Bé trai 9 tuổi đi khám răng được kê thuốc... đặt âm đạo và dặn kiêng rượu bia

Không chỉ kê thuốc đặt âm đạo và dặn dò vệ sinh sạch sẽ, bé trai 9 tuổi đi khám răng còn được bác sĩ chỉ định kiêng rượu, bia...

Không chỉ kê thuốc đặt âm đạo và dặn dò vệ sinh sạch sẽ, bé trai 9 tuổi đi khám răng còn được bác sĩ chỉ định kiêng rượu, bia...

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một đơn thuốc của bé trai 9 tuổi đi khám răng tại Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị 103. 

Theo chia sẻ của người đăng tải hình ảnh, dù được chẩn đoán bị viêm cuống răng số 21 nhưng trong đơn thuốc bác sĩ lại chỉ định đặt âm đạo mỗi tối 1 viên và kèm theo lời dặn kiêng rượu, bia, chua cay.

Bé trai 9 tuổi đi khám răng được kê thuốc... đặt âm đạo và dặn kiêng rượu bia - Ảnh 1.

Hình ảnh bé trai được dặn dò vệ sinh âm đạo khiến nhiều người giật mình.

Điều khiến nhiều người tỏ ra ngạc nhiên chính là bệnh nhân P.K.Q có giới tính nam và cháu mới được 9 tuổi. Nhiều ý kiến cho rằng, có thể do lỗi đánh máy và bác sĩ kê đơn thuốc cẩu thả, thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác.

Trao đổi với chúng tôi, bố cháu bé P.K.Q là anh G. (ở Bản Pạu, Trúc Lâu, Lục Yên, Yên Bái) cho biết thông tin đăng tải trên mạng đúng là đơn thuốc của con trai anh. 

Ngày 30/3, gia đình anh Giáp đưa con trai xuống Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 ở phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái khám răng, các bác sĩ chẩn đoán con trai anh bị viêm cuống răng số 21. Sau khi khám xong, gia đình đưa bé về như bình thường. 

Chỉ đến khi xem đơn thuốc để mua thuốc cho cháu, cả nhà mới phát hiện sự nhầm lẫn tai hại: "Gia đình tôi đã liên hệ lại phía bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện cũng xin lỗi, giải thích là do sơ suất khi đánh máy. Gia đình tôi chấp nhận và không làm to chuyện".

Ngày 13/4, chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa hữu nghị 103 Yên Bái xác nhận sự việc trên. 

"Sau khi gia đình bệnh nhân phát hiện, gọi điện về bệnh viện, đơn vị đã điều chỉnh lại đơn thuốc và thông báo với bệnh nhân. Chúng tôi cũng đã giải thích cho gia đình hiểu và thông cảm do đây là sơ suất của nhân viên khi đánh máy và in đơn trên máy tính bị nhảy dòng, dẫn đến sự việc đáng tiếc này".

Theo Thời Đại


Rượu bia

âm đạo

khám răng

Bình luận(2)
nhen den nhen den
13/04/2017 | 20:49
Trời ơi, bác sĩ kiểu gì vậy? làm ko tốt còn đổ lỗi thật nực cười
Viethoa Dang
13/04/2017 | 19:16
Ối giời ơi...thạc sĩ-bác sĩ cơ đấy. Học chắc cũng đến cả chục năm, còn làm việc tại bệnh viện cũng có thêm ít năm nữa chứ nhỉ??? Lỗi này chắc tại nhân viên giúp việc, nhưng sao không đọc lại mà đã ký đơn chứ...