Bé gái sinh mổ nặng 4,9kg tử vong bất thường sau khi được chuyển viện

Thứ ba, 27/12/2016 16:03
Bé gái sau khi sinh mổ nặng 4,9kg ở Bệnh viện Đa khoa Vân Đình và được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn 2 ngày thì tử vong.
Bé gái sau khi sinh mổ nặng 4,9kg ở Bệnh viện Đa khoa Vân Đình và được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn 2 ngày thì tử vong.
 
Hà Nội: Bé gái sinh mổ nặng 4,9kg tử vong bất thường sau khi được chuyển viện
Bà Nguyễn Thị Đào chia sẻ với PV.
 
Theo phản ánh của gia đình bà Nguyễn Thị Đào (ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội), sáng 17/12, con dâu bà là Ngô Thị Hường (23 tuổi) được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vân Đình (huyện Ứng Hòa) sinh con.

9h ngày 17/12, chị Hường được đưa vào phòng mổ và sinh bé gái nặng 4,9kg.

Do sinh mổ nên cháu bé phải uống sữa ngoài. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều cùng ngày, thấy tiếng cháu nội khản đặc và không như đứa trẻ bình thường nên bà Đào sang phòng các bác sĩ trực để thông báo sự việc.

Khi đó, một bác sĩ bảo bà Đào mua nước muối nhỏ cho cháu khoảng 2 - 3 ngày là khỏi. Đêm hôm đó, cháu gái nội bà Đào vẫn ăn uống bình thường.

Đến 8h ngày 18/12, khi bà Đào cho cháu ăn sữa thì bé không ăn, bà vội rút bình sữa thì cơ thể cháu gái tím tái đột ngột.

Hà Nội: Bé gái sinh mổ nặng 4,9kg tử vong bất thường sau khi được chuyển viện - Ảnh 1.
Bà Đào vật vã khóc lớn khi nhận tin kết quả thông báo nguyên nhân cháu mình tử vong (Ảnh: Cắt từ clip)

"Thấy cháu gái như vậy, tôi đã bế sang phòng bác sĩ trực thì được họ cho ống xông vào mũi cháu và hút ra toàn chất bẩn. Sau đó, bác sĩ bảo tôi lấy nước muối và yêu cầu gia đình ra ngoài để các bác sĩ làm việc.

Ít phút sau, bác sĩ để gia đình đón về phòng thì bé tiếp tục nôn ra một số cặn bẩn. Đến 14h ngày 18/12, bé tiếp tục không bú sữa mà đờ người ra nên tôi vội bế cháu sang phòng bác sĩ.

Khi đó, tôi bảo từ sáng đến giờ cháu bé chưa ăn. Nghe tôi nói xong, các bác sĩ đã cho cháu thở ô xy rồi đưa tai nghe đặt khám .

Ít phút sau, các bác sĩ thông báo với gia đình phải chuyển cháu bé lên Bệnh viện Xanh Pôn để thăm khám, điều trị", bà Đào buồn rầu chia sẻ.

Cũng theo lời bà Đào, khi chuyển cháu bé lên đến Bệnh viện Xanh Pôn thì các bác sĩ Bệnh viện Vân Đình đã nhanh chóng rời đi.

Sau khi khám, các bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn nói cháu bé được chuyển lên trong tình trạng quá nặng. Sau 2 ngày điều trị ở đây, đến sáng 20/12 cháu bà Đào tử vong.

Sợ chị Hường sốc nặng vì mất con, sản phụ này lại vừa trải qua ca mổ nên đến thời điểm hiện tại (trưa 27/12) gia đình vẫn chưa dám cho chị biết tin con gái tử vong.

"Con dâu tôi liên tục hỏi cháu thế nào rồi, sao không cho con gặp cháu, nhưng tôi bảo cháu đang nằm viện.

Điện thoại gia đình cũng không cho Hường cầm vì sợ nếu hay tin dữ, con bé sốc nặng thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì…", bà Đào khóc nghẹn chia sẻ.

Bà Đào cũng cho hay, hiện gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng và đề nghị Bệnh viện đa khoa Vân Đình làm rõ.

Ngày 26/12, bệnh viện hẹn gia đình lên và trả lời nguyên nhân về cái chết của cháu bé là do bệnh lý bẩm sinh.

Tuy nhiên, gia đình bà Đào đã không đồng tình trước câu trả lời trên của lãnh đạo bệnh viện.

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Chương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Hà Nội) cho biết, BV đã tiếp nhận thông tin trẻ tử vong sau khi sinh tại đây, nguyên nhân ban đầu khiến cháu bé tử vong là do bệnh lý bẩm sinh.

>> Hành khách yêu sách đến lạ lùng khiến nhân viên hàng không cũng "khóc thét"

>> Vợ chồng "đổ vỡ", bố nhẫn tâm đầu độc 2 con rồi tự tử

Theo Soha.vn/Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet