Bí thư xã Sơn Lôi: "Người dân biết công an, bộ đội, các bác sỹ trực chốt rất vất vả nên mang gà, khoai ra ủng hộ"

Theo Bí thư xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), địa phương sẽ xác minh, làm rõ, gọi điện cho các công dân đã rời đi trước khi bị phong tỏa chống dịch Covid-19 trở về.

Bí thư xã Sơn Lôi: Người dân biết công an, bộ đội, các bác sỹ trực chốt rất vất vả nên mang gà, khoai ra ủng hộ-1

Liên quan đến thông tin về hàng trăm công dân xã Sơn Lôi (được coi là tâm dịch Covid-19) rời đi trước khi có lệnh khoanh vùng, cách ly, trao đổi với PV, ông Nguyễn Như Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) xác nhận, thông tin này là thực tế.

Theo ông Tâm, hiện nay, có một số báo đưa là 315 người, có báo đưa là 192 người nhưng các thông tin này chưa thể hiện hết bản chất của vấn đề.

Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lôi cho rằng, số liệu người dân Sơn Lôi rời đi trước khi tiến hành khoanh vùng, cách ly là do Công an tỉnh về tiến hành rà soát, điều tra. Trong số 315 người được nêu, có một số trường hợp mới mất, chưa tiến hành việc khai tử.

Bên cạnh đó, một số người đi làm ăn xa nhưng chưa cắt khẩu khỏi địa phương và đợt Tết vừa qua nhiều người không về.

Ngoài ra, một số người dân có bà con, họ hàng trong Tây Nguyên, trong miền Nam cũng đi vào trong đó một vài tháng nay.

"Thông tin thống kê là chính xác nhưng nếu cụ thể, rõ bản chất liên quan đến sự vắng mặt, rời đi của những trương hợp này thì người dân sẽ đỡ lo lắng hơn nhiều", ông Tâm nói.

Người đứng đầu Đảng ủy xã Sơn Lôi thông tin, hiện nay, công an xã, công an huyện đang tiến hành làm rõ và đến từng gia đình để xác định xem số liệu chính thức, cụ thể về số liệu những người không có mặt.

Ví dụ, trường hợp công dân không có mặt ở nhà thì gia đình phải cung cấp số điện thoại liên hệ, xem đi bao lâu rồi.

Ngoài ra cũng cần làm rõ xem có trường hợp nào trước đây không đi đâu cả, nhưng thấy xã bị khoanh vùng thì bỏ đi không hay có ai vì tham công việc thì bỏ đi làm xa, kiếm thêm thu nhập không...

"Trong một hai ngày tới chúng tôi sẽ xác minh, làm rõ, gọi điện cho công dân về. Nếu công dân không về sẽ báo cho nơi người đó đang tạm trú, đồng thời, báo cho công an tỉnh có biện pháp cần thiết để xử lý", ông Tâm nêu rõ.

Bí thư xã Sơn Lôi nhấn mạnh, công tác này cần được làm, phân loại rõ, công khai, minh bạch để người dân địa phương và người dân cả nước yên tâm chống dịch.

Lãnh đạo xã Sơn Lôi cũng thông tin, trong những ngày qua, toàn thể cán bộ, công chức xã đều làm việc đến 23 giờ đêm, kể cả thứ 7, Chủ nhật, thậm chí, lực lượng công an còn làm việc xuyên đêm.

Về tình hình sinh hoạt của nhân dân, ông Tâm cho hay, hiện mọi hoạt động, sinh hoạt vẫn ổn định và các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như rau củ quả, thực phẩm... được cung ứng đầy đủ.

Các mặt hàng như nước mắm, dầu ăn, hàng khô… nguồn hàng cũng dồi dào, sức mua vẫn bình thường.

"Tâm lý bà con ngày đầu có hoang mang nhưng đến nay đã 5 đã rất ổn định. Bà con cũng ra đồng làm việc, tranh thủ lúc rỗi rãi quay sang sửa chữa nhà cửa.

Hiện trong xã có 4 – 5 công trình khởi công làm nhà tầng, sửa chữa, lượng sắt thép, xi măng cũng được chuẩn bị đầy đủ", ông Tâm thông tin thêm.

Theo ông Tâm, hiện nay, ý thức bà con nhân dân cũng nâng cao, trẻ em tuyệt đối không ra ngoài đường và những người có việc thực sự cần thiết mới ra khỏi nhà. Đồng thời, gần như không còn cảnh túm năm, tụm ba nói chuyện như trước đây.

Bên cạnh đó, buổi tối, người dân trong xã cũng mang gà, mang khoai ra tặng lực lượng trực chốt kiểm soát xung quanh các làng.

"Người dân cũng biết công an, bộ đội, các bác sỹ rất vất vả nên mang gà, khoai ra ủng hộ", ông Tâm chia sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/bi-thu-xa-son-loi-nguoi-dan-biet-cong-an-bo-doi-cac-bac-sy-truc-chot-rat-vat-va-nen-mang-ga-khoai-ra-ung-ho-8202019281517950.htm

xã Sơn Lôi

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.