Bi kịch gia đình chủ vườn sầu riêng chém chết tên trộm rồi tự vẫn

Trước khi mất, Linh nói với gia đình đừng đưa đi viện nữa, vì nó biết đã uống thuốc diệt cỏ thì không thể cứu nổi. Linh gửi lời xin lỗi bố mẹ vì bất hiếu...

Trao đổi với PV, ông Vũ Ngọc Xuân - bố của anh Vũ Hoàng Linh - không cầm được nước mắt: “Trước khi mất, Linh nói với gia đình đừng đưa đi viện nữa, vì nó biết đã uống thuốc diệt cỏ thì không thể cứu nổi. Linh gửi lời xin lỗi bố mẹ vì bất hiếu, không chăm sóc được bố mẹ lúc tuổi già sức yếu”.

bi kich gia dinh chu vuon sau rieng chem chet ten trom roi tu van hinh anh 1

Hiện trường vụ án trong vườn của gia đình anh Linh.

Ngang nhiên “khoắng” vườn giữa ban ngày

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 21.7, Công an huyện Đạ Hoai (Lâm Đồng) đã bắt tạm giam Lưu Quang Sơn (33 tuổi), Hà Quốc Đại (32 tuổi), cùng trú tại huyện Đạ Huoai và Nguyễn Vũ (32 tuổi, trú huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là vụ trộm cắp nông sản đã dẫn đến hậu quả làm 2 người chết.

Trước đó, trưa 9.5, Sơn, Đại, Vũ cùng với Nguyễn Văn Lượng (27 tuổi, trú thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Hoai) rủ nhau đi trộm sầu riêng bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến vườn sầu riêng của gia đình anh Vũ Hoàng Linh ở thôn 2, xã Đạ Oai (huyện Đạ Tẻh), cả nhóm giấu 3 xe máy rồi lẻn vào cắt trộm. Sau khi cắt được 3 bao tải sầu riêng nặng hơn 200kg đưa đi cất giấu, các đối tượng quay lại tiếp tục “khoắng” vườn thì bị anh Linh phát hiện và tri hô nên bỏ chạy.

Trong cơn tức giận, sẵn cầm rựa trên tay, anh Linh đã đuổi theo chém một nhát vào chân Nguyễn Văn Lượng. Mặc dù đã được đưa vào trạm y tế xã gần đó cấp cứu, nhưng do vết chém trúng động mạch chủ ở đùi dẫn đến mất máu cấp, Lượng đã tử vong.

Sau khi biết Lượng đã chết, lo sợ bị pháp luật trừng trị, anh Linh quẫn trí về nhà uống thuốc diệt cỏ tự vẫn. Riêng các đối tượng Sơn, Đại, Vũ bỏ trốn cho đến ngày 21.7 thì bị Công an huyện Đạ Huoai bắt tạm giam để xử lý tội Trộm cắp tài sản.

Theo giám định của cơ quan chức năng, 200kg sầu riêng do các đối tượng trộm cắp của gia đình anh Linh trị giá 8 triệu đồng.

Trưa 24.7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Ngọc Xuân - bố của anh Vũ Hoàng Linh - không cầm được nước mắt: “Trước khi mất, Linh nói với gia đình đừng đưa đi viện nữa, vì nó biết đã uống thuốc diệt cỏ thì không thể cứu nổi. Linh gửi lời xin lỗi bố mẹ vì bất hiếu, không chăm sóc được bố mẹ lúc tuổi già sức yếu”.

Còn chị Lê Thị Bích Ly - vợ anh Linh - nói rằng hai đứa con nhỏ (lớn mới 5 tuổi, nhỏ 2 tuổi) vẫn chưa biết gì, thỉnh thoảng vẫn hỏi 'bố đâu rồi mẹ ơi?".

“Nó đi bỏ lại vợ con nheo nhóc, không biết nói sao hết cái dại dột của con mình” - ông Xuân chua chát nói thêm về bi kịch của gia đình.

bi kich gia dinh chu vuon sau rieng chem chet ten trom roi tu van hinh anh 2

Ông Xuân nói về cái chết của con trai.

Đối tượng trộm sầu riêng nghiện ma túy

Theo ông Xuân, trước đó vườn sầu riêng của gia đình đã bị trộm. Sợ không còn quả nào để thu hoạch nên trưa 9.5, ông mới bảo Linh vào canh chừng, không ngờ gặp cả 4 tên trộm đang “khoắng” vườn.

Ông Xuân bức xúc nói: “Thà đêm hôm khuya khoắt, chứ ngang nhiên lộng hành giữa ban ngày như thế thì không thể chấp nhận được. Để có được quả sầu riêng, nhà vườn phải một nắng hai sương, đương đầu với dịch bệnh, rớt giá, vật tư leo thang… Bây giờ còn lo trộm từng phút thì sống sao nổi?”.

Ông Nguyễn Xuân Triều - Trưởng Công an xã Đạ Oai - cho biết: “Vụ việc này là rất nghiêm trọng, đã gây xôn xao trong dư luận, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự của địa phương”.

PV Dân Việt cũng đã tìm gặp bà Nguyễn Thị Hòa - mẹ của Nguyễn Văn Lượng - ở thị trấn Mađaguôi.

Theo bà Hòa, Lượng theo học nghề lái xe tải từ nhỏ, thường xuyên đi mỏ đá nên bà cũng không nắm được tình hình của con. Đến Tết vừa rồi gia đình mới phát hiện Lượng nghiện ma túy nên cho Lượng nghỉ việc để cai nghiện, hằng ngày bà Hòa đi cùng với Lượng đến Trung tâm cai nghiện cộng đồng huyện Đạ Terh lấy thuốc cai nghiện.

“Trưa hôm đó Lượng xin đi chơi với bạn bè, tôi cũng nghĩ là đi chơi thôi, không ngờ lại xảy ra như vậy”, bà Hòa nói.

Theo Quang Lâm (Dân Việt)


trộm cắp tài sản

thuốc diệt cỏ

tên trộm

tự vẫn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.