Văn Diện, Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Sách (Hải Dương), cho hay đơn vị đã cử cán bộ xác minh, làm rõ vụ việc này.

Anh trai nữ cử nhân bị Phó Chủ tịch xã phê lý lịch gây khó dễ: Em tôi sợ hãi không dám đối diện với ai - Ảnh 2.

Nữ cử nhân bị Phó Chủ tịch xã phê lý lịch gây khó dễ

Nhận định về "bút phê" của vị Phó chủ tịch xã, các luật sư cho rằng nội dung như trên đã vi phạm quy định tại Nghị định số 23/2015/NĐ-CP, Thông tư số 20/2015/TT-BTP và Công văn số 1520/HTQTCT-CT.

Theo nội dung công văn số 1520/HTQTCT-CT mà Cục Hộ tịch - Quốc tịch - Chứng thực (Bộ Tư pháp) gửi các sở Tư pháp địa phương hướng dẫn việc xác nhận sơ yếu lý lịch, trong thời gian Luật chứng thực chưa được ban hành thì UBND cấp xã chỉ được chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch. Người khai sơ yếu lý lịch phải chịu trách nhiệm về nội dung do mình kê khai.

Trước đó, ngày 7/8, anh Nguyễn Danh Cường (ở xã An Bình) đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp mặt sau của bản sơ yếu lý lịch kèm bút phê và con dấu của UBND xã kèm theo đoạn viết bày tỏ sự bức xúc: "Đứa em năm nay mới học xong ĐH, xuống xã làm hồ sơ xin việc thì các bác ở xã phê như vậy. Nguyên nhân là xã em chủ trương làm đường nhưng vì mỗi khẩu mức đóng 2 triệu, bố mẹ em không đủ khả năng đóng. Đứa em mới học xong chưa có việc làm, chưa có kinh tế mà các bác ấy làm như này có đúng?".

Theo đó, ở phần xác nhận của địa phương, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch xã An Bình ghi: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương".

Theo Thùy Linh (Thời Đại)


tốt nghiệp ĐH

nữ cử nhân

xác minh lý lịch

Bình luận(7)
Ai bình luận nói cũng đúng hết trơn về dc 1 năm mà giấy tờ công văn chả nắm dc j tui chả hiểu ngồi trên cái chức đó làm j nghi ra cái lý do biện minh mà cũng kém nữa dù đóng tièn hay chưa đong cũng không có quyền phê như z vì người ta không vi phạm pháp luật không tiền án nên không có quyền phê như suy nghĩ thiển cận sao người ta xin được việc
Tjjoooiggth
09/08/2017 | 13:05
Làm đường nông thôn là chũ trương đúng. Việc thu tiền là phải được sự đông ý của người dân. Trong nhiều trường hợp cũng nên cân nhắc cho những người khó khăn không có khã năng dù sao cũng đâu phải số tiền ít. Tôi thấy cái ông pct này có vẽ ác ý . Muốn tịt đường sống của người khác . Không đáng để giữ nhiệm vụ chăm lo cho dân.
người quê
09/08/2017 | 11:12
nhà này đất có mà có chịu hiến đất để mở rộng đường đâu nói chi đến tiền
vinh quang
09/08/2017 | 10:20
việc làm của ông pctx là ko đúng nhưng tôi nghĩ gia đình nhà anh cường cũng thuộc diện chí phèo cả làng xóm theo kêu gọi của xã góp tiền hay hiến đất dể làm đẹp ngõ xóm mà ngõ xóm đẹp thì nhà anh cường cũng được hưởng vậy mà vẫn ko chịu đóng đất cũng ko chịu hiến lại còn nói nọ nói kia mình khó khăn thì xin đóng 50% còn xin khất mỗi tháng đóng 500000 hay 1000000 chỉ 1 năm la ok đàng này nói mình khó khăn .ai cũng nói mình khó khăn như nhà anh cường thì làm sao có đc nông thôn.....
Danh
09/08/2017 | 09:38
không benh ai cả. Gia đình anh có đi trên đường lộ mới làm không ? Sao anh không chấp hành. Đừng đổi thừa nghèo khó, nghèo đã có nhà nước lo, anh được miễn giảm rồi... Gia đình anh cũng thuộc dạng....