Phó chủ tịch xã phê lý lịch gây khó nữ cử nhân

Bình luận4

Cô gái sau khi tốt nghiệp ĐH xin đi làm đã bị Phó chủ tịch UBND xã xác nhận trên lý lịch “gây khó” với lý do "gia đình chưa đóng tiền làm đường".

Cô gái sau khi tốt nghiệp ĐH xin đi làm đã bị Phó chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Nam Sách, Hải Dương) xác nhận trên lý lịch “gây khó” với lý do "gia đình chưa đóng tiền làm đường".

Anh Nguyễn Danh Cường (ở xã An Bình) hôm qua đăng lên mạng xã hội bức ảnh chụp mặt sau của bản sơ yếu lý lịch kèm bút phê và con dấu của UBND xã.

Anh Bình viết: "Đứa em năm nay mới học xong ĐH, xuống xã làm hồ sơ xin việc thì các bác ở xã phê như vậy. Nguyên nhân là xã em chủ trương làm đường nhưng vì mỗi khẩu mức đóng 2 triệu, bố mẹ em không đủ khả năng đóng. Đứa em mới học xong chưa có việc làm, chưa có kinh tế mà các bác ấy làm như này có đúng?".

Theo đó, ở phần xác nhận của địa phương, ông Trương Phúc Thực, Phó chủ tịch xã An Bình ghi: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành tốt quy định của địa phương".


lý lịch, Hải Dương
Hình ảnh mặt sau của lý lịch do Phó chủ tịch xã phê

Một lãnh đạo UBND xã An Bình cho biết, việc anh Bình phản ánh là có nhưng xã xác nhận lên lý lịch của cô gái như vậy là có lý do, vì gia đình cô gái chưa đóng tiền và hiến đất để làm đường liên xã như chủ trương của địa phương. Tuy nhiên, xã cũng thừa nhận việc đóng 2 triệu và cắt đất làm đường là tự nguyện, xã không bắt ép.

Trao đổi với PV, Chánh văn phòng UBND huyện Nam Sách Phùng Văn Diện cho biết: “Huyện đã nắm được vụ việc liên quan đến nội dung Phó chủ tịch xã An Bình xác nhận lý lịch cho công dân có ghi thêm phần chấp hành của gia đình. Về việc này huyện đang cho kiểm tra và xác minh”.

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương Trương Văn Hơn, nội dung bút phê của Phó chủ tịch xã An Bình trong lý lịch của công dân như vậy là cần phải xem xét lại.

Tỉnh đang cho kiểm tra để có hướng xử lý hợp lý. Cần làm rõ đây là việc cô gái đi xin xác nhận bản thân thì địa phương có quyền được ghi những gì trên lý lịch.

Theo VietNamNet


tốt nghiệp ĐH

nữ cử nhân

xác minh lý lịch

Bình luận(4)
Chu manh hung
09/08/2017 | 19:10
tiểu nhân
Nguyenquy
09/08/2017 | 08:26
vượt quá thẩm quyền muốn viết gì thì viết?. xác nhân của địa phương: là công dân hiện đang cư trú "thường trú hoặc tạm trú tại địa phương". Chừa khoảng trống cho ông PCT này ghi luôn 3 đời của người ta dưới luôn cho rõ. tào lao.
Huế
09/08/2017 | 07:43
Tôi ở Tứ Kỳ, làng tôi làm đường mỗi khẩu đóng 2.5 triệu dù già hay trẻ, trong bụng mẹ thì ko sao chứ nghe thấy tiếng khóc là fai đóng rồi.
Hân
09/08/2017 | 06:53
Đúng là hành dân. Xã có bắt dân đóng tiền làm đường là sai, vì đây là tự nguyện. Còn đây là chuyện cá nhân người dân làm hồ sơ xin việc làm, không liên quan gì đến việc làm đường.